Tư vấn

Cách điều trị bệnh lậu tại nhà đơn giản nhất

 1. Tổng quan về bệnh lậu

 Bệnh lậu là căn bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục hàng đầu thế giới do do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Các vi khuẩn này xếp thành từng cập nên hay được gọi là song cầu khuẩn lậu.

Bệnh lậu có thể xảy ra với bất cứ ai

 ❦ Bệnh lậu rất dễ lây lan trong cộng đồng thông qua các đường như quan hệ tình dục bằng miệng, đường sinh dục, hậu môn, lây truyền từ mẹ sang con, tiếp xúc với vết thương hở của người đang bị lậu.

 ❦ Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày với các triệu chứng thường thấy là ra mủ nhiều có màu vàng, xanh tại niệu đạo, tử cung kèm theo tiểu buốt, tiểu gắt. Bệnh lậu không điều trị sớm sẽ chuyển sang mãn tính gây viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh, sẩy thai và gây ra lậu mắt ở trẻ sơ sinh.

 ❦ Căn bệnh này có tốc độ phát triển rất nhanh chóng vì vậy khi thấy xuất hiện một vài triệu chứng bất thường cần phải tiến hành thăm khám để lên phát đồ điều trị.

 2. Bệnh lậu có thể tự chữa ở nhà được không?

 Bệnh lậu có thể chữa ở nhà được không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, nếu bệnh đã chuyển sang mạn tính thì không thể tự điều trị ở nhà mà cần phải có sự theo dõi của bác sĩ.

 Cho dù tiến hành điều trị ở nhà hay ở cơ sở y tế thì điều phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, không thể tự ý mau thuốc ở ngoài uống vì trong thuốc có tác dụng phụ có thể khiến bệnh không thuyên giảm mà còn gây nặng hơn.

Chữa bệnh lậu tại nhà dưới sự giám sát của bác sĩ

 Khi thấy các triệu chứng khởi phát đái buốt dữ dội kèm theo có mủ thì đi khám ngay. Các bác sĩ tiến hành xét nghiệm để tìm vi khuẩn Gram trong tế bào bạch cầu đa nhân, nếu lậu đã chuyển sang mạn tính thì vi khuẩn tìm thấy cả trong và ngoài bạch cầu đa nhân.

 Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, biểu hiện bệnh mà các bác sĩ sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị bằng thuốc, các trang thiết bị hiện đại hay để bệnh nhân về nhà tự điều trị. Vì vậy, bệnh lậu có thể tự chữa ở nhà là hoàn toàn khả thi.

 3. Cách điều trị bệnh lậu tại nhà đơn giản nhất

 Người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp dân gian để hỗ trợ giảm các triệu chứng và thúc đẩy quá trình điều trị nhanh hơn.

 ✻ Hoa cúc dại

 Hoa cúc dại được biết đến với với công dụng tăng cường tế bào hệ miễn dịch, tăng khả năng hoạt động và tăng số lượng thực bào góp phần làm tiêu hủy các vi khuẩn có hại vì vậy được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

 ✻ Tinh dầu cây trà

 Loại tinh dầu này từ lâu đã được áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh lậu rất hiệu quả. Người bệnh trộn ba giọt tinh dầu trà với ba giọt dầu dừa và đặt trên miếng băng sạch, sau đó cuốn vào vị trí bị viêm nhiễm.

Tinh dầu trà

 ✻ Dầu giấm táo

 Sử dung giấm táo là một cách trị liệu tự nhiên với sự kết hợp với dầu dừa. Lấy một miếng băng gạc sạch đã thấm dung dịch này và đắp lên vùng da bị nhiễm bệnh ở bộ phận sinh dục hằng ngày.

 ✻ Tỏi

 Tỏi là loại thực phẩm hàng đầu trong việc tăng sức đề kháng, khống chế sự phát triển của các vi khuẩn. Bệnh nhân cần ăn thật nhiều tỏi sống hoặc chế biến thành những món ăn.

 ✻ Măng cụt

 Măng cụt là loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam và còn là nguyên liệu quý trong điều trị bệnh lậu. Người bệnh lấy phần thịt của măng cụt ép lấy nước để uống mỗi ngày.

Măng cụt

 ➣ Trên đây là một số bài thuốc dân gian được áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh lậu tuy nhiên nếu chỉ sử dụng những cách này thì thời gian điều trị sẽ kéo dài và đôi khi không trị hết bệnh nên điều cần làm là hãy đến cơ sở y tế tiến hành điều trị bằng một số phương pháp hiện đại cho kết quả cao và an toàn. Chỉ nên sử dụng các bài thuốc trên như một cách giúp thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được nhanh hơn.

 Hãy nhấp vào bảng chat dưới đây đê được các chuyên gia giải đáp các thắc mắc chi tiết.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.