Các phương pháp xét nghiệm giang mai chính xác nhất

 1. Bệnh giang mai là gì?

 Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, do xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema pallidum gây ra chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

 Bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài từ 3 – 4 tuần và có một số trường hợp hợp xuất hiện ở ngày thứ 10, muộn nhất là 90 ngày. Thông thường, bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn như:

 ✚ Giai đoạn 1

 Triệu chứng chủ yếu của bệnh lúc này sẽ gây viêm loét bộ phận sinh dục như: quy đầu nam giới, môi lớn, môi bé, âm đạo và tử cung nữ giới. Những vết loét giang mai này ban đầu sẽ có hình tròn hoặc bầu dục, nhẵn, có màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ,…

 Thông thường, những vết loét này sẽ xuất hiện trong khoảng từ 6 – 8 tuần rồi tự biến mất. Lúc này, nếu người bệnh phát hiện và điều trị sớm sẽ dễ dàng hơn.

 ✚ Giai đoạn 2

 Giang mai sau khi xuất hiện từ 6 – 9 tháng sẽ chuyển sang giai đoạn 2 và triệu chứng thường gặp là: xuất hiện nốt ban màu hồng, vết sẩn, nốt phỏng nước, vết loét trên da và niêm mạc,…

Triệu chứng của giang mai giai đoạn 2

Triệu chứng của giang mai giai đoạn 2

 ✚ Giai đoạn 3

 Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh giang mai, lúc này xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập và phát triển trong nội tạng như: não, gan, cơ bắp, tim mạch,… và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 ➥ Giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu, do đó nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì vậy, ngay khi có dấu hiệu của bệnh thì tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và xét nghiệm để có cách điều trị phù hợp.

 2. Các phương pháp xét nghiệm giang mai chính xác nhất

 Hiện nay, xét nghiệm giang mai có rất nhiều phương pháp khác nhau và trong đó có thể kể đến một số phương chủ yếu như:

 ❖ Phương pháp xét nghiệm giang mai bằng kính hiển vi trường tối

 Đây là phương pháp xét nghiệm áp dụng với những người bệnh ở giai đoạn đầu. Khi này, xoắn khuẩn giang mai chưa xâm nhập trực tiếp vào máu và cơ thể.

 Lúc này, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm trực tiếp từ các vết loét, vết săng giang mai, dịch âm đạo, dịch niệu đạo,… và tiến hành xét nghiệm soi dưới kính hiển vi trường tối. Bằng cách này, bác sĩ sẽ tìm thấy sự xuất hiện ở xoắn khuẩn gây bệnh.

Các phương pháp xét nghiệm giang mai chính xác nhất

Xét nghiệm giàng mai bằng kính hiển vi trường tối

 ❖ Phương pháp xét nghiệm giang mai bằng phản ứng sàng lọc RPR

 Phản ứng sàng lọc RPR là phương pháp xét nghiệm dựa trên cơ chế phát hiện kháng thể mà cơ thể sản xuất ra để chống lại nhiễm trùng. Phương pháp này giúp sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai một cách nhanh chóng.

 Phương pháp này áp dụng với người bệnh ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn giữa. Còn đối với những trường hợp người bệnh ở giai đoạn đầu và cuối thì có thể có cho kết quả âm tính giả.

 ❖ Phương pháp xét nghiệm kiểm tra kháng thể (FTA – ABS)

 Là phương pháp được thực hiện trên mẫu máu hoặc dịch não tủy nhằm kiểm tra sự hiện diện của kháng thể chống lại xoắn khuẩn gây bệnh. Đồng thời, đây cũng là phương pháp dùng để phân biệt bệnh giang mai với các dạng nhiễm trùng tương tự khác.

 ❖ Phương pháp xét nghiệm giang mai bằng TPPA

 Đây là phương pháp xét nghiệm giang mai được thực hiện chủ yếu trên tủy sống. Lúc này, các bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc thử có chứa hạt gelatin với huyết thanh của người bệnh để xác định. Nếu các hạt gelatin tụ lại thành những khối huyết thanh thì có nghĩa người bệnh bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai va ngược lại.

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp TPPA

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp TPPA

 ➤ Những phương pháp xét nghiệm giang mai trên sẽ cho kết quả chính xác nhất khi người bệnh thực hiện đúng thời điểm và tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai tốt nhất hiện nay

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, địa chỉ xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai uy tín và hiệu quả cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi.

 Vì vậy, nếu đang phân vân không biết đâu là địa chỉ xét nghiệm giang mai tốt nhất thì Phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu.

 ✱ Ưu điểm của Phòng khám Đa Khoa TPHCM:

 ☛ Luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào xét nghiệm bệnh giang mai.

 ☛ Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai.

 ☛ Áp dụng những phương pháp xét nghiệm giang mai tiên tiến nhất hiện nay.

 ☛ Thực hiện quy trình xét nghiệm giang mai chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả, không làm mất thời gian của người bệnh.

Xét nghiệm giang mai chính xác nhất tại Đa Khoa TPHCM

Xét nghiệm giang mai chính xác nhất tại Đa Khoa TPHCM

 ☛ Chi phí xét nghiệm giang mai được phòng khám niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

 ☛ Mọi thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối trong suốt quá trình khám chữa bệnh.

 Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, người bệnh sẽ biết được các phương pháp xét nghiệm giang mai chính xác nhất. Đồng thời, lựa chọn được cho bản thân địa chỉ xét nghiệm giang mai chính xác nhất hiện nay.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây để được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa TPHCM giải đáp.

Tư vấn


(Có 4563 người Chat đã được tư vấn)

Bài viết: Các phương pháp xét nghiệm giang mai chính xác nhất

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.