Tư vấn

Phá thai bằng hút thai chân không có đau không?

 1. Phá thai bằng hút thai chân không có đau không?

 Phá thai bằng hút thai chân không là phương pháp sử dụng dụng cụ y tế để đưa vào tử cung và bơm hút chân không để hút toàn bộ thai trong tử cung ra ngoài. Phương pháp này áp dụng với thai nhi dưới 12 tuần tuổi và thai đã vào tử cung.

 Phương pháp này đã được áp dụng trong đình chỉ thai trong nhiều năm trở lại đây, được đánh giá là an toàn, nhanh chóng và tỉ lệ thành công lên đến 98% khi thực hiện ở các cơ sở y tế chất lượng.

Đây là phương pháp phá thai an toàn áp dụng cho thai dưới 12 tuần tuổi

 Khi thai phụ có quyết định muốn đình chỉ thai bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe, siêu âm thai nhi, xác định vị trí thai theo đúng quy trình đình chỉ thai an toàn hiện nay.

 Để đảm bảo an toàn cho thai phụ bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn sản khoa, được đào tạo và có đủ kinh nghiệm tiến hành thủ thuật.

 Khi tiến hành thủ thuật phá thai bằng hút thai chân không bác sĩ sẽ tiêm vào cơ thể thai phụ một lượng thuốc tê hoặc thuốc giảm đau vừa đủ để quá trình diễn ra không cảm giác đau đớn cho nên phương pháp phá thai hoàn toàn không gây đau đớn cho chị em. Nhưng khi thuốc tê giảm đau tan hết thì cảm giác đau sẽ đến nhưng giảm từ 1-2 ngày nghỉ ngơi.

Hút thai chân không là phương pháp phá thai không đau

 Sau khi thực hiện thủ thuật phá thai, các chị em sẽ nghỉ ngơi tại cơ sở phá thai trong vài giờ để bác sĩ theo dõi tình trạng hồi phục của cơ thể, nếu không có gì bất thường có thể về nhà nghỉ ngơi.

 2. Quy trình phá thai bằng hút thai chân không hiện nay

 Chị em có thể tham khảo quy trình phá thai bằng hút thai chân không tại Phòng khám Đa khoa Đại Đông hiện nay như sau:

 ✧ Bước 1: Chị em tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe cần thiết như kiểm tra khung chậu, khám phụ khoa, xét nghiệm máu, siêu âm tuổi thai, xác định kích thước thai, vị trí thai, nói với bác sĩ tiền sử các bệnh và nghe tư vấn từ bác sĩ trước khi tiến hành thủ thuật.

 ✧ Bước 2: Thai phụ sẽ thay trang phục và đưa vào phòng tiểu phẫu được vô trùng đảm bảo an toàn, sau đó bác sĩ sử dụng mỏ vịt để mở rộng cổ tử cung, tiêm thuốc tê để không cảm thấy đau đớn, dùng một ống hút chuyên khoa đưa sâu vào tử cung, bên ngoài dùng một máy bơm hút chân không để hút thai ra ngoài, thời gian tiến hành thủ thuật khoảng 5-10 phút.

Hình ảnh quy trình phá thai bằng hút thai chân không

 ✧ Bước 3: Sau khi thủ thuật được tiến hành xong, thai phụ sẽ được ra phòng hồi sức để nghỉ ngơi và theo dõi, trong 30 phút đầu sau thủ thuật nhân viên y tế sẽ trực tiếp theo sự hồi phục sức khỏe, các bất thường có thể xảy ra cho chị em để xử lí.

 Một số dấu hiệu bất thường có thể xảy ra sau khi phá thai như:

 Xuất huyết âm ỉ hoặc ồ ạt gây máu máu ở nữ giới.

 Sót thai, sót rau thai do khi hút đã không hút ra hết tổ chức thai.

 Nhiễm trùng cần tiến hành xử lí để tình trạng không biến chuyển nặng.

 3. Những lưu ý khi phá thai bằng hút thai chân không

 Cho dù phương pháp phá thai có an toàn đến độ nào nhưng nếu thực hiện ở các cơ sở không đảm bảo thì khả năng xảy ra biến chứng là hoàn toàn có thể. Vì vậy lời khuyên mà các bác sĩ tại Đa khoa Đại Đông khuyên chị em là hãy tìm hiểu các địa chỉ phá thai an toàn, được cấp phép hoạt động, trang thiết bị đầy đủ, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn để thực hiện đình chỉ thai.

 Lưu ý tiếp theo cho chị em là sau khi phá thai thành công thì cần biết chăm sóc bản thân kĩ càng để sức khỏe mau hồi phục, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lí, tránh sử dụng rượu, bia, chất kích thích và tuyệt đối không quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau phá thai.

 Tránh làm việc nặng nhọc, vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch nước rửa phụ khoa chuyên dụng.

Hút thai chân không tại cơ sở y tế chất lượng

 Trên đây là giải đáp của bác sĩ Phòng khám Đa khoa Đại Đông về thắc mắc của các chị em phá thai bằng hút thai chân không có đau không mong rằng qua bài viết này chị em sẽ tìm câu trả lời cho mình.

 Ngoài ra, để giúp chị em có thêm những kiến thức về sức khỏe sinh sản, các bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời các thắc mắc câu hỏi của nữ giới thông qua bảng chat bên dưới bài viết này.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.