Tư vấn
 

Thai 10 tuần có phá bằng thuốc được không?

 1. Các phương pháp phá thai phù hợp với từng độ tuổi

 Thai ở từng độ tuổi sẽ được các bác sĩ tư vấn phương pháp đình chỉ thai phù hợp, một số phương pháp đình chỉ thai an toàn hiện nay như:

 ✩ Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã nằm trong tử cung, thai phụ dưới 35 tuổi không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, tăng huyết áp, rối loạn đông máu.

 Đối với phương pháp này, thai phụ sẽ được bác sĩ thực hiện khám khung chậu, siêu âm và tư vấn các biến chứng, tai biến xảy ra trong quá trình phá thai. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Thai 10 tuần có phá bằng thuốc được không?

 ✩ Nạo hút thai: Là phương pháp phá thai ngoại khoa dành cho thai từ 8 đến 12 tuần tuổi và thai nhi trên 5 tuần không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

 Đây là một biện pháp an toàn, ít khi xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, do phải can thiệp trực tiếp vào tử cung nên phương pháp này cần thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa do các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm tiến hành.

 ✩ Nong và gắp thai: Phương pháp phá thai này được áp dụng cho thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Để đảm bảo an toàn chị em phải thực hiện tại phòng khám, bệnh viện lớn tuyến tỉnh, thành phố trở lên.

 2. Thai 10 tuần có phá bằng thuốc được không?

 Đối với thai 10 tuần không thể thực hiện phá bằng thuốc vì lúc này thai đã lớn, thai nhi có chiều dài tính từ chóp tới mông vào khoảng 30 mm. Tỷ lệ giữa phần thân và đầu được thay đổi với phần thân bây giờ chiếm hơn một nửa chiều dài cơ thể bé. Đuôi sẽ biến mất hoàn toàn vào cuối tuần này và cổ sẽ bắt đầu phát triển.

Tiến hành sai phương pháp dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm

 Nếu các thai phụ vẫn sử dụng phương pháp này sẽ dẫn đến những nguy cơ sau:

 ☞ Sót thai: Nếu phá thai bằng thuốc không có sự kiểm soát của bác sĩ có nguy cơ những tàn dư của thai nhi vẫn còn trong tử cung.

 ☞ Thai chết lưu: Là hiện tượng phá thai không thành công, thai đã chết và lưu lại trong tử cung. Nếu không phát hiện kịp có thể ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ.

 ☞ Băng huyết: Phá thai không phù hợp với độ tuổi thai dễ xảy ra tình trạng băng huyết.

 ☞Nhiễm khuẩn: Tình trạng sót thai và thai chết lưu nếu không được xử lý sẽ gây nhiễm trùng tử cung và lan sang các vùng khác trên cơ thể.

 Đối với thai 10 tuần nên tiến hành đình chỉ ở cơ sở y tế lớn, uy tín để đảm bảo an toàn.

 3. Phương pháp phá thai 10 tuần tuổi phù hợp

 ☀ Trong trường hợp này nên tiến hành phương pháp hút, nạo thai hay còn được gọi là phương pháp hút điều hòa sẽ phù hợp với độ tuổi thai.

 ☀ Đây là phương pháp ngoại khoa, sử dụng dụng cụ y tế đưa vào bên trong tử cung hút toàn bộ thai nhi ra ngoài. Quá trình thực hiện mất từ 3-5 phút và ít gây đau đớn cho thai phụ.

 ☀ Tuy nhiên phương pháp này nếu không thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề thì dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 4. Địa chỉ phá thai 10 tuần tuổi an toàn.

 Một địa chỉ mà các chị em có thể an tâm để lựa chọn là Phòng khám Đa khoa Đại Đông, địa chỉ khoa sản uy tín ở TPHCM.

 ✫ Phòng khám hoạt động công khai dưới sự giám sát của Sở Y ✫tế

 ✫ Cơ sở vật chất khang trang, thoáng rộng, sạch sẽ.

 ✫ Đội ngũ bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

.

Phòng khám Đại Đông địa chỉ hàng đầu về sức khỏe sinh sản

 ✫ Trang thiết bị y tế đáp ứng từng phương pháp thực hiện.

 ✫ Chi phí hợp lí công khai, minh bạch niêm yết theo quy định.

 ✫ Bảo mật thông tin cho bệnh nhân.

Trên là một số thông tin về phá thai 10 tuần bằng tuổi có được không, chị em có câu hỏi gì có thể nhấp vào khung chat phía dưới để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc cũng như lấy mã hẹn khám nhanh.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.