Phá thai bằng thuốc có an toàn không và có đau không?

 1. Phá thai bằng thuốc là gì?

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai ngoại khoa, bằng cách sử dụng dược động lực học của thuốc co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài rất giống với sảy thai tự nhiên.

 Phương pháp này chỉ áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã đi vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh:

  Máu khó đông

 ☘ Dị tật tử cung

 Đái tháo đường

 ☘ Dị ứng với các thành phần của thuốc,…

 ➥ Đây là phương pháp ít ảnh hưởng đến tâm lý thai phụ do phương pháp này khá đơn giản, không cần can thiệp của các dụng cụ y tế nên tránh được các biến chứng nguy hiểm gây ra. Phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thành công cao từ 98 – 99% nếu được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

 2. Phá thai bằng thuốc có an toàn không và có đau không?

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn nhất trong những cách phá thai hiện nay. Bởi phương pháp này không cần can thiệp của các dụng cụ y tế vào buồng tử cung nên hạn chế được tối đa các tổn thương, đau đớn và viêm nhiễm ở tử cung cũng như các bộ phận trong cơ quan sinh sản.

Phá thai bằng thuốc sẽ an toàn nếu được thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín

  Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc nếu không được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hoặc tự ý phá thai tại nhà có thể gây nên nhiều tác hại nguy hiểm như:

 ✚ Đau bụng, hoa mắt, chóng mặt hoặc buồn nôn.

 ✚ Chảy máu kéo dài hoặc bị băng huyết nghiêm trọng.

 ✚ Phá thai không thành công dẫn tới thai nhi bị dị tật và ảnh hưởng xấu đến tương lai sau này của trẻ.

 ✚ Phá thai không thành công khiến bào thai không được đẩy ra ngoài mà vẫn lưu lại ở trong tử cung và từ đó gây nên tình trạng viêm nhiễm kéo dài,...

 ➥ Từ đó có thể thấy, phá thai bằng thuốc có an toàn không phụ thuộc vào quá trình và địa chỉ phá thai cũng như quá trình chăm sóc sau phá thai của thai phụ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì tuyệt đối thai phụ không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà.

 ➣ Vậy phá thai bằng thuốc có đau không?

 So với các phương pháp phá thai khác thì phá thai bằn thuốc an toàn và giảm đau đớn hơn hẳn. Thông thường, sau khi thai phụ uống viên thuốc thứ 2 thì sẽ cảm thấy đau vùng bụng dưới do tử co thắt để đẩy thai nhi ra ngoài như sảy thai. Và tùy theo cơ địa mỗi người mà mức độ đau và chảy máu sẽ khác nhau.

 3. Những tiêu chí của phá thai bằng thuốc an toàn

 Phá thai bằng thuốc dù là phương pháp an toàn nhất trong các phương pháp phá thai, nhưng cũng chỉ thực sự an toàn đối với thai phụ nếu đảm bảo những tiêu chí dưới đây.

 ❖ Thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín

 Phá thai nói chung và phá thai bằng thuốc nói riêng là thủ thuật y khoa, do đó cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng, cùng với đó là sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

Thực hiện phá thai bằng thuốc ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín

 ❖ Có sự theo dõi của bác sĩ

 Trong quá trình uống thuốc phá thai, thai phụ cần theo dõi các diễn biến của cơ thể. Nếu có bất kỳ bất thường nào thì sẽ được bác sĩ xử lý kịp thời.

 ❖ Tuân thủ các chỉ định của phá thai bằng thuốc

 Khi phá thai bằng thuốc, thai phụ cần tuân thủ nghiêm các chỉ định y khoa như kiêng quan hệ tình dục. Đồng thời, chị em cũng cần vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục để tránh nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm.

 ➤ Qua đó có thể thấy, phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn và hiệu quả nếu được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín cũng như sự theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 4. Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn

 Theo các chuyên gia đầu ngành, địa chỉ phá thai an toàn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giỏi.

 Vì vậy, nếu đang phân vân không biết đâu là địa chỉ phá thai an toàn thì Phòng khám Đa Khoa Đại Đông sẽ là một trong những địa chỉ đáng tin cậy.

Phòng khám Đa Khoa Đại Đông - Địa chỉ phá thai an toàn

 ✦ Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp quá trình khám và đình chỉ thai kỳ an toàn, hiệu quả cao.

 ✦ Đến với Phòng khám Đa Khoa Đại Đông, chị em còn được khám và thực hiện đình chỉ thai kỳ bởi đội ngũ y bác giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

 ✦ Đồng thời, phòng khám luôn áp dụng những phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay, mang lại hiệu quả cao.

 ✦ Đa Khoa Đại Đông thực hiện quy trình đình chỉ thai kỳ an toàn, khoa học và hiệu quả, không làm mất nhiều thời gian của người bệnh.

 ✦ Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý, công khai và minh bạch thì chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đình chỉ thai kỳ tại đây.

 ✦ Ngoài ra, mọi thông tin của bạn đều được phòng khám bảo mật tuyệt đối.

 Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn sẽ biết được phá thai bằng thuốc có an toàn không và có đau không? Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ phá thai an toàn.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây để được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Đại Đông giải đáp.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.