Tư vấn

Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có đau không?

 1. Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có đau không?

 Phá thai là việc chấm dứt sự phát triển của bào thai trước hạn sinh nở nhờ vào sự tác động từ bên ngoài qua thuốc hay dụng cụ y tế. Việc phá thai có an toàn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi thai, phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ, cơ sở phá thai,…

 Khi tuổi thai càng lớn thì phá thai càng nguy hiểm và đau đớn, túi thai sẽ ngày càng càng đóng chặt hơn vào thành tử cung nên việc can thiệp vào có thể làm tổn thương tử cung, thai quá lớn không thể lấy ra hết tổ chức thai dễ sót thai, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Phá thai bằng thuốc áp dụng với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi

 Phá thai không thể áp dụng những cách không phù hợp mà từng tùy vào tuổi thai hay sức khỏe phụ nữ để lựa chọn.

 ☞ Phá thai bằng thuốc áp dụng với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ tốt, thai đã vào tử cung, không dị ứng với thuốc phá thai, không mắc các bệnh mãn tính như suy gan, suy thận, rối loạn đông máu, tim mạch, tiểu đường,…

 ☞ Nạo và hút thai đối với thai từ 8 đến 10 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, thai phụ không mắc viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn đông máu, và sức khỏe cũng phải đảm bảo.

 ☞ Nong và gắp thai là cách phá thai lớn, đối với thai từ 11 đến 14 tuần tuổi, bác sĩ cần can thiệp dụng cụ y tế vào tử cung để gắp tổ chức thai ra và bắt buộc thai phụ phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh rối loạn đông máu.

 Việc phá thai bằng phương pháp nào đi nữa nhưng người bác sĩ không có chuyên môn, kinh nghiệm thì vẫn không đảm bảo an toàn, vì vậy, thai phụ cần quan tâm hàng đầu đến vấn đề này. Khi bác sĩ có tay nghề thì quá trình phá thai sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác, ít đau đớn và giảm xuống thấp nhất biến chứng có thể xảy ra như sót thai, xuất huyết, đau bụng, thủng tử cung, tắc vòi trứng,…

Khi phá thai không phù hợp có thể xảy ra biến chứng

 Vì vậy, đối với thai 3 tháng tuổi thì việc áp dụng phá thai bằng thuốc là không phù hợp, khi đến cơ sở y tế thăm khám và xác định tuổi thai bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phù hợp hơn cách này.

 Nếu thai phụ tự ý phá thai ở nhà thì nguy cơ xảy ra biến chứng là rất cao, vì thai đã lớn, bám chặt vào tử cung, tác dụng của thuốc không thể đẩy túi thai ra ngoài, có thể khiến thai bị dị tật hay chết lưu rất nguy hiểm.

 2. Phá thai 3 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

 Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Đại Đông cho biết, đối với tuổi thai đã lớn 3 tháng tuổi thì nên áp dụng nong và gắp thai là phù hợp nhất.

 Phương pháp nong và gắp thai áp dụng đối với thai từ 11 đến 14 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, thai phụ không mắc viêm nhiễm phụ khoa hay rối loạn đông máu, vì khi có những vấn đề sức khỏe việc tiến hành sẽ không an toàn.

 Ưu điểm khi áp dụng cách làm này là đây là cách phá thai an toàn, có tỉ lệ thành công cao, thai phụ hồi phục sức khỏe sau thủ thuật, ít đau đớn trong quá trình thực hiện.

Tiến hành đình chỉ thai theo quy trình an toàn

 Tuy vậy, vì đây là phá thai lớn nên không tránh khỏi những nhược điểm như dụng cụ y tế tác động trực tiếp đến cổ tử cung, có thể dẫn đến tổn thương và biến chứng sau thủ thuật nên yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm.

 Quy trình nong và gắp thai an toàn được tiến hành như sau:

 ✥ Bước 1: Thăm khám sức khỏe để bác sĩ xác định tình trạng cơ thể thai phụ. Bác sĩ sẽ siêu âm để xác định chính xác tuổi thai sau đó tiến hành các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo an toàn.

 ✥ Bước 2: Bác sĩ đầu tiên tiến hành gây tê để giảm đau đớn và bất an cho thai phụ.

 Sau đó sát trùng vùng kín để không cho vi khuẩn xâm nhập trong quá trình diễn ra thủ thuật.

 Bác sĩ bắt đầu tiến hành thủ thuật bằng cách đặt van mở cổ tử cung, gây tê tại cổ tử cung để sử dụng nong và kẹp cho tử cung rộng ra. Rồi tiến hành thực hiện hút và gắp thai ra ngoài tử cung bằng các dụng cụ y tế đã được khử trùng, vô trùng.

 ✥ Bước 3: Kết thúc quá trình bác sĩ sẽ sát khuẩn lại 1 lần nữa tại vùng kín.

Phòng khám Đa khoa Đại Đông địa chỉ đình chỉ thai uy tín

 Hiện nay, nong gắp thai tại Phòng khám Đa khoa Đại Đông được nhiều chị em tin tưởng bởi chất lượng đã khẳng định qua rất nhiều ca thành công.

 Để được tư vấn hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa sẵn sàng trả lời thắc mắc của thai phụ hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.