Tư vấn

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và phụ nữ

 Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và phụ nữ

 Mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm trùng bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus herpes simplex gây ra cho nên còn được gọi với tên chuyên khoa là Herpes sinh dục.

 Mụn rộp sinh dục lây lan chủ yếu qua 3 con đường nhưng con đường chính và nhanh nhất vẫn là quan hệ tình dục.

 Virus HSV có 2 dạng là HSV1 và HSV2 gây bệnh trên người.

Virus HSV xâm nhập nhanh chóng qua bộ phận sinh dục

 Mụn rộp sinh dục được xem là căn bệnh lây lan nhanh chóng đứng hàng đầu trong các bệnh xã hội khi người bệnh có các hoạt động tình dục không an toàn qua đường miệng, hậu môn, bộ phận sinh dục, virus xâm nhập từ người bệnh sang người lành và biểu hiện trên cơ thể thành các vết viêm loét đặc trưng.

 Ngoài ra, virus dễ dàng xâm nhập khi tiếp xúc với dịch phẩm từ người bệnh, thông qua các vết xước trên cơ thể, các hoạt động thân thiết như ôm, hôn, đặc biệt sử dụng chung đồ lót nguy cơ lây bệnh tăng cao.

Các nốt phồng rộp trên dương vật nam giới

 Biểu hiện ban đầu của bệnh ở nam giới sau từ 1-3 tuần làm xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti trong suốt sau đó chuyển dần sang đục như tụ mủ, chỉ trong vài ngày các vết này nhanh chóng lớn lên hình thành các vết phồng rộp gây cảm giác đau đớn, rát xung quanh vết thương. Sau đó chúng sẽ vỡ ra, dịch có màu vàng, có mủ gây khó khăn khi đi đứng, đau rát vùng sinh dục, thậm chí không thể thực hiện hoạt động giao hợp. Bệnh còn gây ra các triệu chứng kèm theo như cảm sốt, nhức đầu, nhức xương và cơ bắp, đôi khi tiểu buốt. Các vết loét sau khi vỡ ra sẽ khô lại và đóng vảy và tạo thành sẹo. Mụn rộp sinh dục tập trung ở trên thân dương vật, phần da bìu và bên trong ống niệu đạo.

 Còn những biểu hiện của nữ giới xuất hiện ở âm hộ, môi lớn, môi bé, xương mu, cổ tử cung, với thời gian ủ bệnh khá nhanh từ 2-7 ngày sau khi xâm nhập bắt đầu có cảm giác đau rát và ngứa xuất hiện các mụn nước, sau đó chúng lớn lên gây ra viêm loét xung quanh vỡ ra rồi tạo thành các sẹo.

Các nốt phồng rợp có thể xuất hiện trên nhiều vị trí

 Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Đại Đông cho biết mụn rộp sinh dục là một căn bệnh nguy hiểm hiện nay vẫn chưa tìm ra thuốc đặc trị mà chỉ có thể khống chế bệnh xuống mức thấp nhất, không cho virus biểu hiện ra cơ thể gây hại cho sức khỏe.

 Ảnh hưởng đến tâm lý: Hầu hết bệnh nhân gặp phải căn bệnh mụn rộp sinh dục đều rất ngại giao tiếp, cảm giác ngứa ngáy khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng, mất tự tin, hoạt động tình dục gặp khó khăn.

 Ảnh hưởng đến sức khỏe: Những biến chứng của mụn rộp sinh dục ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe nam giới và nữ giới, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai gây ra nguy cơ sẩy thai, sinh non, con sinh ra bị dị tật bẩm sinh.

Bệnh gây ra những ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe

 Bệnh dễ dàng lây nhiễm trong xã hội vì vậy nếu người bệnh có các hoạt động tình dục với nhiều đối tượng thì khả năng lan truyền lớn là rất cao.

 Vì là căn bệnh xã hội nguy hiểm nên cần điều trị sớm để bệnh chưa dẫn đến biến chứng và việc điều trị diễn ra dễ dàng hơn.

 Hiện nay, ở Phòng khám Đa khoa Đại Đông áp dụng phương pháp nội khoa bằng thuốc kháng sinh và thuốc bôi để làm giảm các triệu chứng của bệnh, đồng thời không cho vi khuẩn phát triển, khống chế xuống mức thấp nhất.

 Bệnh nhân cần tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ thực hiện theo đúng liệu trình điều trị, và không tự ý thay đổi hay dừng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.