Tư vấn

Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc có được không?

 1. Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

 Vì nhiều nguyên nhân mà chị em nữ giới tìm đến các cơ sở phá thai để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trước hạn sinh nở, đây là một nhu cầu thực tế trong xã hội nhưng khiến chị em ái ngại, không dám tìm đến những bệnh viện lớn mà chỉ lựa chọn những nơi nhỏ, không hoạt động công khai khiến nguy cơ xảy ra tai biến trong phá thai dễ xảy ra.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn

 Ở mỗi độ tuổi thai, đình chỉ thai phải áp dụng một phương pháp riêng, không thể tùy ý lựa chọn vì phá thai là hoạt động có sự can thiệp tới tử cung, nếu thực hiện phương pháp không phù hợp dễ gây ra biến chứng vô sinh, thậm chí là tính mạng.

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, không có sự can thiệp của dụng cụ y tế vào tử cung mà nhờ những hoạt chất trong thuốc sẽ đưa toàn bộ tổ chức thai ra ngoài, phương pháp này được đánh giá an toàn nhất trong các phương pháp đình chỉ thai.

 Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc không phải có thể tùy ý mua ngoài thị trường về sử dụng mà cần đến cơ sở y tế thăm khám đầy đủ các bước sau đó thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ.

 Một số điều mà thai phụ cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc như sau:

 ➣ Áp dụng với độ tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, cơ thể em bé không được hơn 2.5cm.

 ➣ Đảm bảo chắc rằng thai đã vào tử cung vì nếu không việc uống thuốc không có tác dụng, thai vẫn tiếp tục phát triển.

 ➣ Phá thai bằng thuốc thì thai phụ không được dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc, không dùng corticoid trong thời gian dài.

 ➣ Thai phụ không mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, hen suyễn, suy gan, suy thận, đặc biệt là triệu chứng rối loạn đông máu.

 ➣ Lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để thực hiện, không thể tùy tiện áp dụng ở nhà hay cơ sở không đảm bảo.

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện

 Quy trình phá thai bằng thuốc được tiến hành như sau:

 ✲ Bước 1: Bác sĩ thăm khám sức khỏe, siêu âm tuổi thai, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo rằng thai phụ không mắc các bệnh nguy hiểm.

 ✲ Bước 2: Nếu sức khỏe đều ổn định thì tiến hành thực hiện. Thai phụ uống 1 viên thuốc đầu tiên có tác dụng làm ngưng sự phát triển của bào thai và bong túi thai ra. Sau 48h tiếp tục uống viên thứ 2 có tác dụng làm tử cung co bóp mạnh đẩy toàn bộ túi thai ra ngoài. Trong lần uống viên thuốc thứ 2, bác sĩ phải trực tiếp theo dõi trong suốt quá trình để phòng ngừa tai biến có thể xảy ra.

 ✲ Bước 3: Thai phụ được nghỉ tại cơ sở vài giờ để theo dõi và có thể ra về trong ngày.

 2. Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc có được không?

 Đối với thai nhi 2 tháng tuổi, thật ra cơ thể bé chưa có sự phát triển nào đáng kể, các chi vẫn chưa hình thành. Thời điểm này, mặc dù phôi thai đã bắt đầu phát triển tuy nhiên thai nhi vẫn chưa có hình hài rõ rệt, chỉ mới xuất hiện những ống dây thần kinh chạy dọc theo chiều dài của phôi thai.

Thai 2 tháng tuổi không phù hợp phá thai bằng thuốc

 Như đã nói ở trên, những lưu ý khi phá thai bằng thuốc áp dụng đối với thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống, vì vậy trong trường hợp này, thai đã bước sang tuần thứ 8 nên không thể áp dụng phá thai bằng thuốc được. Nếu trong thời điểm này, chị em không thăm khám xác định cụ thể tuổi thai hay vẫn cố ý phá thai bằng thuốc thì có thể xảy ra các tai biến trong quá trình thực hiện như:

 Sót thai, sót rau thai do thai quá lớn, bám sâu vào thành tử cung, thuốc không thể đẩy toàn bộ túi thai ra ngoài.

 Thai lưu, thai phát triển dị tật.

 ❖ Đau bụng kéo dài, băng huyết, rong huyết không cầm được.

 ❖ Nhiễm trùng, chảy máu ở tử cung hoặc thủng tử cung.

 ❖ Vô sinh, máu tràn vào ổ bụng gây nguy hiểm đến tính mạng.

 Tuy nhiên, theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Đại Đông cho biết đối với thai 2 tháng tuổi, nếu chị em bắt buộc phải chấm dứt sự phát triển thì có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn khác là nạo và hút thai. Các phương pháp này vẫn đảm bảo độ an toàn cao nếu như chị em lựa chọn cơ sở y tế uy tín chất lượng để thực hiện.

Phòng khám Đa khoa Đại Đông địa chỉ đình chỉ thai an toàn

 Trong tất cả các địa chỉ đình chỉ thai hiện nay thì Phòng khám Đa khoa Đại Đông luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo thai phụ khi có như cầu đình chỉ thai bởi chất lượng, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, trang thiết bị đảm bảo an toàn, chi phí thực hiện hợp lí, công khai và mọi thông tin đều được bảo mật.

 Mong rằng qua bài viết này đã giúp chị em tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình, hãy nhấp vào bảng chat nếu muốn trò chuyện trực tiếp với bác sĩ hoặc đặt lịch hẹn khám nhanh được ưu tiên khi thực hiện.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.