Tư vấn

Phá thai 18 tuần tuổi có đau không? Phá ở đâu an toàn nhất

 1. Phá thai 18 tuần tuổi có đau không?

 Phá thai là hoạt động can thiệp trực tiếp đến tử cung để lấy thai ra ngoài nên khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe là không nhỏ nếu không thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa sinh sản. Vì vậy, các bác sĩ luôn muốn khuyên thai phụ rằng hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định phá thai khi tuổi thai đã lớn 18 tuần.

 Thai ở tuần thứ 18 gần như đã hoàn thiện, độ tuổi này có thể xác định được bé trai hay gái nên kích thước lớn và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí thai phụ. Lúc này cũng không thể áp dụng các phương pháp phá thai nội khoa hay hút thai được mà cần tiến hành bằng nong và gắp thai hay Kovax đối với kích thước thai quá lớn.

 ✧ Về phương pháp nong và gắp thai

 Đây là phương pháp áp dụng để phá thai lớn từ 13 đến 18 tuần tuổi, nhưng kích thước thai vẫn còn nằm trong mức cho phép để giữ an toàn cao nhất. Vì tương đối nguy hiểm nên thai phụ không được mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông máu,… và viêm nhiễm phụ khoa, sức khỏe đủ để hồi phục sau thủ thuật.

Nong và gắp thai cần tiến hành ở cơ sở y tế uy tín

 Các bước tiến hành nong và gắp thai được tiến hành như sau:

 Bước 1: Tiến hành khám sức khỏe cho thai phụ, siêu âm tuổi thai, kích thước thai, vị trí thai để để lựa chọn phương pháp phù hợp.

 Bước 2: Thai phụ được thay trang phục và uống thuốc giúp mềm tử cung.

 Bước 3: Vệ sinh vùng kín và chích thuốc tê để giảm đau ở tử cung, sau đó mở rộng cổ tử cung, dùng thủ thuật để gắp thai ra ngoài.

 Bước 4: Sát trùng vùng kín lại 1 lần nữa và kết thúc thủ thuật.

 ✧ Về phương pháp phá thai Kovax

 Kovax là phương pháp kích thích sinh non khi thai chưa đủ tháng, áp dụng cho thai từ 18 tuần tuổi, đây được xem như cách đình chỉ thai tiên tiến hiện nay tuy nhiên vì thai lớn nên nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm là rất cao.

 Các bước thực hiện Kovax được tiến hành như sau:

 Vẫn thăm khám sức khỏe để xác định tình trạng thai phụ gặp nguy hiểm trong quá trình thực hiện thủ thuật, thai phụ đảm bảo sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh mãn tính, rối loạn đông máu.

Phải tiến hành phá thai theo quy trình phá thai an toàn

 Bước 2: Sát khuẩn vùng kín, gây tê cổ tử cung để giảm đau trong quá trình thực hiện.

 Bước 3: Tiến hành thủ thuật bằng cách bác sĩ mở rộng cổ tử cung, sau đó đặt một túi nước vào bên trong tử cung, truyền chất kích thích để tử cung co bóp chuyển dạ và đẩy thai nhi như một cuộc sinh non.

 Cả 2 phương pháp trên đều có nguy cơ gặp tai biến nếu bác sĩ không đủ chuyên môn, không có nhiều năm kinh nghiệm để linh hoạt xử lí những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

 Đình chỉ thai là sự tác động trực tiếp đến tử cung vì vậy những đau đớn là điều không thể tránh khỏi đặc biệt vào thời điểm thai đã lớn, nhưng các bác sĩ luôn hạn chế những cơn đau xuống thấp nhất bằng cách gây tê ở tử cung trước mới tiến hành thực hiện vì vậy chị em không cần quá lo lắng về vấn đề này.

 2. Phá thai 18 tuần ở đâu an toàn nhất?

 Hiện nay, địa chỉ phá thai được cấp phép phá thai từ 18 tuần trở lên không nhiều, ngoài những bệnh viện tuyến tỉnh trên lên thì các địa chỉ khác thường không đủ điều kiện. Nhưng một bất cập mà chị em thường gặp khi đến bệnh viện là chờ đợi rất mất thời gian, các giấy tờ thủ tục rườm rà và chất lượng phục vụ cũng không đảm bảo.

Đa khoa Đại Đông địa chỉ đình chỉ thai uy tín

 Vì vậy Phòng khám Đa khoa Đại Đông chính là cơ sở y tế phù hợp với các yêu cầu về chất lượng, dịch vụ và môi trường y tế hàng đầu hiện nay.

 Đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, tiến hành thủ thuật đình chỉ thai theo đúng quy trình phá thai an toàn, luôn đặt sức khỏe thai phụ lên hàng đầu.

 Phòng khám được xây dựng khang trang, rộng rãi, môi trường thoải mái, đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ.

 Trang thiết bị y tế chuyên khoa được vô trùng đảm bảo an toàn cao nhất cho sức khỏe thai phụ, tránh nhiễm trùng hay các biến chứng xảy ra.

 Chi phí thực hiện được phòng khám niêm yết công khai minh bạch, hợp lí theo quy định của Sở Y tế.

 Mọi thông tin cá nhân được phòng khám bảo mật an toàn.

 Trên đây là bài viết giải đáp về vấn đề phá thai 18 tuần có đau không? Phá ở đâu an toàn nhất? Mong rằng chị em đã tìm được cho mình lời giải đáp.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể về vấn đề của bản thân, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp cụ thể nhất.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.