Tư vấn

Nổi mụn thịt trong miệng là bệnh gì ? Cách chữa trị

 1. Nổi mụn thịt trong miệng là bệnh gì?

 Nổi mụn thịt trong miệng khiến người bệnh vô cùng lo lắng vì không biết đây là bệnh gì và có gây nguy hiểm hay không? Mụn thịt trong miệng có thể là mụn da lành tính nhưng cũng có thể là các mụn thịt bệnh lý nguy hiểm.

 ✎ Mụn thịt trong miệng là mảnh các mô thịt hoặc sắc tố da trồi lên từ các vùng xung quanh và có một cuống nhỏ.

Hình ảnh mụn thịt trong miệng

 ✎ Mụn thịt trong miệng trông giống như u lồi nhỏ, mềm treo da, có thể xuất hiện một hoặc nhiều mụn trên da .

  Mụn thịt trong miệng có thể xuất phát từ bệnh lý sùi mào gà do virus HPV gây nên, bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Nhiều người thường nghĩ rằng sùi mào gà chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục nên những nốt mụn ở miệng, môi hay những vị trí khác thường bị bỏ qua dẫn đến bệnh trở nên nặng, khó điều trị.

 ✎ Ngoài ra, mụn thịt trong miệng có thể là biểu hiện của ung thư miệng gây nguy hiểm đối với sức khỏe.

 Vì vậy, mụn thịt trong miệng rất khó biết trước là lành tính hay bệnh lý nên cần đi khám bác sĩ để được kiểm tra đưa ra xác định chính xác.

 2. Biểu hiện của mụn thịt trong miệng

 Mụn thịt trong miệng thường có những biểu hiện chung sau đây:

 ✤  Xuất hiện những u lòi nhỏ, mềm treo da.

 ✤  Amidan và lưỡi có các mảng màu đỏ, trắng, bị đau rát và tê; hàm bị sưng đau, khó nuốt; khoang miệng bị mọc mụn và lở loét.

 ✤  Các nốt mụn trông giống như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ có màu đỏ hoặc màu hồng nhạt.

Mụn thịt trong miệng do sùi mào gà gây ra

 Nguy hại của bệnh mụn thịt trong miệng

 ✤  Đối với mụn thịt trong miệng lành tính gây mất thẩm mỹ, làm người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống.

   Trong trường hợp mụn thịt do sùi mào gà sẽ khiến miệng đau rát, để lâu sẽ loét khó khăn cho ăn uống, giao tiếp, mất tự tin trong cuộc sống. Bệnh rất khó điều trị và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh nếu không điều trị kịp thời.

 3. Cách chữa trị nổi mụn thịt trong miệng

 ✿ Đối với trường hợp nổi mụn thịt trong miệng lành tính mụn này sẽ tự rụng nhưng phải tốn thời gian.

 ✿ Đối với trường hợp mụn thịt trong miệng do mắc bệnh sùi mào gà cần phải tiến hành điều trị sớm vì đây là căn bệnh dễ tái phát, chưa có thuốc đặc trị.

Nên tiến hành đi đến bác sĩ kiểm tra sớm khi phát hiện những bất thường trên cơ thể

 ✿ Các phương pháp thường dùng trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà là đốt trực tiếp vào những nốt sùi: đốt điện, đốt laser, phương pháp ALA–PDT, kết hợp với hỗ trợ điều trị bằng thuốc trong đó phương pháp ALA-PDT đang là phương pháp tiên tiến, điều trị hiệu quả nhất

       Nhưng cho dù là mụn lành tính hay do bệnh lý thì đều phải đi kiểm tra vì bệnh nhân không thể nhận biết là lành tính hay do bệnh lý.

 4. Khám, hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở đâu hiệu quả?

 ✌ Khi gặp phải những triệu chứng trên, người bệnh cần nhanh chóng đến những bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình phù hợp.

 ✌ Người bệnh ở TPHCM có thể đến Đa khoa Đại Đông là địa chỉ khám bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội an toàn, uy tín, hiệu quả trong khu vực.

 ➢ Phòng khám Đa khoa Đại Đông là phòng khám hoạt động công khai, được cấp phép và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y tế.

 ➢ Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.

 ➢ Đội ngũ bác sĩ đáp ứng chuyên môn được đào tạo trong và ngoài nước, lâu năm kinh nghiệm.

 ➢ Phương pháp điều trị tiên tiến, phòng khám chú trọng đầu tư các trang thiết bị tiên tiến được nhập khẩu các nước có nền y học phát triển.

Phòng khám Đại Đông địa chỉ khám và điều trị mụn thịt trong miệng hiệu quả

 ➢ Chi phí hợp lí, minh bạch công khai được thông báo đến bệnh nhân để họ chủ động lựa chọn phương án điều trị phù hợp.

 ➢ Dịch vụ y tế chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân, đội ngũ nhân viên hướng dẫn tận tình thủ tục hồ sơ, ân cần dặn dò khi ra về.

 ➢ Bảo mật thông tin cho bệnh nhân.

 ✌ Khi thấy bản thân có những triệu chứng như trên hoặc có thắc mắc về căn bệnh này hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn.

Tư vấn