Tư vấn

Tình trạng búi trĩ có mủ có nguy hiểm không?

 Búi trĩ hình thành là do sự căng giãn quá mức của các cơ ở hậu môn tạo thành những búi gọi là búi trĩ và có thể xuất hiện ở trong hay ngoài hậu môn. Bệnh trĩ càng nặng búi càng sa ra ngoài, đến một thời điểm búi trĩ sa hẳn ra ngoài không thể tự thụt vào trong hậu môn được.

 Bệnh trĩ chia làm 4 giai đoạn phát triển:

 ❦  Giai đoạn 1: Bệnh trĩ hình thành, các búi trĩ bắt đầu xuất hiện nhưng rất nhỏ bệnh nhân chưa có cảm giác khó chịu hay ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Tình trạng búi trĩ có mủ có nguy hiểm không

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ

 ❦  Giai đoạn 2: Búi trĩ phát triển lớn hơn và khi đi vệ sinh có thể sa ra ngoài và tự thụt vào trong, bệnh nhân đã cảm nhận được sự khó chịu và đau nhức do các búi trĩ sưng.

 ❦  Giai đoạn 3: Búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay để đẩy vào, cảm giác đau nhức khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe.

 ❦  Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn phát triển nặng của bệnh trĩ, búi trĩ sa ra không thể đưa vô được, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

 Khi búi trĩ sưng lên sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng như đau nhức dữ dội, chảy máu, tích tụ mủ,… trong đó búi trĩ có mủ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của bệnh nhân.

 Búi trĩ tích tụ mủ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hậu môn, khiến viêm loét lan rộng sang vùng bộ phận sinh dục.

 Cảm giác đau đớn ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của bệnh nhân, các hoạt động đi đứng hay ngồi xuống đều khó khăn, không tập trung công việc.

Búi trĩ có mủ và cách chữa trị búi trĩ có mủ hiệu quả

Hình ảnh các búi trĩ đã ở giai đoạn nặng

 Búi trĩ có mủ còn dẫn đến hoạt tử búi trĩ, các vùng da xung quanh quanh môn, nguy cơ ung thư hậu môn là rất lớn.

 Vì vậy với bất kể biểu hiện nào của bệnh trĩ người bệnh hãy đi thăm khám sớm để được điều trị nhằm hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe.

Cách chữa trị búi trĩ có mủ hiệu quả

 Bệnh trĩ chữa trị càng sớm sẽ càng hiệu quả, nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn 3,4 hay búi trĩ có mủ thì cần tiến hành các phương pháp ngoại khoa hỗ trợ cắt bỏ búi trĩ để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

 Hiện nay, đối với búi trĩ giai đoạn 1,2 có thể sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi có tác dụng kháng viêm, giảm sưng, viêm, kháng khuẩn, làm tình trạng các búi trĩ dần teo lại.

  Phương pháp thứ 2 là tiểu phẫu, các búi trĩ đã sưng viêm, có mủ và sa ra ngoài thì cần tiến hành tiểu phẫu mới chữa dứt điểm, lúc chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình hồi phục nhanh hơn.

Búi trĩ có mủ có sao không

Phương pháp cắt búi trĩ tiên tiến nhất hiện nay

 Bệnh trĩ là bệnh khá phức tạp cho nên bên cạnh áp dụng các biện pháp y tế thiết lập lối sống khoa học, vận động nhiều, ăn uống hạn chế cay, nóng, và tuân theo các chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không thay đổi thuốc hay dừng thuốc mà chưa hỏi qua ý kiến bác sĩ.

 Ngoài phương pháp hiệu quả thì địa chỉ chữa bệnh cũng đóng vai trò quan trọng vào kết quả chữa bệnh. Một địa chỉ chuyên khoa điều trị bệnh trĩ là Phòng khám Đa Khoa TPHCM, được sự cấp phép và giám sát của Sở Y tế trong chuyên khoa hậu môn trực tràng hiện nay.

 ✦ Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang được đầu tư máy móc chuyên khoa tiên tiến, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh trĩ.

 ✦ Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm với bệnh nhân.

 ✦ Chi phí chữa bệnh được niêm yết công khai theo quy định và thông báo cụ thể từng khoản phí trước khi tiến hành.

Búi trĩ có mủ và cách chữa trị búi trĩ có mủ

Đa Khoa TPHCM địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín

 ✦ Quy trình thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian cho bệnh nhân, sau khi thực hiện các thủ tục sẽ được khám ngay không cần chờ đợi, xếp hàng và bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp, thăm khám ở Đa Khoa TPHCM bệnh nhân có thể về trong ngày.

 ✦ Các thông tin của bệnh nhân sẽ được phòng khám giữ bảo mật.

 Trên đây là các thông tin mà bác sĩ phòng khám Đa Khoa TPHCM gởi đến các bệnh nhân muốn chữa búi trĩ có mủ, mọi thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới đồng thời hãy cho bác sĩ biết tình trạng cụ thể để bác sĩ đưa ra phương pháp chữa thích hợp và các lời khuyên hữu ích.

Tư vấn

Bài viết: Búi trĩ có mủ và cách chữa trị búi trĩ có mủ hiệu quả

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.