Tư vấn

Xuất tinh sớm là gì?

 Là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm; theo thống kê thì khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Quan hệ được 2 phút đến 5 phút có phải xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng phổ biến ở nam giới

 Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do lo lắng, căng thẳng trong lần đầu giao hợp hoặc do những kích thích quá độ mà người nam không tự điều khiển được cảm xúc của mình. Thủ dâm quá độ và xem phim sex nhiều cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Ngoài ra không loại trừ xuất tinh sớm do bệnh lí viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt.

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm

 Nhiều nam giới đang gặp vấn đề về căn bệnh xuất tinh nhưng không biết mình có đang bị xuất tinh sớm hay không. Bệnh xuất tinh sớm thường được nhận biết qua các dấu hiệu sau đây

 ❦ Chỉ nghĩ trong đầu về tình dục hoặc mới xem tranh ảnh, băng đĩa khiêu dâm là đã xuất tinh.

 ❦ Dương vật mới đưa vào âm đạo là xuất tinh ngay. Những trường hợp thế này thường là lần đầu quan hệ hoặc ít khi được quan hệ thường xuyên.

 ❦ Dương vật chỉ vào trong âm đạo dưới 2 phút là xuất tinh.

 ❦ Chỉ vài nhịp là đã xuất tinh rồi xìu luôn.

Ảnh hưởng của xuất tinh sớm đối với nam giới

 ➣ Ảnh hưởng đến tinh thần người bệnh (xuất tinh sớm gây nên các bệnh lý, rối loạn cương dương, liệt dương ở nam giới.tinh thần không tốt, ảnh hưởng đến công việc là biểu hiện của việc xuất tinh sớm, ngoài ra còn có những biến chứng khác như là bị đắng miệng,nước tiểu vang, tiếu buốt, liệt dương,đỏ lưỡi.....)

 ➣ Xuất tinh sớm nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới rói loạn khả năng cương cứng (một số bệnh nhân bị xuất tinh sớm không kịp chữa trị hoặc qua một ha tuần xuất tinh sớm bị khủng hoảng,lo lắng,thậm chí cho rằng chức năng tình dục suy nhược,có thể khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng, gây ra rối loạn khả năng cương cúng như liệt dương...)

 ➣ Ảnh hưởng cuộc sống vợ chồng,hạnh phúc gia đình (khi bị xuất tinh sớm,sẽ khiến cho cuộc sống chăn gối không đạt đến sự khoái cảm,lâu ngày có thể dẫn đến gia đình tan vỡ.

Quan hệ được 2 phút

Xuất tinh sớm nếu không điều trị ảnh hưởng không nhỏ đến nam giới

 ➣ Gây ra tự ti mặc cảm đối với người nam giới và khoái cảm không trọn vẹn đối với người phụ nữ, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể nam giới gây mệt mỏi, một số trường hợp xuất tinh sớm cũng làm rạn nứt mối quan hệ vợ chồng, là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiếm muộn ở nam giới.

Quan hệ được 2 phút đến 5 phút có phải xuất tinh sớm

 Theo như các chuyên gia cho biết thời gian quan hệ chưa tới 2 phút mà đã xuất tinh thì đó là bệnh xuất tinh sớm. Nếu quan hệ từ 2-5 phút mới xuất tinh đó chưa hẳn là xuất tinh sớm. Để biết chắc chắn có xuất tinh sớm hay không cần dựa vào 2 yếu tố sau

 ✧ Dựa vào thời gian giao hợp

 Trung bình một cuộc giao hợp diễn ra từ 10-15 phút. Theo điều tra cho thấy, ở những người đàn ông mạnh khỏe, thời gian bắt đầu từ lúc giao hợp cho tới khi xuất tinh trung bình là 10 phút. Những người được coi là xuất tinh sớm khi thời gian giao hợp trung bình chỉ kéo dài từ 1-2 phút (có người cho rằng thời điểm này dưới 3 phút).

 ✧ Dựa trên sự thỏa mãn của bạn tình

 Không làm cho người bạn tình thỏa mãn trong thời gian dài được coi như là một tiêu chuẩn để xác định xuất tinh sớm. Thời gian trung bình để phụ nữ đạt khoái cảm là 8 phút. Có những trường hợp giao hợp chưa đến thời gian trung bình nhưng nữ giới đã đạt được khoái cảm thì cuộc giao hợp đó vẫn thành công. Còn nếu số lần bạn tình không đạt thỏa mãn trên 50% đây là dấu hiệu xuất tinh sớm.

Quan hệ được 2 phút đến 5 phút có phải xuất tinh sớm

Khi thấy các dấu hiệu của xuất tinh sớm nên đến cơ sở y tế để kiểm tra

 Xuất tinh sớm nếu chỉ xuất hiện 1-2 lần không có gì quá lo ngại. Tuy nhiên nếu tình trạng trên diễn ra với tần suất ngày càng gia tăng thì đây là một vấn đề bệnh lý cần đến cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và tìm ra biện pháp điều trị.

 Vừa rồi là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa TPHCM về vấn đề quan hệ được 2 phút đến 5 phút có phải xuất tinh sớm. Mong rằng với các chia sẻ này bệnh nhân có thể nhận biết được các dấu hiệu cũng như kịp tiến hành thăm khám sớm để mau chữa hết bệnh. Nếu như có thắc mắc về các vấn đề nam khoa hãy nhấp vào bảng chat để các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn

Bài viết: Quan hệ được 2 phút đến 5 phút có phải xuất tinh sớm

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.