Tư vấn

Phá thai 14 tuần tuổi có được không, nguy hiểm không

 14 tuần tuổi là thời điểm thai đã lớn và phát triển rất nhiều, việc bỏ thai ở giai đoạn này được xem là rất nguy hiểm. Chị em cần phải hết sức thận trọng trong việc chọn cơ sở phá thai để bảo toàn sức khỏe và tính mạng cho mình.

14 tuần tuổi là thời điểm thai đã lớn

 1. Phá thai 14 tuần tuổi có được không, nguy hiểm không

  Khi thai đã 14 tuần tuổi có thể phá hay không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết ở thời điểm 14 tuần vẫn có thể bỏ thai được, tuy nhiên mức độ rủi ro sẽ cao hơn nhiều so với khi thai còn nhỏ. Lúc này, nếu muốn phá thai cần phải suy nghĩ thật kỹ và chọn cơ sở y tế đảm bảo để thực hiện phá thai.

  Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhưng nó không thể áp dụng trong trường hợp khi thai đã 14 tuần tuổi. Để phá thai cần phải áp dụng các phương pháp can thiệp ngoại khoa mới giải quyết thai được tốt nhất. Và phương pháp phù hợp nhất chính là nong và gắp.

  Trước khi tiến hành thủ thuật thai phụ sẽ được kiểm tra, thăm khám để xác định tuổi thai, vị trí thai cũng như tình trạng sức khỏe để đảm bảo có đủ điều kiện thực hiện nay không. Sau đó, sẽ được tiến hành các bước tiếp theo để chuẩn bị cho việc phá thai.

  Khi thực hiện phương pháp nong và gắp cho thai 14 tuần thai phụ sẽ có cảm giác hơi đau do cổ tử cung co lại, nhưng cơn đau sẽ nhanh chóng qua đi và chỉ mất khoảng 10 – 15 phút sẽ hoàn thành thủ thuật.

  Khi phá thai bằng phương pháp này sẽ có sự tác động trực tiếp đến tử cung nên thai phụ sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi nhằm phục hồi sức khỏe. Và quan trọng nhất vẫn là chọn cơ sở chất lượng để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Phá thai 14 tuần bằng phương pháp nong và gắp

 2. Vậy, phá thai 14 tuần có nguy hiểm hay không?

 Như đã nói ở trên phá thai 14 tuần là lúc thai đã lớn nên nguy hiểm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nguy hiểm hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

 ☛ Địa chỉ phá thai

 Nếu thai phụ lựa chọn được cơ sở chất lượng sẽ đảm bảo an toàn và giảm các biến chứng nguy hiểm khi phá thai. Chỉ những cơ sở chất lượng mới đảm bảo có đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi, phòng phẫu thuật vô trùng… để tránh biến chứng nguy hiểm.

 ☛ Tay nghề bác sĩ

 Phương pháp nong và gắp thai cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, giỏi và giàu chuyên môn mới có thể đảm bảo an toàn. Nếu phá thai bởi những bác sĩ tay nghề yếu kém rất dễ gặp nguy hiểm như thủng tử cung, dính buồng tử cung.

 ☛ Sức khỏe thai phụ

 Nếu thai phụ đang mắc các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa không thể tiến hành phá thai được. Cần thực hiện tiêu viêm để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành phá thai.

 Tóm lại, muốn phá thai 14 tuần tuổi chị em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm khám cẩn thận, bác sĩ sẽ dựa trên đó để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Lựa chọn cơ sở phá thai an toàn

 3. Phá thai 14 tuần tuổi ở đâu đảm bảo chất lượng?

 Chị em rất lo lắng và mong muốn chọn được địa chỉ phá thai chất lượng để bảo vệ sức khỏe của mình. Vậy đâu là địa chỉ đáng tin cậy hiện nay?

 Có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện phá thai mọc lên nhưng không phải cơ sở nào cũng chất lượng và uy tín. Có nhiều đơn vị hoạt động chui, không được cấp phép và đội ngũ bác sĩ yếu kém. Nếu đến những cơ sở này nguy cơ gặp phải các biến chứng là điều cực kỳ cao. Nhẹ sẽ ảnh hưởng sức khỏe, nặng hơn có thể khiến nữ giới mất đi khả năng sinh sản và nguy hiểm nhất chính là cướp đi mạng sống của chị em.

  Phòng khám Đa khoa Đại Đông tự hào là cơ sở y tế chuyên thực hiện phá thai an toàn đã được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế.

  Đại Đông thực hiện xử lý các trường hợp thai to, khó bằng các phương pháp phá thai an toàn nhằm đảm bảo kết quả tốt và bảo vệ sức khỏe thai phụ.

  Các thiết bị y khoa hiện đại, vô trùng cũng như môi trường sạch sẽ mang lại sự yên tâm cho thai phụ khi đến thăm khám và thực hiện phá thai.

  Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giỏi, nhân viên y tế lành nghề, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn cho chị em.

  Thời gian khám chữa bệnh tại phòng khám linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần nên chị em có thể chủ động sắp xếp thời gian đến thăm khám.

  Các khoản chi phí phá thai cũng được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định.

  Phòng khám thực hiện bảo mật thông tin cho bệnh nhân nên mọi người có thể yên tâm.

 Khi có ý định đình chỉ thai hoặc có bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng chat bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.