Tư vấn

Hình ảnh thịt thừa và da thừa ở hậu môn

 1. Hình ảnh thịt thừa và da thừa ở hậu môn

 Xuất hiện thịt thừa và da thừa ở hậu môn người bệnh không nên chủ quan, vì đây là biểu hiện của một số căn bệnh như:

 ✤ Bệnh trĩ

 Hiện tượng có thịt thừa và da thừa ở hậu môn đó có thể là bệnh trĩ, thường là trĩ ngoại. Trĩ ngoại ở giai đoạn đầu đã xuất hiện búi trĩ nằm ngoài hậu môn, búi trĩ thường có màu đỏ nhạt có thể tự thụt vào khi đi đại tiện. Nhưng khi đến giai đoạn nặng khối thịt thừa và da thừa sẽ phát triển to dần lên và sa hẳn ra ngoài hậu môn, không thể tự thụt vào được gây vướng víu, khó chịu cho người bệnh.

Thịt thừa và da thừa có thể là biểu hiện của bệnh trĩ

 Tuy nhiên thịt thừa và da thừa ở hậu môn cũng có thể là trĩ nội đang chuyển sang giai đoạn nặng vì vậy để biết chính xác là trĩ nội hay trĩ ngoại thì cần đến cơ sở y tế để kiểm tra.

 Bệnh trĩ nếu không phát hiện sớm sẽ gây đau đớn, khó khăn trong công việc hằng ngày, thậm chí bệnh còn gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe như thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, tắc nghẽn hậu môn, hoại tử búi trĩ.

 Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng còn tấn công ngược gây nhiễm trùng máu, giảm ham muốn tình dục, ung thư trực tràng.

 ✤ Da thừa ở hậu môn

 Da thừa hậu môn thực chất là một khối thịt thừa ở hậu môn có thể là do bẩm sinh hoặc do trĩ ngoại phát triển lớn nhưng không có triệu chứng chảy máu hay đau rát vì khối trĩ nằm dưới da quanh lỗ hậu môn. Sau đó, búi trĩ ngoại nhỏ lại và biến mất nhưng hậu môn bị lòi thịt và da ra ngoài không thể teo lại.

Hình ảnh da thừa hậu môn

 Trường hợp da thừa hậu môn thường gặp ở phụ nữ đang mang thai do tử cung to chèn ép vào các tĩnh mạch hồi lưu vùng chậu và làm các đám rối tĩnh mạch trĩ to ra khiến hậu môn bị lồi thịt và da.

 ✤ U nhú hậu môn

 Xuất hiện thịt thừa và da thừa có thể là do bệnh u nhú hậu môn gây ra. Biểu hiện của bệnh này là khối thịt và da lòi ra có kích thước nhỏ, có 3 cạnh hình trụ, trông tựa hình vú có thể sa ra ngoài, phần da thừa có biểu hiện bề mặt màu trắng, ở đường lược hậu môn, cứng, không chảy máu, không gây giãn tĩnh mạch.

U nhú hậu môn dễ nhằm lẫn với bệnh trĩ

 Các u nhú này giai đoạn đầu có thể tự thụt vào trong được nhưng đến khi phát triển lớn thì phải dùng tay để ấn hoặc khối da và thịt thừa này nằm hẳn ở ngoài hậu môn.

 U nhú hậu môn nếu để phát triển quá lớn mà không được điều trị sẽ gây tắc nghẽn hậu môn, táo báo, viêm loét hậu môn, có mũ và máu lẫn trong phân,…

 2. Điều trị thịt thừa và da thừa ở đâu hiệu quả

 Thịt thừa và da thừa ở hậu môn gây mất thẩm mỹ ở vùng hậu môn, và dễ dẫn đến viêm nhiễm hậu môn. Đây còn là biểu hiện của một số bệnh hậu môn như bệnh trĩ.

 Hiện nay tại Phòng khám Đa khoa Đại Đông áp dụng phương pháp điều trị các bệnh về hậu môn tiên tiến PPH- kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại ít gây đau đớn, ít chảy máu, ít tái phát, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị bệnh trĩ.

Đa khoa Đại Đông địa chỉ uy tín trong điều trị bệnh trĩ

 ✌ Đa khoa Đại Đông là phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động và giám sát.

 ✌ Quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên khoa hậu môn trực tràng.

 ✌ Chi phí thăm khám và điều trị hợp lí, được niêm yết công khai và thông báo đến bệnh nhân theo quy định.

 ✌ Bảo mật thông tin cho bệnh nhân.

 Khi gặp bất kì dấu hiệu nói trên mọi người nên tiến hành thăm khám sớm để được điều trị dứt điểm, nhấp vào bảng chat để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.