Tư vấn

Thai 15 tuần tuổi có phá được không và phá bằng cách nào?

 1. Thai 15 tuần tuổi có phá được không?

 Thông thường, khi thai phụ mang thai sẽ trãi qua một số giai đoạn như:

 ❉ 3 tháng đầu thai kì: Sau khi được thụ thai thì thai nhi dần hình thành cấu trúc khuôn mặt, xuất hiện tay, chân, em bé đã có thể tự di chuyển, và người mẹ có thể cảm nhận được em bé trong bụng mình.

 ❉ Từ tháng 4-6 thai kì: Cơ thể bé đã phát triển nhanh hơn, đã có phản ứng với môi trường xung quanh, các chức năng của cơ thể đã phát triển đầy đủ.

Vì nhiều lí do mà thai phụ không thể giữ thai lại

 ❉ Những tháng cuối thai kì: Những tháng này em bé đang hoàn thiện để chào đời, bé sẽ quay đầu xuống xương chậu để chuẩn bị ra ngoài.

 ➠ Vì vậy nếu thai được 15 tuần tuổi tức giai đoạn 2 của thai kì, vào khoảng tháng thứ 4, bé đã dài khoảng 11-11,7cm và nặng khoảng 100g. Cảm nhận về đầu tử cung bên dưới rốn mẹ khoảng 4,5 cm đã trở nên khá rõ ràng. Mắt bé đã có thể chớp và tim cùng với các mạch máu đã hoàn toàn định hình. Các ngón tay và ngón chân của bé cũng đã có vân. Cho nên thời điểm này không nên phá thai vì sẽ rất nguy hiểm cho người mẹ. Tuy nhiên, nếu thai phụ rơi vào một số trường hợp như phát hiện thai nhi bị dị tật, thai nhi bị chấn động mạnh, sức khỏe thai phụ yếu thì có thể đến bệnh viện, phòng khám lớn để tiến hành đình chỉ thai.

 ➠ Vì vậy phá thai 15 tuần tuổi vẫn có thể thực hiện được nhưng nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ cao, và bắt buộc thai phụ phải tiến hành ở cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

 2. Phá thai 15 tuần tuổi bằng cách nào?

 Hiện nay, phương pháp được áp dụng để đình chỉ thai 15 tuần tuổi là nong, gắp thai sử dụng dụng cụ y tế tác động trực tiếp vào tử cung để để gắp thai nhi ra khỏi cơ thể mẹ.

 Quy trình tiến hành phương pháp này như sau

 ❦ Bước 1: Thai phụ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, vị trí thai, kích thước thai nếu đảm bảo an toàn sẽ tiến hành thực hiện.

 ❦ Bước 2: Bác sĩ vệ sinh vùng kín, cho thai phụ uống viên thuốc có tác dụng làm mềm cổ tử, và thuốc giảm đau

 ❦ Bước 3: Bác sĩ tiến hành mở tử cung và gắp thai nhi ra ngoài.

Phá thai 15 tuần tuổi bằng phương pháp nong gắp thai

 ❦ Bước 4: Sát trùng vết thương một lần nữa sau đó thai phụ được chuyển đến phòng hồi sức.

 Thai phụ nên chú ý nếu như thấy cơ thể bị xuất huyết, mệt mỏi, sốt kéo dài thì nên quay lại gặp bác sĩ, tránh nguy hiểm đến sức khỏe.

 Vì đây là phương pháp phá thai phức tạp nên cần thực hiện ở những cơ sở y tế lớn, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế tiệc trùng giúp hạn chế những tai biến trong và sau phá thai.

 3. Phá thai 15 tuần tuổi ở đâu an toàn

 Để tìm được một bệnh viện hay cơ sở y tế lớn hiện nay không khó nhưng việc chờ đợi và thủ tục hồ sơ rườm rà khiến nhiều chị em mệt mỏi, vì vậy chị em có thể tìm hiểu và lựa chọn phòng khám đa khoa tư nhân vẫn đảm bảo chính quy nhưng không mất thời gian chờ đợi và các thông tin đều được giữ bảo mật.

 ✥ Phòng khám Đa khoa TPHCM là một cơ sở y tế uy tín và chất lượng trong chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thai phụ có thể hoàn toàn yên tâm khi đình chỉ thai ở đây.

Lựa chọn cơ sở uy tín để đình chỉ thai

 ✥ Đa khoa TPHCM được cấp phép và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y tế.

 ✥ Cơ sở vật chất khang trang, các phòng chức năng đạt tiêu chuẩn theo quy định.

 ✥ Trang thiết bị hiện đại được đầu tư từ các nước có nền y học phát triển.

 ✥ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản giỏi, nhiều năm kinh nghiệm.

 ✥ Chi phí hợp lí, niêm yết công khai theo quy định.

 ✥ Bảo mật thông tin của bệnh nhân.

 Trên đây là câu trả lời của bác sĩ Phòng khám Đa khoa TPHCM về vấn đề phá thai 15 tuần tuổi, nếu có những thắc mắc nào hãy nhấp vào bản chat để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.