Tư vấn

Hiện tượng băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc có sao không

 1. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng băng huyết sau phá thai bằng thuốc

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa khi thai phụ có nhu cầu đình chỉ thai, nhờ vào những dược tính trong thuốc mà bào thai sẽ ngừng phát triển và kích thích tử cung đẩy ra ngoài như một cuộc sẩy thai tự nhiên. Trong các phương pháp phá thai an toàn hiện nay, phá thai bằng thuốc được đánh giá ít xảy ra biến chứng nhất và áp dụng phổ biến nhất.

 Nhưng không phải cứ mua thuốc phá thai ngoài thị trường về uống là có thể thành công, việc tự ý dùng thuốc khiến nguy cơ xảy ra tai biến là rất cao và không tự xử lí kịp sẽ nguy hiểm tới tính mạng thai phụ.

Hiện tượng băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc là do nguyên nhân nào?

 Trong các biến chứng thì băng huyết là hiện tượng thường gặp nhất và cũng nguy hiểm nhất đối với thai phụ.

 Băng huyết là hiện tượng có máu ra từ bộ phận sinh dục nữ một cách ồ ạt mà thai phụ không thể tự khống chế được dẫn đến choáng váng và ngất xỉu. Băng huyết thường gặp phải ở chị em phá thai và sau sinh nở đây gọi là tai biến sản khoa.

 Có khá nhiều nguyên nhân khiến thai phụ gặp phải tình trạng này:

 ✦ Khả năng đàn hồi của tử cung kém: Tử cung không còn giữ được sự co giãn linh hoạt có thể vì những tác động ngoại khoa như phá thai nhiều lần dẫn đến bị tổn thương, dị dạng nên khi phá thai bằng thuốc cơ thể gặp xuất huyết.

 ✦ Do tay nghề bác sĩ: Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ thành công của cuộc phá thai, bác sĩ non kém tay nghề không thể xử lí những tình huống phát sinh dẫn đến nguy hiểm cho thai phụ.

Băng huyết gây ra những nguy hiểm cho thai phụ

 ✦ Do phương pháp phá thai không phù hợp: Ở mỗi độ tuổi thai cần tiến hành bằng một phương pháp phù hợp, nếu không thăm khám trước mà tự ý mua thuốc về uống thai quá lớn không thể phá được sẽ xảy ra băng huyết.

 ✦ Do điều kiện không đảm bảo: Các trang thiết bị máy móc không phù hợp, lạc hậu, không được vô trùng cũng là nguyên nhân gây băng huyết ở nữ giới.

 2. Hiện tượng băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc có sao không?

 Băng huyết thật sự là nỗi ám ảnh đối với thai phụ và cả bác sĩ tiến hành đình chỉ thai vì những hậu quả mà nó gây ra rất to lớn, có thể không lường trước được.

 ✾ Đầu tiên thai phụ có cảm giác chóng mặt, choáng váng, người không còn sức lực, đau bùn dữ dội, không còn cảm nhận được xung quanh do quá đau đớn và sợ hãi.

 ✾ Máu chảy liên tục làm mỗi trường để gây ra viêm nhiễm hậu sản, thiếu máu, viêm tắc tĩnh mạch, rối loạn các chức năng trong ✾cơ thể, người suy kiệt trong thời gian dài.

Băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ

 ✾ Băng huyết không xử lí kịp dẫn đến tình trạng hội chứng Sheehan (do hoại tử tuyến yên dẫn đến suy nhược, gầy ốm, rụng lông tóc, mất sữa, vô kinh), không thể tiếp tục mang thai.

 ✾ Băng huyết cấp cứu không kịp thời sẽ gây tử vong.

Cần làm gì khi bị băng huyết sau phá thai bằng thuốc

 Điều cần lưu ý cho chị em là nguy cơ băng huyết cao nhất khi chị em tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà vì chủ quan mình đã xác định được tuổi thai và sức khỏe khỏe mạnh không thể gặp biến chứng gì nhưng không ai có thể lường trước được những điều này.

 Khi băng huyết việc cần làm là đưa ngay đến cơ sở y tế nhưng trong thực tế có rất nhiều trường hợp ở khá xa hay cần 1 khoảng thời gian nhất định để chuyển đến nơi xử lí vì vậy người nhà hay bản thân thai phụ cần nhớ một số việc làm sau đây:

 ❃ Đặt thai phụ nằm xuống mặt phẳng, khép 2 chân lên nhau, không được cử động, để một vật mềm kê chân thai phụ lên sao cho phía chân cao hơn đầu.

 ❃ Để thai phụ nằm yên lặng, không nên tập trung đông người, giữ một khoảng không gian yên lặng, không được la hét hay hoảng loạn.

 ❃ Lưu ý rằng, vị trí nằm của thai phụ không nên gần cửa sổ, cửa ra vào hay nơi có nhiều gió.

 Đây là một số cách sơ cấp cứu cho thai phụ đang bị băng huyết giúp tạm thời ổn định tâm lí trong thời gian đó nhanh chóng gọi cấp cứu hay đưa thai phụ đi ngay lập tức vì để càng lâu càng nguy hiểm.

Đình chỉ thai kì bằng thuốc an toàn hiệu quả tại phòng khám Đa Khoa TPHCM

 Những thai phụ đang sinh sống ở TPHCM có thể chuyển trực tiếp đến Phòng khám Đa Khoa TPHCM để được bác sĩ xử lí một cách nhanh chóng bằng các thủ thuật ngoại khoa tiên tiến với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại.

 Vì đây là trường hợp cấp cứu nên sẽ được bác sĩ tiến hành xử lí ngay mà không cần thực hiện các thủ tục nào khác nên thai phụ hoàn toàn an tâm.

 Trên đây là bài viết giải đáp về hiện tượng băng huyết sau phá thai bằng thuốc mà các chị em nên tham khảo.

 Để được tư vấn về các vấn đề khác hãy nhấp vào bảng chat bên dưới bài viết này sẽ được bác sĩ trả lời cụ thể.

Tư vấn

Bài viết: Hiện tượng băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc có sao không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0286 2857 515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.