Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư?

 Bệnh viện và phòng khám tư đều là những cơ sở y tế hoạt động vì mục đích chăm sóc sức khỏe cho người dân nên mỗi nơi đều có ưu nhược điểm riêng, hãy dựa vào những phân tích sau đây để biết được nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư.

 1. Ưu nhược điểm khi khám phụ khoa ở bệnh viện

 ❉ Ưu điểm

 ✚ Chi phí theo quy định Nhà nước

 Bệnh viện là nơi khám chữa bệnh cho tất cả người dân trong nước, thuộc mọi tầng lớp, có hỗ trợ khám bảo hiểm (bảo hiểm công ty, bảo hiểm người dân tộc thiểu số, bảo hiểm người nghèo, v.v…) theo quy định được Nhà nước ban hành, do đó chi phí luôn ở mức bình dân.

 ✚ Đầy đủ thiết bị máy móc

 Ở các bệnh viện lớn luôn có đủ loại thiết bị hỗ trợ việc khám chữa bệnh phụ khoa, máy móc và dụng cụ y tế cần thiết chữa trị hoặc cấp cứu cho bệnh nhân.

 ✚ Bác sĩ có chuyên môn và tay nghề giỏi

 Đa số các bác sĩ trong bệnh viện công lớn đều có bậc học hàm, học vị, nắm rõ chuyên môn, thành thạo tay nghề và có kinh nghiệm điều trị, có hệ thống tổ chức rõ ràng.

 ❉ Nhược điểm

 ✚ Số lượng bệnh nhân đông

 Các bệnh viện công nói chung đều có số lượng bệnh nhân quá tải, người bệnh khi đến khám tại đây phải chờ đợi xếp hàng và làm thủ tục khá lâu.

 Bên cạnh đó, người đến khám đông khiến cho không khí trong bệnh viện trở nên ngột ngạt, một số vi khuẩn gây bệnh có thể lây qua đường hô hấp và truyền nhiễm qua tiếp xúc nên số lượng bệnh nhân đông thường rất khó kiểm soát.

 ✚ Khâu vệ sinh không được đảm bảo

 Do số lượng bệnh nhân đông nên việc vệ sinh nơi sàn nhà, ghế ngồi, v.v… đặc biệt là các dụng cụ y tế chuyên dụng có thể không được đảm bảo tốt ở một số nơi. Việc lây truyền bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra, trên thực tế đã có không ít bệnh viện công xảy ra trường hợp này.

Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư?

Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư?

 ✚ Thủ tục rườm rà

 Quy trình khám chữa bệnh và thủ tục đăng ký khám phụ khoa tại bệnh viện thường mất nhiều thời gian, rườm rà và không được hướng dẫn tận tình.

 ✚ Thái độ nhân viên y tế chưa tốt

 Một số bệnh viện công bị phản ánh là nhân viên có thái độ khó chịu, dễ cáu giận, cọc cằn với người bệnh chứ không hướng dẫn từng bước tận tình như ở phòng khám tư nhân.

 Nguyên nhân là do số lượng bệnh nhân đông nên việc nhân viên y tế phải chịu nhiều áp lực là điều không thể tránh khỏi.

 ✚ Làm việc trong giờ hành chính

 Đa số các bệnh viện công đều tổ chức khám chữa bệnh vào ngày hành chính và giờ hành chính, vào cuối tuần sẽ khám dịch vụ nhưng chỉ làm nửa buổi và thường nghỉ vào ngày chủ nhật nên những người đi làm giờ hành chính cũng phải sắp xếp thời gian khá khó khăn.

 2. Ưu nhược điểm khi khám phụ khoa ở phòng khám tư

 ❉ Ưu điểm

 Phòng khám phụ khoa tư nhân là địa chỉ giúp giảm tải lượng bệnh nhân ở các bệnh viện, cũng là địa điểm tiện lợi cho người bệnh khi muốn khám chữa bệnh bất cứ lúc nào.

 ✚ Đội ngũ bác sĩ giỏi

 Các y bác sĩ tại phòng khám tư nhân lớn thường xuất thân từ các bệnh viện lớn trong nước và nước ngoài, có trình độ chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm dày dặn.

 ✚ Không mất thời gian chờ đợi

 Khám chữa bệnh nói chung và khám phụ khoa nói riêng tại các phòng khám tư là lựa chọn tuyệt vời cho những ai không có nhiều thời gian, thường xuyên bận rộn với công việc hay phải chăm sóc gia đình, v.v… vì khám phụ khoa chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút, người bệnh không cần phải xếp hàng hàng giờ để đợi đến lượt.

Tùy theo nhu cầu của từng người mà nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư

Tùy theo nhu cầu của từng người mà nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư

 ✚ Quy trình, thủ tục đăng ký nhanh chóng

 Do số lượng bệnh nhân tại các phòng khám tư ít hơn bệnh viện nên quy trình đăng ký khám chữa bệnh đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, hơn nữa người bệnh còn được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình với thái độ phục vụ ân cần, chu đáo.

 ✚ Đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại

 Dù là phòng khám tư nhưng những nơi có chất lượng và uy tín cũng đầu tư đầy đủ trang thiết bị máy móc, đặc biệt có một số nơi còn nhập ngoại thiết bị hiện đại hơn một số bệnh viện công nhỏ nhằm phục vụ tốt nhất trong việc khám chữa bệnh.

 ✚ Phòng khám tiện nghi

 Phòng khám phụ khoa tư nhân chất lượng cao có đầy đủ tiện nghi, tạo không gian khám chữa thoải mái cho bệnh nhân.

 ✚ Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt

 Phòng khám phụ khoa tư nhân hoạt động trong và ngoài giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ tết theo quy định của Nhà nước, theo đó người bệnh có thể đến khám bất kì lúc nào thích hợp nhất, được chủ động thời gian và đặc biệt là đăng ký đặt lịch online để được ưu tiên đúng giờ khi đến khám.

 ❉ Nhược điểm

 Nhược điểm duy nhất và cũng khiến nhiều người đáng ngại nhất ở các phòng khám phụ khoa tư nhân là chi phí khá cao. Tuy nhiên chi phí trước khi điều trị đều được công khai trước đó nên người bệnh không cần lo lắng.

 Qua những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư. Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám Đa Khoa TPHCM bằng cách:

  Nhập nội dung vào KHUNG CHAT bên dưới.

  Gọi đến số HOTLINE MIỄN PHÍ.

 Chúc bạn vui khỏe!

 >>> Xem thêm:

 Các bước khám phụ khoa nữ như thế nào? Nên khám ở đâu

 10 Phòng khám sản phụ khoa uy tín nhất ở TPHCM

 Chi phí khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu?

Tư vấn

Bài viết: Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.