Tư vấn

Chi phí điều trị viêm túi tinh hết bao nhiêu tiền?

 1. Bệnh viêm túi tinh ở nam giới là bệnh gì?

 Viêm túi tinh là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới, thường liên quan đến các bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo. Túi tinh có hình dạnh như chiếc túi nằm phía sau và dưới đáy bàng quang, có nhiệm vụ tiết ra một chất nhầy gọi là tình dịch. Tinh dịch này giữ nhiệm vụ chính là tạo ra môi trường dinh dưỡng để nuôi tinh trùng và giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng.

Viêm túi tinh là căn bệnh phổ biến ở nam giới

 ❦ Các viêm nhiễm này thường là do nhiễm trùng tiểu lâu ngày kèm theo viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm bàng quang gây ra.

 ❦ Hoặc một số loại viêm nhiễm khác cũng dẫn đến viêm túi tinh như viêm tai giữa, viêm họng, viêm phế quản; bệnh lý lao đường sinh dục.

 ❦ Trong một số thủ thuật đặt sonde tiểu, nội soi tiền liệt tuyến tạo ra lỗ rò từ đó vào túi tinh gây nhiễm trùng.

 Viêm túi tinh thường biểu hiện với các triệu chứng như

 ❦ Xuất hiện cảm giác đau ở vùng tầng sinh môn mỗi khi đi tiểu, cơn đau này lan truyền tới hậu môn và vùng bìu.

 ❦ Nam giới có thể nhận biết bệnh này rõ ràng khi cảm thấy đau khi giao hợp, xuất tinh, cơn đau bắt đầu lan dọc theo ống dẫn tinh sang phía sau vùng chậu, xuất tinh thấy có lẫn máu hoặc mủ.

 ❦ Bị đau ở mào tinh hoàn nhưng khi khám không bị bệnh viêm tinh hoàn, đau vùng tầng sinh môn nhưng không phải viêm tiền liệt tuyến.

 ❦ Lượng tinh dịch khi xuất ra thường thay đổi bất thường, quá ít hoặc quá nhiều.

 ❦ Khi siêu âm thấy túi tinh giãn nở, thành dày. Còn xét nghiệm tinh dịch có sự hiện diện của nhiều bạch cầu, khi cấy tinh dịch phát hiện vi trùng gây bệnh.

 2. Cách điều trị bệnh viêm túi tinh

 Bệnh viêm túi tinh được các bác sĩ thăm khám và chuẩn đoán sau đó xác định nguyên nhân để có phương án điều trị phù hợp. Hiện nay, viêm túi tinh có 2 phương pháp là điều trị nội khoa và ngoại khoa.

 ✺ Phương pháp nội khoa: Dùng kháng sinh thích hợp tác dụng tốt với loại vi trùng gây bệnh, kết hợp hai loại kháng sinh trở lên và dùng kháng sinh đường tiêm.

Viêm túi tinh có thể điều trị bằng nội khoa hoặc phụ khoa

 Kết hợp thuốc kháng viêm corticoid với thuốc giảm đau thông thường và thuốc giảm đau cơ trơn.

 Điều trị đặc hiệu thuốc trị lao, nếu như nguyên nhân do vi trùng lao gây viêm túi tinh.

 ✺ Phương pháp ngoại khoa: Trong một số trường hợp viêm túi tinh đã biến chứng chuyển sang áp xe túi tinh hay điều trị kháng sinh không kết quả mặc dù đã có kháng sinh đồ, với phương pháp đặt dẫn lưu túi tinh khi có áp xe hay cắt bỏ túi tinh.

 Việc áp dụng phương pháp nào còn tùy vào tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ lựa chọn, nam giới lưu ý không thể tự ý mua thuốc giảm đau về uống vì trong thuốc có thành phần phụ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

 3. Chi phí điều trị viêm túi tinh hết bao nhiêu tiền?

 Trước khi tiến hành điều trị viêm túi tinh, bệnh nhân được bác sĩ thăm khám để đưa ra những kết luận chính xác, với những trường hợp chưa thăm khám, bác sĩ rất khó để đưa ra mức chi phí cụ thể, vì chi phí phụ thuộc vào một số yếu tố sau

 ✥ Tình trạng viêm nhiễm

 Mỗi bệnh nhân có mức độ viêm nhiễm khác nhau, có người viêm nhiễm phát hiện sớm nên còn nhẹ, có người viêm nhiễm nặng, một số trường hợp bị biến chứng phải điều trị ngoại khoa vì vậy mà bệnh tình nhẹ mức chi phí sẽ thấp hơn những bệnh nhân đã viêm nhiễm nặng.

 ✥ Phương pháp điều trị

 Việc lựa chọn điều trị ngoại khoa hay nội khoa sẽ do bác sĩ quyết định, nếu áp dụng phương pháp nội khoa thì chi phí sẽ thấp hơn ngoại khoa.

 ✥ Cơ sở điều trị

Phòng khám uy tín thì kết quả điều trị đạt hiệu quả cao

 Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí, nam giới lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng thì chi phí sẽ cao hơn, ở những phòng khám lớn có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, kết hợp cùng các trang thiết bị hiện đại nhưng kết quả điều trị cũng được đảm bảo hơn.

 Nam giới có thể đến Phòng khám Đa khoa TPHCM để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị, đây là phòng khám được Sở Y tế cấp phép và giám giát hoạt động cùng đội ngũ bác sĩ ưu tú, có phương pháp điều trị tiên tiến sẽ mang đến kết quả điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.