Phá thai 16 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất?

 1. Sự phát triển của thai nhi ở 16 tuần tuổi và lý do phá thai 16 tuần tuổi

 Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, thai nhi phát triển sang tuần thứ 16 thường nặng 100g và chiều dài khoảng 12cm. Lúc này, các bộ phận trên cơ thể thai nhi gần như đã hoàn thiện đầy đủ và sẵn sàng cho những giai đoạn phát triển mạnh mẽ tiếp theo.

 Tuy nhiên, nếu trường hợp thai phụ kiểm tra, siêu âm mà thấy thai nhi có những biểu hiện bất thường hoặc thai phụ mắc bệnh nặng thì không nên giữ thai lại.

Thai nhi 16 tuần tuổi

 Các trường hợp nên bỏ thai 16 tuần tuổi:

 ✔ Thai nhi bị dị tật hay dị dạng bẩm sinh,…

 ✔ Thai phụ mắc các bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng như: bệnh tim nặng, bệnh ung thư đang phải trị xạ, bệnh AIDS giai đoạn cuối,…

 ➥ Thai phụ nếu phát hiện có những tình trạng này thì nên cân nhắc kỹ càng để lựa chọn phương pháp phá thai 16 tuần tuổi an toàn.

 2. Phá thai 16 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất?

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn khác nhau như:

 ✜ Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa bằng cách sử dụng dược động lực của thuốc kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài, rất giống với sảy thai tự nhiên.

 Phương pháp này áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã đi vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh về máu khó đông, tiểu đường, dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai,…

 ✜ Phương pháp nạo hút thai: Phương pháp này áp dụng với thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi và thai phụ không mắc các bệnh lý về thiếu máu, suy gan, suy thận,…

Phương pháp nạo hút thai

 ✜ Phương pháp nong và gắp: Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, áp dụng với thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi và thai phụ không mắc các bệnh về suy gan, suy thận, thiếu máu,…

 ✜ Phương pháp Kovax: Phương pháp này áp sụng với thai nhi từ 19 đến 21 tuần tuổi. Lúc này thai nhi đã lớn vì vậy phương pháp này chỉ được thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa lớn.

 Từ đó có thể thấy, với trường hợp thai nhi 16 tuần tuổi vẫn có thể tiến hành phá thai. Tuy nhiên, vì thai đã lớn nên không thể áp dụng phá thai bằng thuốc hay nạo hút thai, mà cần phải thực hiện phương pháp tiên tiến là nong và gắp.

 ➣ Vậy thực hiện phá thai 16 tuần tuổi bằng phương pháp nong và gắp như thế nào?

 Để phá thai bằng phương pháp nong và gắp, thai phụ cần trải qua những bước như sau:

 ✦ Đầu tiên, thai phụ cần kiểm tra sức khỏe tổng quát và làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định xem có đủ điều kiện thực hiện phương pháp nong và gắp không.

 Đồng thời, ở bước này bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ tiến hành siêu âm để xác định tư thế và kích thước tử cung, cũng như vị trí thai nhi để có hướng thực hiện phù hợp.

Phương phá nong và gắp phá thai 16 tuần tuổi an toàn

 ✦ Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc tiêm thuốc giảm đau và vệ sinh vùng kín cho thai phụ.

 ✦ Cuối cùng, sau khi thuốc đã phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ đưa thai phụ vào phòng phẫu thuật và tiến hành nong gắp thai đưa ra ngoài tử cung bằng dụng cụ chuyên dụng.

  Phương pháp nong và gắp thai là lựa chọn phù hợp cho thai nhi 16 tuần tuổi, bởi tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe cho chị em. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

 3. Địa chỉ phá thai 16 tuần tuổi an toàn, uy tín trên địa bàn TPHCM?

 Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ phá thai an toàn, tuy nhiên bên cạnh những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín cũng xuất hiện không ít địa chỉ kém chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, thai phụ nên lựa chọn những cơ sở đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ.

 ➥ Vậy đâu là địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM?

 Tại TPHCM, Phòng khám Đa Khoa Đại Đông là một trong những địa chỉ đình chỉ thai an toàn, uy tín được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

Phòng khám Đa Khoa Đại Đông

 ❇ Thế mạnh của Phòng khám Đa Khoa Đại Đông:

 ☛ Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp thủ thuật đình chỉ thai diễn ra an toàn và hiệu quả.

 ☛ Quy tụ đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa giỏi, có tay nghề cao. Phòng khám đã đình chỉ thai an toàn và thành công cho rất nhiều bệnh nhân khi tới đây.

  Áp dụng phương pháp phá thai an toàn và tiên nhất.

  Quy trình thực hiện thủ thuật chuyên nghiệp, khoa học và hiệu quả cao, không làm mất nhiều thời gian của chị em.

 ☛ Chi phí phá thai hợp lý, công khai và minh bạch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Chi phí phá thai công khai, minh bạch

 ☛ Mọi thông tin của chị em đều được phòng khám bảo mật tuyệt đối.

 ☛ Thời gian làm việc từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết.

 Với những thông tin hữu ích được cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp chị em giải đáp được thắc mắc phá thai 16 tuần tuổi bằng phương pháp nào an toàn nhất. Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM.

 Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm của bạn sẽ được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp ngay lập tức, chỉ cần bạn nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây.

Tư vấn