Thai 6 tháng có phá được không và phá ở đâu an toàn

 1. Phá thai là gì và các cách phá thai an toàn hiện nay

 Phá thai là sự kết thúc thai kỳ bằng cách lấy phôi thai hoặc thai nhi ra khỏi tử cung người mẹ trước kỳ hạn sinh nở. Phá thai hiện nay do có rất nhiều phương pháp khác nhau, nhưng an toàn và hiệu quả chủ yếu là các phương pháp dưới đây.

Tư vấn

 ✧ Phá thai bằng thuốc

 Là phương pháp phá thai nội khoa áp dụng với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã đi vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh về máu khó đông, tiểu đường, dị ứng với các thành phần của thuốc,…

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng dược động lực học của thuốc co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài, rất giống với sảy thai tự nhiên.

 ✧ Phương pháp nạo hút thai

 Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, áp dụng với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi và thai phụ không mắc các bệnh về thiếu máu, suy gian, suy thận,…

 Phương pháp này sử dụng các dụng cụ y tế nạo hút thai chuyên khoa để đưa thai ra ngoài cơ thể người mẹ.

phá thai 6 tháng

Phương pháp nạo hút thai

 ✧ Phương pháp nong và gắp

 Nong và gắp là phương pháp phá thai ngoại khoa, áp dụng với thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi và thai phụ không mắc các bệnh suy gan, suy thận, thiếu máu,…

 Thai phụ sau khi được kiểm tra và làm xét nghiệm đủ điều kiện thực hiện phương pháp này thì sẽ được cho uống thuốc làm mềm cổ tử cung và giảm đau. Sau khi thuốc phát huy tác dụng thì sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật và tiến hành nong gắp thai ra ngoài.

 ✧ Phương pháp Kovax

 Phương pháp này áp dụng với thai nhi từ 19 – 21 tuần tuổi và chỉ được thực hiện ở các bệnh viện chuyên khoa lớn.

 2. Thai 6 tháng có phá được không?

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, 6 tháng tuổi là thời điểm thai đã phát triển lớn và lúc này đã thành hình với đầy đủ các bộ phận trên cơ thể. Do đó, nếu phá thai ở thời điểm này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của thai phụ.

 Vì vậy, trước khi tiến hành thực hiện phá thai 6 tháng tuổi thì thai phụ cần phải suy nghĩ kỹ càng về vấn đề này. Trừ trường hợp thai nhi có vấn đề hoặc thai phụ mắc bệnh nặng không thể thai lại. Bên cạnh đó, khi đã quyết định bỏ thai thì chị em nên đến trực tiếp các bệnh việc hoặc cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Thai phụ sẽ được tư vấn trước khi phá thai

 ➥ Vậy thai 6 tháng tuổi có phá được không?

 Hiện nay, theo các chuyên gia đầu ngành, với trường hợp thai to 6 tháng vẫn có thể phá và phương pháp thực hiện là Kovax. Đây là phương pháp kích thích sinh non ở thai phụ.

 Trước khi thực hiện phương pháp này thì thai phụ sẽ được kiểm tra kỹ càng nhằm xác định tuổi thai và tình trạng thai, sức khỏe thai phụ. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp Kovax kích thích sinh non giống như việc chuyển dạ bình thường.

 ➢ Phá thai 6 tháng tuổi khá nguy hiểm nên để bảo đảm an toàn thì thai phụ nên thực hiện ở những bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giỏi.

Tư vấn

 3. Phá thai 6 tháng tuổi ở đâu an toàn?

 Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đình chỉ thai kỳ ở chị em phụ nữ thì có rất nhiều địa chỉ phá thai ra đời trên địa bàn TPHCM. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín và chất lượng cũng xuất hiện không ít cơ sở không đảm bảo chất lượng.

 Do đó, theo các chuyên gia đầu ngành, địa chỉ phá thai an toàn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi. Vì vậy, nếu đang phân vân không biết đâu là địa chỉ uy tín và an toàn thì Phòng khám Đa Khoa Đại Đông sẽ là một trong những địa chỉ đáng tin cậy.

Phòng khám Đa Khoa Đại Đông uy tín và chất lượng

 Với trường hợp thai nhi đã 6 tháng tuổi thì việc phá thai khá nguy hiểm, do đó khi tới Phòng khám Đa Khoa Đại Đông bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra, làm các xét nghiệm cần thiết và tư vấn cụ thể hơn.

 ❇ Ưu điểm của Phòng khám Đa Khoa Đại Đông:

 ✎ Luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào thực hiện đình chỉ thai kỳ.

 ✎ Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện đình chỉ thai kỳ.

 ✎ Áp dụng những phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và tiên tiến nhất hiện nay.

 ✎ Quy trình thực hiện đình chỉ thai kỳ chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả, không làm mất thời gian của người bệnh.

 ✎ Chi phí thực hiện đình chỉ thai kỳ hợp lý, công khai và minh bạch.

 ✎ Mọi thông tin của chị em đều được bảo mật tuyệt đối.

 Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, chị em sẽ biết được thai 6 tháng có phá được không và phá ở đâu an toàn.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây để được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Đại Đông giải đáp.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.