Tư vấn

Khám sản phụ khoa qua các bước nào?

  Bước 1: Chuẩn đoán bên ngoài

 Thông qua những triệu chứng mà bạn đang mắc phải (bác sĩ sẽ thăm hỏi trước), cùng với sự quan sát lý tính bên ngoài như màu sắc âm hộ (môi lớn, môi bé), niêm mạc niệu đạo, khí hư, mùi của khí hư, … để xem có vấn đề gì không nhằm giúp ích cho việc chuẩn đoán ban đầu.

  Bước 2: Kiểm tra các cơ quan bên trong

 Bác sĩ sẽ dùng phễu mỏ vịt để kiểm tra bên trong âm đạo và cổ tử cung nhằm quan sát các đặc điểm sinh lý trên bề mặt niêm mạc trước, sau đó sẽ lấy mẫu dịch ở cổ tử cung để phục vụ cho xét nghiệm Pap tầm soát khả năng ung thư.

Quá trình kiểm tra âm đạo bằng phễu mỏ vịt

Quá trình kiểm tra âm đạo bằng phễu mỏ vịt

 ➥ Bước 3: Kiểm tra bằng tay

 Mục đích của việc dùng tay để kiểm tra bên trong là giúp nhận biết được có khối u hay không, hay hình dạng của tử cung có bất thường không.

 ➥ Bước 4: Kiểm tra hậu môn (trực tràng)

 Mục đích của kiểm tra trực tràng giúp nhận biết có khối u hay không, và xét nghiệm xem có nhiễm phải các bệnh xã hội, bệnh trĩ, …

 Các bước thăm khám không hề có tác động tổn thương đến bất kì cơ quan nào nên sẽ không gây đau đớn và khó chịu.

Khám sản phụ khoa cần chuẩn bị những gì?

 Khi có ý định đi khám phụ khoa, các chị em cần phải biết được và tuân thủ những lưu ý sau đây, để quá trình thăm khám được diễn ra thuận lợi cho cả bản thân lẫn bác sĩ, cụ thể:

 - Tìm hiểu kĩ các bước thăm khám để tâm trạng được thoải mái, tránh căng thẳng, lo lắng quá mức.

Các chị em cần giữ tâm trạng thoải mái khi đi khám phụ khoa

Các chị em cần giữ tâm trạng thoải mái khi đi khám phụ khoa

 - Cần phải chia sẻ cụ thể, thẳng thắn những triệu chứng, dấu hiệu và thói quen vệ sinh, mức độ quan hệ tình dục, … với bác sĩ để giúp hỗ trợ thêm thông tin cho việc chuẩn đoán.

 - Không quan hệ trước 2 – 3 ngày vì những kích thích trong quan hệ tình dục đã làm cho môi trường bên trong âm đạo, cổ tử cung và tử cung, chất dịch âm đạo, … đều sẽ có sự khác biệt so với lúc bình thường, điều này ảnh hưởng đến kết quả chuẩn đoán.

 - Tránh khám phụ khoa vào những ngày hành kinh, tốt nhất là khi sạch kinh tối thiểu 3 ngày, để tránh gây cản trở và ảnh hưởng đến kết quả khám.

10 phòng khám sản phụ khoa uy tín nhất TPHCM

 Để tìm được phòng khám sản phụ khoa tại TPHCM không khó, tuy nhiên muốn được khám chữa ở nơi uy tín và chất lượng thì thật không dễ.

 Khám sản phụ khoa giúp các chị em phụ nữ bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Khám sản phụ khoa rất quan trọng, cần được lặp lại mỗi 3 – 6 tháng/lần, nhằm kịp thời phát hiện các loại bệnh xã hội nguy hiểm như hiện nay.

 Bên cạnh đó còn giúp ngăn chặn sớm các tình trạng viêm nhiễm, gây ngứa ngáy khó chịu hay đau rát ở những cơ quan sinh sản bên trong như âm đạo, cổ tử cung và tử cung.

 Khám phụ khoa có nhiều lợi ích như vậy, thế nhưng rất ít người biết được qui trình khám như thế nào, nên còn e dè và chưa dám quyết định thăm khám.

Nữ giới cân thăm khám phụ khoa thường xuyên 3 - 6 tháng/lần

Nữ giới cân thăm khám phụ khoa thường xuyên 3 - 6 tháng/lần

 Trong bài viết này, chúng tôi xin được thông tin đến các chị em phụ nữ được rõ hơn về các bước thăm khám sản phụ khoa, cùng với các địa chỉ phòng khám uy tín nhất trên địa bàn TPHCM mà các chị em có thể tin tưởng và yên tâm khi đến đây.

 Nếu các chị em đã có những chuẩn bị tốt theo yêu cầu như trên, thì hãy tiếp tục tham khảo những địa chỉ thăm khám sản phụ khoa uy tín tại TPHCM sau đây.

 Bệnh viện là những cơ sở y tế của nhà nước, nên sự uy tín và chất lượng khám chữa cũng được đảm bảo, có rất nhiều người dân tìm đến bệnh viện mỗi khi gặp phải các vấn đề về sức khỏe sản phụ khoa.

 1. Bệnh viện Từ Dũ

 Đây là bệnh viện công chuyên về sản phụ khoa với quy mô lớn nhất tại TPHCM nói riêng và cả miền Nam nói riêng, bệnh viện với sự hội tụ của vô số các y bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và được tu nghiệp từ nước ngoài, trang thiết bị đều đảm bảo tuyệt đối cho công tác khám chữa bệnh, đã và đang có không ít ca bệnh phụ khoa, sản khoa được chữa trị thành công.

 Kèm theo rất nhiều những thành tựu lớn cho y học nước nhà, những nghiên cứu vượt trội trong và ngoài nước. Các chị em có thể tham khảo thêm thông tin của bệnh viện tại trang web www.tudu.com.vn.

Bệnh viện chuyên sản phụ khoa lớn nhất miền Nam

Bệnh viện chuyên sản phụ khoa lớn nhất miền Nam

 Bệnh viện Từ Dũ luôn nhận được sự tin yêu của các chị em gần xa, ở trong và ngoài khu vực TPHCM từ những năm 1975 cho đến nay. Do đó, để có thể khám được tại đây, các chị em phải mất rất nhiều thời gian, phải đặt lịch trước và có thể sẽ cảm thấy ngại nếu gặp phải những người quen.

 Bệnh viện Từ Dũ áp dụng khám chữa theo BHYT tại địa chỉ số 227, Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM.

 Khám dịch vụ vào tất cả các ngày trong tuần tại địa chỉ 191, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.

 Khám chuyên tại 284, Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM.

 2. Bệnh viện Hùng Vương

 Bệnh viện Hùng Vương là qui mô hiện tại của nhà bảo sanh Chợ Lớn và là khu chuyên khoa sản của bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay.

 Được thành lập từ trước năm 1940, bệnh viện Hùng Vương cùng với bệnh viện Từ Dũ đã khẳng định sự uy tín và tin cậy của mình qua sự thành công của hàng chục nghìn ca bệnh phụ khoa, sinh nở, hiếm muộn, … với trang thiết bị đảm bảo và đông đảo các bác sĩ lâu năm, có chuyên môn cao.

Bệnh viện đạt chuẩn quốc tế đầu tiên trong cả nước

Xuất thân từ khoa phụ sản của bệnh viện Chợ Rẫy

 Bệnh viện tại địa chỉ 128, Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TPHCM. Hằng ngày đón nhận hàng trăm lượt khám bệnh của các chị em phụ nữ trong và ngoài vùng.

 Tham khảo thêm thông tin về bệnh viện tại địa chỉ www.bvhungvuong.com.vn.

 3. Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn

 Tọa lạc tại vị trí 63, Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM. Trong suốt 17 năm từ ngày thành lập đến nay, bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn đã giúp cứu chữa hàng nghìn ca bệnh phụ khoa, hiếm muộn và hỗ trợ hàng nghìn em bé được bình an ra đời.

Bệnh viện đạt chuẩn quốc tế đầu tiên trong cả nước

Bệnh viện đạt chuẩn quốc tế đầu tiên trong cả nước

 Phụ sản quốc tế Sài Gòn là bệnh viện đầu tiên của cả nước được công nhận tiêu chuẩn quốc tế, khám dịch vụ chất lượng cao, kỹ thuật tiên tiến với chi phí không quá đắt nên các chị em có thể yên tâm nếu muốn lựa chọn thăm khám ở môi trường thoải mái hơn.

 Bệnh viện phục vụ tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ) từ 6h – 20h.

 Các chị em có thể tham khảo thêm thông tin của bệnh viện tại địa chỉ trang web www.sihospital.com.vn.

 4. Bệnh viện đại học Y Dược TPHCM

 Đây là bệnh viện đa khoa được thành lập và hoạt động hơn 24 năm, là sự kết hợp giữa công tác khám chữa bệnh và công tác nghiên cứu giảng dạy nhằm phục vụ cho việc khám chữa, cũng là nơi đào tạo ra những y bác sĩ giỏi chuyên môn hàng đầu tại miền nam.

 Bệnh viện công lập nên chi phí sẽ hợp lý theo qui định của nhà nước, với quy mô khá lớn bao gồm 3 cơ sở, trong đó cơ sở chính tọa lạc tại số 215, Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM, phòng khám khang trang và tiện nghi, các trang thiết bị nơi đây đều được tối ưu hóa hỗ trợ việc khám chữa bệnh.

Bệnh viện hội tụ nhiều Tiến sĩ - bác sĩ chuyên môn cao

Bệnh viện hội tụ nhiều Tiến sĩ - bác sĩ chuyên môn cao

 Có thể tham khảo thêm thông tin tại www.bvdaihoc.com.vn.

 5. Bệnh viện phụ sản Mê Kông

 Bệnh viện phụ sản Mê Kông được kế thừa toàn bộ cơ sở vật chất của cơ sở 4 bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM, là bệnh viện chuyên sâu về lĩnh vực sản phụ khoa, tại địa chỉ 243 – 243A – 243B, Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM.

 Bệnh viện có cơ sở hạ tầng tốt bao gồm sân chơi cho trẻ và không gian phòng bệnh thông thoáng, thoải mái.

 Cơ sở trang thiết bị tiên tiến, đầy đủ máy móc phục vụ khám chữa bệnh, với đội ngũ y bác sĩ có học vị cao, được đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm.

 Chị em phụ nữ có thể tham khảo thêm thông tin của bệnh viện tại www.mekonghospital.com.vn.

Chữa trị chuyên sâu về lĩnh vực sản phụ khoa

Chữa trị chuyên sâu về lĩnh vực sản phụ khoa

 Do số lượng người đến khám tại các bệnh viện trên luôn rất đông đúc, nên các chị em có nhu cầu thăm khám tại các địa điểm này thì cần phải chuẩn bị sớm để không mất nhiều thời gian chờ đợi. Hơn nữa, bệnh viện thường làm việc vào các ngày hành chính nên có nhiều bất tiện. Do đó, các chị em có thể tham khảo thêm các địa chỉ phòng khám tư nhân sau đây để tiện cho việc sắp xếp công việc.

 Phòng khám tư nhân sẽ giúp cho các chị em kiểm tra phụ khoa được kĩ hơn và chính xác hơn, ngoài ra còn không mất thời gian phải chờ đợi và thủ tục không quá rườm rà như các bệnh viện hiện nay.

 6. Phòng khám Đa Khoa TPHCM

 Tại vị trí 461, Quận 1, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM – phòng khám Đa Khoa TPHCM đã có nhiều năm hoạt động trong các lĩnh vực sản phụ khoa và nam khoa.

 Phòng khám được sự cấp phép hoạt động của Sở y tế TPHCM, đảm bảo đầy đủ tiêu chí và đạt chuẩn chất lượng quốc tế, đón nhận hàng trăm ca thăm khám mỗi ngày, với thành tựu điều trị hiệu quả cho hàng nghìn người dân trong và ngoài vùng. Từ khi thành lập đến nay, Đa Khoa TPHCM luôn nhận được sự tin cậy của người bệnh và là sự lựa chọn ưu tiên của các chị em trong khu vực.

 Đội ngũ bác sĩ của TPHCM được đào tạo bài bản về chuyên môn, có y đức và luôn tích cực nâng cao tay nghề, bắt kịp những kỹ thuật hiện đại nhất trên thế giới nhằm hỗ trợ điều trị bệnh được tối ưu. Trang thiết bị phòng khám tiên tiến, không gian khám chữa thông thoáng, thoải mái nhất cho bệnh nhân.

 Nếu mong muốn khám sản phụ khoa tại các phòng khám với chất lượng dịch vụ và phục vụ cao, các chị em có thể ưu tiên đến phòng khám Đa Khoa TPHCM vào tất cả các ngày trong tuần từ 08 – 20h, toàn bộ chi phí khám chữa tại đây đều được công khai rõ ràng và hoàn toàn tôn trọng quyết định lựa chọn của người bệnh.

Một trong số ít phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động lâu năm

Một trong số ít phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động lâu năm

 7. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế

 Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế nổi tiếng với các công tác khám chữa phụ khoa, sản khoa uy tín, được sự trợ giúp trực tiếp từ bác sĩ Nguyễn Thị, một trong số ít những người được nhà nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” vào năm 2005 để tôn vinh những người có đóng góp cho nền y học nước nhà.

 Bằng sự thấu hiểu tâm lý của bệnh nhân, chi phí khám chữa hợp lý, phòng khám đã luôn nhận được sự tin cậy của các chị em trong khu vực quận 1, quận 5, và các khu vực lân cận.

 8. Phòng khám phụ khoa bác sĩ Ngọc Lan

 Phòng khám của bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan tại 55/27, Lê Thị Hồng Gấm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM. Chuyên điều trị các bệnh phụ khoa và sản khoa uy tín trên địa bàn.

 Phòng khám làm việc bắt đầu từ 17h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, khung thời gian rất tiện lợi cho các chị em phụ nữ nào phải bận bịu với công việc công sở.

Nữ giới cần cẩn trọng trong việc lựa chọn các địa chỉ uy tín để bảo vệ sức khỏe

Nữ giới cần cẩn trọng trong việc lựa chọn các địa chỉ uy tín để bảo vệ sức khỏe

 9. Phòng khám bác sĩ Trần Thị Miền

 Phòng khám bác sĩ Miền tại số 3/1, Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM được đánh giá là đáng tin cậy trong số các phòng khám làm việc ngoài giờ trên địa bàn quận 1.

 Bác sĩ Miền hiện đang công tác tại bệnh viện Từ Dũ nên được đánh giá rất cao về chuyên môn, kinh nghiệm, cũng như đạo đức nghề nghiệp.

 10. Phòng khám bác sĩ Phạm Thị Hồng Loan

 Phòng khám bác sĩ Loan là được đánh giá là phòng khám ngoài giờ uy tín tại khu vực, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám sản phụ khoa, xuất thân từ những bệnh viện lớn như bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Ngọc Tâm, phòng khám sản phụ khoa Mia.

 Phòng khám được đặt tại số 1, tổ 9, khu phố 5, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM. Làm việc ngoài giờ từ 17h30 – 20h các ngày từ thứ 2 tới thứ 7.

 Khám sản phụ khoa là vấn đề hết sức quan trọng của các chị em phụ nữ, do đó cần tập thói quen thường xuyên thăm khám, kiểm soát các căn bệnh phổ biến và cũng không kém phần nguy hiểm ở nữ giới hiện nay. Đồng thời, lựa chọn đúng đắn đến các cơ sở y tế chất lượng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của các chị em một cách toàn diện nhất.

 Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quá trình thăm khám sản phụ khoa và địa chỉ các phòng khám sản phụ khoa uy tín nhất tại TPHCM. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các chị em vui lòng nhập nội dung vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé!

       Chúc bạn sức khỏe!

Tư vấn

Bài viết: 10 Phòng khám sản phụ khoa uy tín nhất ở TPHCM

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.