Khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân như thế nào?

 Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện chuyên ngoại khoa lớn nhất tại miền Nam. Nhiều người thắc mắc không biết khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân như thế nào, có chất lượng không hay có mất nhiều thời gian như ở các bệnh viện khác không?! ....

 Các bước thăm khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân cũng không khác gì so với quy trình khám nam khoa nói chung, cụ thể bao gồm các bước sau đây.

 1. Khám và kiểm tra tổng quát bên ngoài

 Khám tổng quát với mục đích đo thể trạng của bạn như chiều cao, cân nặng, huyết áp, kiểm tra vùng bụng xem có khối u hay bất thường bên trong không.

 2. Khám cơ quan sinh dục

 Ở bước này, bác sĩ sẽ quan sát bên ngoài cơ quan sinh dục để tìm:

  Dấu hiệu của bệnh xã hội truyền nhiễm như sùi mào gà, giang mai, mụn rộp,… hoặc những bệnh về da như ghẻ, chàm, nấm, v.v….

  Dị tật bất thường ở bộ phận sinh dục bằng cách quan sát kích thước của hai bên tinh hoàn, chiều dài của dương vật, quan sát vùng bẹn, ….

 Sau khi quan sát bên ngoài bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ tiếp tục dùng các thiết bị hình ảnh để có thể nhìn thấy cơ quan bên trong điển hình là siêu âm để tiếp tục quan sát.

Khám nam khoa bệnh viện Bình Dân như thế nào

Khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân như thế nào?

 3. Các xét nghiệm cần thiết

 Sau khi thăm khám bên ngoài và làm siêu âm, nam giới tiếp tục được lấy tinh dịch và tinh trùng để làm xét nghiệm. Nam giới có thể tự lấy tinh trùng trong phòng kín hoặc ở nhà nhưng nhất định phải làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để chất lượng tinh trùng không bị ảnh hưởng, làm tác động đến độ chính xác của kết quả thăm khám.

 Các xét nghiệm này bao gồm đếm số lượng tinh trùng, đo môi trường tinh dịch, đếm số lượng tinh trùng chết, tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng dị tật, v.v… từ đó đưa ra chỉ số về năng lực sinh sản của bạn nam.

 Các xét nghiệm khác như xét nghiệm máu, nước tiểu, … cũng giúp phát hiện những bệnh lý tiềm ẩn bên trong cơ thể nam giới, kể cả khi chưa biểu hiện ra ngoài.

Quy trình khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân như thế nào?

 Quy trình khám bệnh nói chung ở bệnh viện Bình Dân được chia theo khám có bảo hiểm y tế (BHYT) và không có bảo hiểm y tế.

 ➠ Khám bảo hiểm y tế

  Người bệnh lấy số thứ tự tại quầy và thanh toán tiền khám bệnh.

  Căn cứ theo số phòng ghi trên sổ khám bệnh, người bệnh đến phòng chờ đợi, nộp sổ khám vào rổ và ngồi đợi đến lượt khám.

  Người bệnh chia sẻ với bác sĩ tình hình sức khỏe một cách đầy đủ, bác sĩ thăm khám nếu thấy bệnh nghiêm trọng và yêu cầu nhập viện thì người bệnh tiến hành làm thủ tục nhập viện.

  Thanh toán chi phí và thực hiện các chỉ định lâm sàng (xét nghiệm).

Quy trình khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân như thế nào?

Quy trình khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân như thế nào?

  Quay lại phòng khám đưa kết quả cho bác sĩ để khám lại và đưa ra chẩn đoán sau cùng. Lúc này nếu thấy bệnh cần nhập viện điều trị bác sĩ sẽ đưa ra yêu cầu và người bệnh tiến hành thủ tục nhập viện.

  Bác sĩ kê đơn thuốc, người bệnh thanh toán chi phí cần trả và lãnh thuốc tại quầy thuốc BHYT.

 ➠ Khám không có bảo hiểm y tế

 Quy trình khám không có bảo hiểm y tế cũng tương tự như ở trên, tuy nhiên người bệnh thanh toán chi phí bằng tiền mặt và mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện.

Ưu nhược điểm khi khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân

 ✡ Nhược điểm

 Khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân cũng như khám bệnh tại các bệnh viện công khác là người bệnh phải đối mặt với các nhược điểm như:

 + Số lượng bệnh nhân quá tải

 Vì là bệnh viện công khám chữa bệnh với giá bình dân và có nhiều chuyên khoa khác nhau nên số lượng người đến khám bệnh luôn rất đông, mỗi người bệnh đều phải xếp hàng chờ đợi từ rất sớm và phải mất nhiều thời gian cho 1 lần thăm khám, hay chờ kết quả xét nghiệm.

 + Không đảm bảo vệ sinh

 Do số lượng người đến khám đông đúc nên không khí trong bệnh viện thường ngột ngạt, nóng nực, chưa kể đến mầm bệnh có thể bay trong không khí và lây lan.

 Ngoài ra, do số lượng bệnh nhân quá tải nên khâu vệ sinh khử trùng dụng cụ y tế cũng không được đảm bảo 100% nên người bệnh không thể yên tâm hoàn toàn khi khám nam khoa tại các bệnh viện nói chung.

 + Mất nhiều thời gian

 Đối với những người bận rộn với công việc, khó nghỉ được những ngày hành chính và có lịch làm việc thường xuyên thay đổi thì ít có khả năng khám nam khoa tại bệnh viện.

Ưu nhược điểm khi khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân

Ưu nhược điểm khi khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân

 ✡ Ưu điểm

 Ưu điểm lớn nhất và nhờ vào đó mà số lượng người đến khám đông tại các bệnh viện công nói chung là chi phí thấp được Nhà nước quy định và có chính sách khám bảo hiểm y tế. Phí khám bệnh nói chung tại bệnh viện Bình Dân vào khoảng 100 – 300 nghìn đồng thay đổi theo từng khoa.

 Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ tại các bệnh viện lớn thường nắm vững kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm điều trị bệnh nhiều năm và có đầy đủ thiết bị cấp cứu khi cần thiết nên người bệnh có thể yên tâm khi khám chữa bệnh.

 Qua những thông tin trên đây về vấn đề khám nam khoa ở bệnh viện Bình Dân như thế nào, mong rằng các bạn nam có được cái nhìn thực tế và lựa chọn cho mình địa chỉ khám nam khoa phù hợp nhất.

Khám nam khoa ở Đa Khoa TPHCM như thế nào?

 Tại TPHCM, phòng khám Đa Khoa TPHCM là địa chỉ chăm sóc sức khỏe nam giới uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nam học giỏi, có kinh nghiệm, cùng với hệ thống máy móc y tế nhập ngoại hiện đại giúp khám và chữa bệnh nhanh chóng, chuẩn xác, hiệu quả.

 Ngoài ra những ưu điểm khi khám nam khoa tại phòng khám Đa Khoa TPHCM được người bệnh đánh giá cao như:

 ➥ Phòng khám tiện nghi, không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ và riêng tư.

 ➥ Quy trình đăng ký khám chữa bệnh được thực hiện nhanh chóng và được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

 ➥ Mọi thông tin chi phí được công khai rõ ràng, niêm yết theo quy định của Sở y tế.

 ➥ Được tư vấn giải đáp thắc mắc 24/7 rất tiện lợi và không mất nhiều thời gian.

 Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về việc khám nam khoa tại bệnh viện Bình Dân cũng như tại phòng khám của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách:

 Gọi điện đến số HOTLINE MIỄN PHÍ.

  Nhập nội dung vào KHUNG CHAT bên dưới.

 Chúc bạn vui khỏe!

 >>> Xem thêm:

 Khám nam khoa ở Bệnh Viện nào uy tín nhất

 Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền 2018 - 2019

 Các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục nam

Tư vấn

Bài viết: Khám nam khoa ở Bệnh Viện Bình Dân như thế nào

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.