Chi phí cắt trĩ ở Bệnh viện Đại học Y Dược là bao nhiêu?

 1. Bệnh viện Đại học Y dược cắt trĩ bằng phương pháp nào?

 Bệnh viện Đại học Y dược là cơ sở y tế chuyên khoa chính quy lớn ở TPHCM với nhiều chuyên khoa rất đông bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày. Trong khoa hậu môn trực tràng tại đây, số bệnh nhân mắc trĩ luôn chiếm tỉ lệ cao nhất vì đây là căn bệnh phổ biến hàng đầu tại Việt, có thể gặp phải ở mọi đối tượng như nhân viên văn phòng, lái xe, công nhân, thợ làm tóc,…

Bệnh trĩ là hiện tượng hình thành các búi trĩ ở hậu môn

 Với đội ngũ bác sĩ hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị y tế tiên tiến, luôn cập nhật các phương pháp cắt trĩ hiện đại hàng đầu hiện nay.

 Hiện tại, Bệnh viện Đại học Y dược thực hiện cắt trĩ bằng 2 phương pháp chính là cắt trĩ truyền thống và phương pháp Longo.

 ➣ Cắt trĩ truyền thống

 Phương pháp này được áp dụng trong nhiều năm qua, bác sĩ sử dụng dụng cụ y tế như dao đốt điện, dao cắt đốt Ligasure, dao siêu âm Harmonic Scalpel,...để cắt bỏ búi trĩ.

 Vì là phương pháp truyền thống nên cách thực hiện này còn nhiều hạn chế như trong quá trình cắt trĩ người bệnh sẽ đau đớn, nằm viện theo dõi một thời gian sau tiểu phẫu, khó khăn trong vận động và sinh hoạt.

Kết quả hình ảnh cho Chi phí cắt trĩ ở bệnh viện đại học Y Dược là bao nhiêu

Bác sĩ thực hiện cắt trĩ truyền thống

 Cách làm này không có hiệu quả với các búi trĩ bị sa ra ngoài, trĩ đã đến giai đoạn 3-4.

 ➣ Cắt trĩ bằng phẫu thuật Longo

 Đây được xem là một phương pháp mới được áp dụng tại các cơ sở chuyên khoa lớn.

 Cách thực hiện phương pháp này như sau: Bác sĩ sẽ dùng máy khâu vòng để cắt một khoang niêm mạc trên đường lược khoảng 3 - 4cm để làm giảm lưu lượng máu đến tĩnh mạch trĩ. Sau đó, dùng khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa để tạo hình lại tấm đệm hậu môn. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể nghỉ ngơi 6 tiếng tại bệnh viện hoặc xuất viện về nhà nghỉ ngơi.

Phương pháp cắt trĩ tiên tiến Longo

 

 Quy trình cắt trĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược được tiến hành như sau:

 ❦ Bước 1: Làm hồ sơ thủ tục thăm khám và giấy phẫu thuật.

 ❦ Bước 2: Thăm khám: Trước khi tiến hành thủ thuật bác sĩ sẽ xác định tình trạng bệnh, mức độ nặng nhẹ của búi trĩ, có gặp phải các bệnh mãn tính, nếu tất cả đều ổn định thì tiến hành thủ thuật.

 ❦ Bước 3: Phẫu thuật: Bác sĩ tiến hành cắt trĩ đúng theo phương pháp đã chỉ định.

 ❦ Bước 4: Thủ thuật tiến hành xong bệnh nhân được đưa ra phòng nghỉ ngơi và theo dõi.

 2. Chi phí cắt trĩ ở bệnh viện đại học Y Dược là bao nhiêu?

 Không giống như những căn bệnh khác có thời gian tiến triển bệnh khá lâu, bệnh trĩ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh, gây đau đớn, đặc biệt là búi trĩ sa ra ngoài có thể gây nghẹt, thậm chí hoạt tử búi trĩ.

 Chi phí cắt trĩ ở Bệnh viện Đại học Y dược chỉ được đưa ra chính xác sau khi bệnh nhân tiến hành thăm khám sức khỏe, xác định đúng mức độ bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị.

 ❖ Mức độ bệnh

 Bệnh trĩ phát triển qua 4 giai đoạn khác nhau, ở từng giai đoạn bệnh sẽ tăng thêm mức độ làm tình trạng ngày càng nghiêm trọng, đến giai đoạn 3 và 4 búi trĩ sa ra ngoài, gây viêm nhiễm, chảy máu, đau nhức nghiêm trọng. Khi bệnh càng nặng thì việc điều trị càng khó khăn, vì vậy nếu người bệnh phát hiện thăm khám sớm sẽ giảm được chi phí rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho Chi phí cắt trĩ ở bệnh viện đại học Y Dược là bao nhiêu

Chi phí cắt trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 ❖ Phương pháp phẫu thuật

 Như đã nói ở trên, Bệnh viện Đại học Y dược có 2 phương pháp cắt trĩ là truyền thống với mức độ đau đớn nhưng chi phí thấp hơn và phương pháp phẫu thuật Longo tiên tiến không đau, an toàn nhưng chi phí cao hơn. Khi lựa chọn bệnh nhân nên lưu ý rằng, đối với bệnh trĩ đã bước vào giai đoạn 3 và 4 thì cắt trĩ truyền thống không có hiệu quả, bệnh dễ tái phát, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân thực hiện phương pháp Longo.

 Một số lưu ý bệnh nhân cần thực hiện sau khi cắt trĩ thành công:

 ☞ Vệ sinh sạch sẽ hậu môn một cách nhẹ nhàng, không chà mạnh có thể khiến vết thương chảy máu.

 ☞ Ăn nhiều rau xanh, củ quả cung cấp đủ chất xơ và vitamin, bệnh trĩ rất dễ tái phát khi bệnh nhân thường bị táo bón.

 ☞ Không nên đứng hay ngồi lâu 1 chỗ, đi đứng, vận động nhẹ nhàng.

 ☞ Tránh mặc quần áo chật, quần lót không nên ôm sát vào cơ quan sinh dục.

 ☞ Kiêng quan hệ tình dục ngay sau khi thực hiện thủ thuật.

 Trên đây là câu trả lời về chi phí cắt trĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược, nếu như còn bất cứ thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp cụ thể.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.