Bệnh rò hậu môn có tự lành không

 1. Bệnh rò hậu môn là gì?

 Rò hậu môn là thời kỳ chuyển tiếp của bệnh áp xe hậu môn, nếu người bệnh không khám và chữa trị đúng cách cũng như kịp thời.

 Bệnh rò hậu môn thường được chia thành 4 dạng khác nhau dựa vào từng vị trí của đường rò so với cơ thắt hậu môn như:

 ✔ Rò giữa hai cơ thắt

 ✔ Rò hậu môn xuyên cơ thắt

 ✔ Rò hậu môn trên cơ thắt

 ✔ Rò hậu môn ngoài cơ thắt

 Bên cạnh đó, rò hậu môn còn có thể chia thành rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò đơn giản và rò phức tạp dựa trên đặc điểm của đường rò.

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, mọi đối tượng đều có thể mắc bệnh rò hậu môn. Nhưng trong đó, những người trưởng thành và trung niên trong độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất.

 ❇ Triệu chứng của bệnh rò hậu môn

 ✜ Giai đoạn đầu: Đau tức ở hậu môn

 Khi bệnh mới xuất hiện, người bệnh thường cảm thấy khó chịu, không thể đi nhanh, đứng thẳng và ngồi lâu được. Do đó, lúc này người bệnh thường phải ngồi nghiêng người về phía không đau. Thậm chí, một sô trường hợp thì người bệnh còn có dấu hiệu bị sốt.

 ✜ Giai đoạn thứ hai: Các khối áp xe hậu môn hình thành

 Ở giai đoạn này, người bệnh thường có dấu hiệu đau và căng tức nặng hơn. Đây chính là lúc các khối áp xe đã hình thành nhưng chưa vỡ và phải nội soi hậu môn thì mới có thể phát hiện ra các khối áp xe.

Rò hậu môn hình thành các khối áp xe hậu môn

Rò hậu môn hình thành các khối áp xe hậu môn

 ✜ Giai đoạn cuối: Chảy dịch và mủ

 Chảy dịch và mủ là giai đoạn hình thành cuối cùng của bệnh, dịch mủ thường chảy thành từng đợt không thường xuyên. Tiếp sau đó, các lỗ rò bị ra dịch và mủ rồi khô lại và sau đó lại tiếp tục đợt mới.

 ➥ Chính điều này khiến cho nhiều bệnh nhân chủ quan không đi thăm khám và chỉ đến khi lượng mủ chảy nhiều, thường xuyên gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thì mới đi khám.

 2. Bệnh rò hậu môn có tự lành không?

 Các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết, có rất nhiều bệnh lý có thể tự lành lại được. Tuy nhiên, đối với các bệnh về hậu môn trực tràng và nhất là bệnh rò hậu môn thì không thể tự lành lại được.

  Thậm chí, bệnh rò hậu môn nếu không thăm khám và chữa trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như:

 ✦ Nhiễm trùng hậu môn

 Lỗ rò hậu môn nếu không được chữa trị sẽ dẫn tới viêm loét, chảy mủ và khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy cũng như đau đớn hậu môn. Đặc biệt, do hậu môn là nơi chứa nhiều vi khuẩn nên rất dễ dẫn tới viêm nhiễm.

 Nhiễm trùng hậu môn nếu kéo dài sẽ khiến sức khỏe người bệnh bị suy giảm, cơ thể suy nhược, thiếu năng lượng và từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hàng ngày.

Rò hậu môn sẽ khiến nhiễm nhiễm trùng hậu môn

Rò hậu môn sẽ khiến nhiễm nhiễm trùng hậu môn

 ✦ Số lượng lỗ rò và đường rò tăng lên

 Các lỗ rò hậu môn sẽ lây lan nhanh chóng và hình thành rò hậu môn đa phất nếu không được chữa trị kịp thời. Đồng thời, tình trạng này còn gây khó khăn trong việc điều trị.

 Bên cạnh đó, tình trạng số lượng đường rò và lỗ rò tăng lên khiến sự co khép hậu môn bị ảnh hưởng, người bệnh đi đại tiện khó và luôn có cảm giác đại tiện không hết.

 ✦ Tăng nguy cơ ung thư trực tràng

 Bệnh rò hậu môn, nhất là hậu môn đa phát nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn tới hình thành lỗ rò trực tràng niệu đạo, trực tràng bàng quang, trực tràng niệu đạo,… gây ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh.

 Thậm chí, bệnh còn có thể dẫn tới ung thư trực tràng nếu kéo dài không được chữa trị.

 ✦ Dẫn tới nhiễm trùng máu

 Chảy máu, loét mủ,… là một trong những triệu chứng của bệnh rò hậu môn. Do đó, nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ dẫn tới nhiễm trùng máu, thậm chí biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

 ✦ Gây nguy hiểm cho nữ giới

 Do cấu tạo của cơ thể phụ nữ nên âm hộ nằm gần hậu môn và dễ dàng gây nên các bệnh phụ khoa cũng như ảnh hưởng đến đời sống tình dục, khả năng sinh sản của người bệnh.

Rò hậu môn có thể gây viêm nhiễm âm đạo

Rò hậu môn có thể gây viêm nhiễm âm đạo

 ➢ Bệnh rò hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm và thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, việc khám chữa sớm là vô cùng cần thiết.

 3. Khám chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất TPHCM?

 Tại TPHCM, Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh rò hậu môn uy tín và chất lượng, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao cùng đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

 ❖ Với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại: Phòng khám luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào khám chữa bệnh.

 ❖ Đội ngũ y bác sĩ giỏi: Tất cả y bác sĩ tại phòng khám đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh rò hậu môn. Đến nay, phòng khám đã khám chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân khi tới đây.

 ❖ Phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến: Hiện nay, phòng khám đã và đang áp dụng các phương pháp tiên tiến nhất vào khám chữa bệnh rò hậu môn.

phòng khám TPHCM áp dụng phương pháp chữa bệnh rò hậu môn tiên tiến

Phòng khám TPHCM áp dụng phương pháp chữa bệnh rò hậu môn tiên tiến

 ❖ Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp: Phòng khám thực hiện quy trình khám chữa bệnh an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả, không làm mất nhiều thời gian của người bệnh.

 ❖ Chi phí hợp lý: Mọi chi phí khám chữa bệnh đều hợp lý, công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

 Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc bệnh rò hậu môn có tự lành không? Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ khám chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

 Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm của người bệnh sẽ được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa TPHCM giải đáp ngay, chỉ cần bạn nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây.

Tư vấn

Bài viết: Bệnh rò hậu môn có tự lành không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 020 4221 6666 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.