Chi phí điều trị thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền?

 Thai ngoài tử cung là tình trạng trứng đã thụ tinh với tinh trùng nhưng làm tổ và phát triển ở ngoài tử cung (97% ở vòi trứng). Thai ngoài tử cung khi phát triển đến một mức nhất định sẽ vỡ ra gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, không cấp cứu kịp thời sẽ gây mất mạng.

 1. Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung

 Mang thai ngoài tử cung ở những tuần đầu đều có những triệu chứng tương tự như mang thai thông thường nhưng khi thai càng lớn các dấu hiệu càng rõ ràng

 ❦ Chảy máu âm đạo: Thông thường khi bắt đầu mang thai thì chu kì kinh nguyệt sẽ tạm thời ngừng hoạt động nhưng máu vẫn xuất chảy ra ở âm đạo với màu sậm và ra nhiều ngày liên tục thì chị em nên nghĩ đến dấu hiệu bất thường của thai ngoài tử cung.

Hiện tượng thai ngoài tử cung

Hiện tượng thai ngoài tử cung

 ❦ Đau bụng dưới và vùng xương chậu: Nguyên nhân của việc đau bụng thường là do tình trạng căng dãn của vòi trứng gây ra. Ban đầu có thể thấy đau âm ỉ, tuy nhiên cơn đau sẽ tăng dần và sẽ đau dữ dội khi vòi trứng bị vỡ.

 ❦ Ốm nghén nghiêm trọng: Tình trạng ốm nghén là bình thường ở thai phụ nếu như không đi kèm với sự sa sút về sức khỏe, cơ thể thường mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí ngất xỉu.

 ❦ Vỡ vòi tử cung: Đây chính là hiện tượng nguy hiểm mà mang thai ngoài tử cung dẫn đến thai phụ cần lưu ý, trước khi xuất hiện tình trạng này cơ thể sẽ mệt mỏi, huyết áp giảm mạnh, đau bụng dữ dội cần nhanh chóng đến bác sĩ xử lí kịp thời trước khi để dẫn đến vỡ vòi tử cung nguy hiểm đến tính mạng.

Thai ngoài tử cung phải điều trị sớm để tránh nguy hiểm đến tính mạng

Thai ngoài tử cung phải điều trị sớm để tránh nguy hiểm đến tính mạng

 Nếu thai phụ sớm nhận biết dấu hiệu mang thai và đi khám thai định kì thì các bác sĩ sẽ sớm phát hiện bất thường của bào thai và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho thai nhất nhất.

 2. Cách điều trị thai ngoài tử cung

 Hiện nay, điều trị thai ngoài tử cung dành cho 2 trường hợp thai ngoài tử cung khi ống dẫn trứng chưa vỡ và thai ngoài tử cung khi ống dẫn trứng vỡ

 ❃ Trường hợp mang thai ngoài tử cung khi ống dẫn trứng chưa vỡ

 Trong trường hợp này thai phụ xuất hiện các triệu chứng như trễ kinh, rong huyết, đau bụng hạ vị.

 Khi bác sĩ siêu âm sẽ không thấy thai bên trong lòng tử cung, nội mạc tử cung mỏng, khối echo hỗn hợp cạnh tử cung hoặc thấy hình ảnh túi thai có phôi thai có tim thai ở phần phụ, có thể có dịch ở cùng đồ sau. Từ đây, bác sĩ đưa ra đánh giá chính xác về hiện tượng thai ngoài tử cung.

 Khi thai ngoài tử cung chưa vỡ vòi trứng sẽ được điều trị nội khoa bằng thuốc với điều kiện thai phụ không mắc các bệnh suy gan, suy thận, khối thai dưới 3,5cm và thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ.

 ❃ Trường hợp mang thai ngoài tử cung khi ống dẫn trứng đã vỡ

Với bất kì trường hợp nào của thai ngoài tử cung đều phải nhanh chóng xử lí

Với bất kì trường hợp nào của thai ngoài tử cung đều phải nhanh chóng xử lí

 Thường khi rơi vào trường hợp này thai phụ được chuyển đến cấp cứu trong điều kiện sức khỏe nguy kịch với các dấu hiệu như mất mau, mạch nhanh, huyết áp tụt, bụng đau dữ dội, siêu âm thấy dịch tự do trong ổ bụng, xét nghiệm máu thấy thiếu máu mức độ trung bình đến nặng.

 Khi thai phụ được chuyển đến phải tiến hành cấp cứu ngay nếu chậm trễ sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

 Khi ống dẫn trứng đã vỡ phải tiến hành điều trị ngoại khoa phẫu thuật lấy bào thai ra để giữ mạng sống của thai phụ.

 2 phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa đều có tỷ lệ thành công ngang nhau, phục hồi khả năng sinh sản khoảng 80% -85% và tái phát thai ngoài tử cung khoảng 10-15%.

 3. Chi phí điều trị thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền?

 Nhiều thai phụ cho rằng nếu như biết trước được chi phí điều trị thai ngoài tử cung thì có thể chủ động về kinh tế nên các bác sĩ đã trả lời như sau

 Về chi phí điều trị thai ngoài tử cung phụ thuộc vào 4 yếu tố sau

 ✧ Kích thước khối thai

 Yếu tố này quyết định đến việc lựa chọn phương thức nội khoa hay ngoại khoa vì nếu thai lớn hơn 3,5cm thì không thể điều trị bằng thuốc mà phải làm phẫu thuật lấy thai vì vậy chi phí cao hơn nội khoa. Chị em lưu ý việc đi khám thai định kì sẽ phát hiện sớm các bất thường trong quá trình mang thai không chỉ về mang thai ngoài tử cung.

Thai phụ nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiến hành xử lí thai ngoài tử cung

Thai phụ nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiến hành xử lí thai ngoài tử cung

 ✧ Tình trạng khối thai

 Cũng giống yếu tố trên những ở đây là xác định khối thai chưa vỡ hay đã vỡ vì khi đã vỡ rất nguy hiểm và chi phí cũng cao hơn, phải tiến hành phẫu thuật lấy thai để cứu lấy mạng sống người mẹ.

 ✧ Sức khỏe thai phụ

 Nếu thai phụ khỏe mạnh không bị các bệnh viêm nhiễm vùng kín, mắc bệnh rối loạn động máu,suy gan, suy thận hay các bệnh ảnh hưởng đến quá trình xử lí thai thì chi phí sẽ thấp hơn khi thai phụ đang mắc bệnh vì bác sĩ phải tiến hành làm ổn định tình trạng bệnh mới tiến hành xử lí thai.

 ✧Cơ sở y tế

 Khi lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng thì chi phí có thể sẽ thấp hơn nhưng mức độ an toàn giảm xuống vì vậy thai phụ không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí này mà nên lựa chọn cơ sở cơ sở y tế thật sự lớn, chất lượng vì ở đó sẽ có đầy đủ trạng thiết bị máy móc cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm.

 Thai phụ có thể đến Phòng khám Đa khoa TPHCM một địa chỉ chuyên khoa trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản hàng đầu ở TPHCM. Đây là cơ sở y tế được Sở Y tế cấp phép và giám sát hoạt động, với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc hiện đại, trình độ bác sĩ ưu tú giàu kinh nghiệm và chi phí hợp lí, được niêm yết công khai và thông báo đến bệnh nhân rõ ràng theo quy định.

 Nếu có những câu hỏi muốn được các bác sĩ tư vấn hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được trò chuyện trực tiếp.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.