Teo tinh hoàn có quan hệ được không?

 1. Teo tinh hoàn là gì?

 Tinh hoàn là bộ phận tập trung nhiều tế bào có nhiệm vụ sản sinh ra tinh trùng. Thông thường, tinh hoàn sẽ có kích thước chiều dài trung bình khoảng 4,5cm, chiều rộng 2,5cm và nặng khoảng 20g. Bên ngoài, tinh hoàn sẽ được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và có độ đàn hồi. Nhưng nếu tinh hoàn không còn đáp ứng được các thông số như trên thì đây có thể là biểu hiện của teo tinh hoàn.

 Teo tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra do cả yếu tố tâm lý như: do nam giới căng thẳng, stress trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, còn là sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh như chấn thương, tuổi tác,… Ngoài ra, nam giới mắc các bệnh lý xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh,… cũng là nguyên nhân gây teo tinh hoàn.

Teo tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra

 ❈ Nam giới khi bị teo tinh hoàn có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu như:

 ✜ Tinh hoàn to nhỏ bất thường và nam giới có thể nhận biết bằng cách sờ, nắn.

 ✜ Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới, dương vật không thể cương cứng hoặc rối loạn cương dương.

 ✜ Suy giảm thể tích cũng như chất lượng của tinh dịch.

 ✜ Có rất ít tinh trùng trong tinh dịch khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

 ➤ Teo tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra và thường không biểu hiện cụ thể do đó khiến người bệnh khó nhận biết. Chính điều này đã dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho nam giới.

 2. Những tác hại nguy hiểm của teo tinh hoàn

 Teo tinh hoàn thường có diễn biến khá âm thầm và kéo dài, do đó nếu không được phát hiện cũng như điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 ✦ Suy giảm khả năng tinh dục

 Các tế bào trong quá tình sản xuất hormone sinh dục sẽ bị ảnh hường khi tinh hoàn bị teo nhỏ và kéo theo khả năng tình dục bị suy giảm. Hiện tượng thường thường gặp khi bị teo tinh hoàn ở nam giới là: dương vật không thể cương cứng, rối loạn cương dương,… khiến ham muốn bị suy giảm.

Teo tinh hoàn làm suy giảm khả năng tinh dục ở nam giới

 ✦ Nguy cơ gây vô sinh

 Quá trình sản xuất tinh trùng và tinh dịch sẽ bị gián đoạn khi tinh hoàn bị teo. Bởi tinh hoàn là một cơ quan quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới và có chức năn sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng.

 Vì vậy, kho tinh hoàn bị teo sẽ khiến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bị giảm sút và dẫn tới nguy cơ gây vô sinh cao.

 ➥ Teo tinh hoàn không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý mà còn là nguyên nhân gây vô sinh cao. Vì vậy, nếu nam giới bị teo tinh hoàn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và được hỗ trợ điều trị kịp thời.

 3. Teo tinh hoàn có quan hệ được không?

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, tinh hoàn mặc dù có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới, nhưng nếu tinh hoàn bị teo hoặc thậm chí phải cắt bỏ 1 bên thì vẫn có thể quan hệ bình thường.

 Tuy nhiên, nếu phải cắt bỏ cả hai bên thì khả năng sinh lý của nam giới sẽ bị ảnh hưởng và suy giảm hơn so với bình thường.

Teo tinh hoàn có quan hệ được không?

 ➢ Vì vậy, để tránh việc phải cắt bỏ cả hai bên, ảnh hưởng đến chắc năng tình dục và khả năng sinh sản thì tốt nhất nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và được chữa trị kịp thời.

 4. Địa chỉ khám và điều trị teo tinh hoàn ở TPHCM tốt nhất

 Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nam khoa của người dân thì có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa uy tín ra đời trên địa bàn TPHCM. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít cơ sở không đảm bảo chất lượng.

 Vì vậy, nếu đang băn khoăn không biết đâu là địa chỉ chất lượng thì Phòng khám Đa Khoa Đại Đông sẽ là một trong những địa chỉ đáng tin cậy.

 ✱ Ưu điểm của Phòng khám Đa Khoa Đại Đông:

 ☛ Luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào khám chữa bệnh nam khoa nói chung và teo tinh hoàn nói riêng.

  Tất cả y bác sĩ tại phòng khám đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh teo tinh hoàn. Đến nay, phòng khám đã khám và chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân khi tới đây.

Phòng khám Đa Khoa Đại Đông quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi

  Phòng khám dụng những phương pháp khám và điều trị teo tinh hoàn tiên tiến nhất hiện nay.

 ☛ Thực hiện quy trình khám chữa bệnh an toàn, tiên tiến và mang lại hiệu quả cao, không làm mất nhiều thời gian của người bệnh.

 ☛ Chi khí khám chữa bệnh được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

 ☛ Mọi thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối.

 Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, nam giới sẽ biết được teo tinh hoàn có quan hệ được không. Đồng thời, lựa chọn được cho bản thân địa chỉ khám chữa teo tinh hoàn tốt nhất hiện nay.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây để được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Đại Đông giải đáp.

Tư vấn