Tư vấn

Tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng có sao không?

 1. Nguyên nhân tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng ở nam giới

 Tinh hoàn là bộ phận nằm ở cơ quan sinh dục của nam giới giữ nhiệm vụ sản xuất ra tinh trùng, đồng thời tiết ra nội tiết tố nam testosterone giữ cho nam giới luôn nam tính.

Tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng là hiện tượng không hiếm ở nam giới

 Tinh hoàn có cấu tạo gồm tinh hoàn trái và phải, có kích thước trung bình là dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm, dày 1,5 cm, nặng khoảng 20g. Tinh hoàn khi bình thường sẽ có chiều dài tương đương với dương vật không cương cứng cho nên khi tinh hoàn dài hơn quá nhiều và da bìu co lại không ôm gọn 2 tinh hoàn thì gọi là tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng. Khi gặp hiện tượng này, các nam giới không nên chủ quan vì đây là dấu hiệu của của một số bệnh nam khoa ảnh hưởng tới tinh hoàn.

 ❉ Giãn tinh mạch thừng tinh: Đây là một bệnh không hiếm gặp ở nam giới do sự giãn ra, dài và co xoắn bất thường của các tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn. Bệnh do bẩm sinh hay tăng nhiệt độ ở bìu, ứ động máu tĩnh mạch gây nên. Khi bị co xoắn các dây tĩnh mạch khiến máu không thể bơm đến vùng tinh hoàn làm tinh hoàn ngày càng teo và vùng da bị xệ xuống do các mạch máu ngày càng dài không thể kéo tinh hoàn lên cao.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ

 ❉ Da bìu tinh hoàn quá rộng: Lớp da bìu tinh hoàn dùng để bao bọc 2 túi tinh sẽ thu lại gọn khi đến tuổi trưởng thành nhưng có một số nam giới lớp da bìu này vẫn quá rộng so với túi tinh cho nên có hiện tượng chảy xệ và mềm nhũng.

 ❉ Ung thư tinh hoàn: Khi bị ung thư, tinh hoàn sẽ có những thay đổi bất thường, chịu áp lực lớn khiến chảy xệ xuống và lớp da tinh hoàn mềm ra. Ung thư tinh hoàn nếu không phát hiện sớm có thể nam giới nguy hiểm đến tính mạng.

 ❉ Tràn dịch tinh mạc: Đây là hiện tượng bất thường ở ống hút tinh mạc khiến tinh hoàn bị chảy xệ và mềm nhũng ra.

 Ngoài ra có thể có những nguyên nhân khác như viêm tinh hoàn, màng tinh hoàn bị tổn thương,…

 Để biết chính xác nguyên nhân của tình trạng tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng thì bệnh nhân nên đi thăm khám để bác sĩ kiểm tra tinh hoàn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

 2. Tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng có sao không?

 Tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng ở nam giới không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà có thể khiến phái mạnh gặp khó khăn trong sinh lí và khả năng sinh sau này.

 Khi nam giới gặp các bệnh nam khoa thì không nên chủ quan bởi vì tinh hoàn là cơ quan trực tiếp sản xuất ra tinh trùng khi gặp các bệnh như teo tinh hoàn và giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể khiến tinh hoàn dần suy kiệt không thể tiếp tục sinh tinh, chức năng tiết ra nội tiết tố nam cũng suy giảm nhanh chóng.

Tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lí và sức khỏe nam giới

 Một nguy hại tiếp theo của hiện tượng tinh hoàn chảy xệ là tác động tới tâm lí phái mạnh, các khó khăn trong quá trình giao hợp phần nào khiến nam giới ám ảnh, mất tự tin đối với bạn tình, không tập trung trong công việc.

 Khi tinh hoàn không thể sinh tinh thì nam giới chắc chắn sẽ rơi vào trường hợp vô sinh hiếm muộn, nếu bệnh này không chữa sớm sẽ gây ra vô sinh vĩnh viễn.

 Đối với bất kì các bệnh nam khoa thì nam giới nên thăm khám sớm để bệnh chưa có tiến triển nặng, việc chữa trị cũng dễ dàng hơn.

 3. Chữa tinh hoàn tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng ở đâu?

 Để chữa tinh hoàn chảy xệ và mềm nhũng nam giới nên đến các cơ sở chuyên khoa nam khoa để thăm khám chính xác và một gợi ý là Phòng khám Đa khoa Đại Đông.

 ❦ Đây là cơ sở y khoa hàng đầu ở TPHCM trong khám chữa các bệnh nam khoa hiện nay được cấp phép và giám sát hoạt động từ Sở Y tế.

 ❦ Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên khoa giàu kinh nghiệm, các thăm khám chi tiết để đưa đến những chuẩn đoán chính xác, đưa ra phương pháp phù hợp.

Đa khoa Đại Đông địa chỉ chữa nam khoa uy tín, chất lượng

 ❦ Trang thiết bị y tế được đầu tư hiện đại trong điều trị từng căn bệnh, được nhập khẩu từ các nền y học tiên tiến.

 ❦ Quy trình thăm khám chú trọng tiết kiệm thời gian nhất cho bệnh nhân với thủ tục hồ sơ đơn giản, không cần chờ đợi.

 ❦ Chi phí được niêm yết công khai và thông báo với bệnh nhân để chủ động chuẩn bị.

 Bệnh nhân có thể nói trước tình trạng sức khỏe với bác sĩ phòng khám thông qua bảng chat bên dưới để bác sĩ đưa ra chuẩn đoán và các tư vấn để người bệnh linh động đến thăm khám sớm nhất.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.