Tư vấn

Xoắn tinh hoàn là gì

 Xoắn tinh hoàn được xem là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay đối với nam giới bởi nó diễn ra bất ngờ, nhanh chóng và nguy hại trực tiếp đến tinh hoàn.

 Đây là hiện tượng các mạch máu phía trên tinh hoàn bị xoắn quanh trục đột ngột khiến máu không thể đưa đến tinh hoàn dẫn đến hoại tử và teo tinh hoàn nếu không xử lí kịp thời.

 

Xoắn tinh hoàn là gì?

 Độ tuổi thường gặp hiện tượng này là nam giới trong giai đoạn sinh sản và trẻ vị thành niên vì vậy thật sự ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản của nam giới sau này.

Nguyên nhân gây ra xoắn tinh hoàn

 Đến nay, bác sĩ chỉ có thể phân tích tình trạng xoắn tinh hoàn mà vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng theo suy đoán thì một số yếu tố tác động sau đây dẫn đến xoắn tinh hoàn:

 Xuất phát từ bẩm sinh ở nam giới: Nếu tất cả các yếu tố có thể phòng tránh thì với xoắn tinh hoàn bẩm sinh nam giới không thể lường trước được, trẻ em sinh ra có cấu tạo tinh hoàn không bình thường dẫn đến trong quá trình phát triển của cơ thể đến một lúc nào đó sự lưu thông máu và các mạch máu gặp bất lợi khiến tinh hoàn bị xoắn.

 

Một số cách sinh hoạt không khoa học khiến tình trạng xảy ra

 Sinh hoạt không đúng tư thế: Việc đi đứng, ngồi, làm việc và đặc biệt là ngủ không đúng tư thế chèn ép lên tinh hoàn dễ gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn.

 Mắc hội chứng tinh hoàn ẩn: Vị trí của tinh hoàn không nằm trong bìu mà xuất hiện ở trong ổ bụng hay ống bẹn của nam giới nên dễ gặp phải hiện tượng xoắn tinh hoàn.

 Mặc quần lót quá chật: Mặc quần áo nghe như rất bình thường nhưng sẽ dẫn đến các hiện tượng bất thường ở bộ phận sinh dục nếu mặc quá chật, ôm sát vào tinh hoàn và dương vật gây ra xoắn tinh hoàn.

 Vì vậy, nam giới nên xem xét lại những sinh hoạt hàng ngày của mình có ảnh hưởng đến tinh hoàn để hạn chế bệnh xảy ra.

Triệu chứng của bệnh xoắn tinh hoàn

 Điều nguy hiểm nhất của căn bệnh này là nó diễn ra khá đột ngột chứ không tiến triển như các căn bệnh khác để phái mạnh có thể thăm khám và điều trị sớm. Sau đây là một số triệu chứng của bệnh xoắn tinh hoàn nam giới cần lưu ý:

 Nam giới nên thường xuyên dùng tay sờ vào tinh hoàn để chắc rằng vị trí vẫn nằm yên trong bìu chứ không di động khác thường lan lên ổ bụng theo hướng thừng tinh hay xuống đùi.

 Cơ thể đang bình thường có cảm giác đau đột ngột ở vùng bìu, nam giới cần được đi gặp bác sĩ nhanh chóng để xử lí nên khi thấy hiện tượng như thế này nên nghĩ mình đang bị xoắn tinh hoàn.

 Vùng bìu sưng tấy, chạm vào đau dữ dội.

 

Nam giới cảm thấy cơn đau dữ dội xuất phát từ bìu

 Người rơi vào trạng thái suy kiệt, ra mồ hôi, mệt mỏi,…

 Toàn thân không thể hoạt động, phải nằm một chỗ do đau nhức gây ra.

Cách điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả nhất

 Đây là căn bệnh rất nguy hiểm, cần tiến hành xử lí trong thời gian nhanh nhất từ lúc xảy ra hiện tượng nếu không muốn tinh hoàn hoại tử và teo vĩnh viễn. Trường hợp ngoại tử phải cắt bỏ tinh hoàn và mất hẳn khả năng sinh sản của nam giới.

 Có một số trường hợp xoắn tinh hoàn nhưng sau một lúc lại tự giãn ra mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ nhưng tình trạng này có thể lập đi lập lại nhiều lần và có những lần chúng không tự giãn ra được vì vậy bệnh nhân không được chủ quan với bất kì trường hợp nào.

 Xoắn tinh hoàn bắt buộc phải can thiệp ngoại khoa để tiến hành gỡ xoắn, sau đó bằng biện pháp chuyên môn bác sĩ sẽ ngăn không cho xoắn tinh hoàn tái phát.

Nhanh chóng đến Phòng khám Đa Khoa TPHCM để được bác sĩ xử lí

 Để được xử lí dứt điểm xoắn tinh hoàn bệnh nhân nên đến phòng khám Đa Khoa TPHCM để được xử lí nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm.

 Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm nhanh chóng xử lí các tình trạng đột ngột và thực hiện các biện pháp an toàn để ngăn không cho bệnh tái phát.

 Trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nam khoa cho nam giới, luôn chủ động, nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

 Chi phí thực hiện sẽ được niêm yết công khai, minh bạch, hợp lí với bệnh nhân.

 Phái mạnh sẽ được bảo mật những thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án tại phòng khám.

 Trên đây là bài viết về căn bệnh xoắn tinh hoàn, triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị để nam giới được hiểu rõ. Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về căn bệnh này cũng như các bệnh nam khoa khác hãy nhấp vào bảng chat bên dưới bài viết này để bác sĩ trò chuyện trực tiếp.

Tư vấn

Bài viết: Xoắn tinh hoàn là gì? Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0286 2857 515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.