Tư vấn

Một số điều cần biết về bệnh viêm tai giữa

Hiểu một cách đơn giản, viêm tai giữa là sự tổn thương và viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên ở trong tai. Thông thường, bệnh viêm tai giữa có 2 dạng là viêm tai giữa cấp tính và viêm tai giữa có dịch tiết.

❖ Viêm tai giữa cấp tính

Là sự ứ đọng dịch trong tai giữa cùng với đó là biểu hiện nhiễm trùng tai, màng nhĩ và người bệnh cảm thấy đau hay thủng màng nhĩ, mủ chảy ra.

❖ Viêm tai giữa dịch tiết

Thường là tình trạng bệnh không thấy dịch nhiễm trùng trong 3 tháng và bệnh nhân có cảm giác nặng tai.

Viêm tai giữa dịch tiết gây ra nhiều tác hại nguy hiểm

Viêm tai giữa dịch tiết gây ra nhiều tác hại nguy hiểm

➣ Như vậy có thể thấy, viêm tai giữa ứ dịch và có mủ là triệu chứng của viêm tai giữa mãn tính. Nhưng ở giai đoạn này nếu không khám chữa sớm sẽ dẫn tới viêm tai giữa mãn tính và kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những tác hại của viêm tai giữa nếu không được điều trị kịp thời

Khi bị viêm tai giữa nếu không được phát hiện sớm cũng như chữa trị kịp thời bệnh sẽ biến chứng nguy hiểm như:

✙ Mất thính lực lâu dài

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tai giữa và chiếm tỉ lệ rất cao khi bệnh ở mức độ nặng. Khi này, tai người bệnh sẽ có hiện tượng nước nhầy tụ sau màng nhõ và hết dần những vẫn có thể tồn tại nơi tai giữa.

Một thời gian dài gặp triệu chứng này bệnh có tể phá hư màng nhõ hoặc chuỗi xương dẫn âm thanh và gây điếc vĩnh viễn.

✙ Thủng màng nhĩ

Nước nhầy và mủ có thể tích tụ rất niều ở trong tai giữa từ đó đè lên màng nhĩ trong thời gian người bệnh bị viêm tai. Điều này khiến cho nước nhầy không được giải phóng ra ngoài nên phải tự rách để chảy ra, từ đó gây đau dữ dội cho người bệnh. Tình trạng này nếu kéo dài và bị rách nhiều lần sẽ gây thủng và với trường hợp này thường phải mổ để vá tai lại.

Viêm tai giữa có thể gây thủng màng nhĩ nếu không được chữa trị sớm

Viêm tai giữa có thể gây thủng màng nhĩ nếu không được chữa trị sớm

✙ Viêm xương chũm

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm tai giữa. Nguyên nhân của tình trạng này là do bệnh viêm tai giữa không được điều trị sớm nên lan vào xương và gây ra tình trạng viêm tai xương chũm.

Thậm chí, một số trường hợp khác còn có thể dẫn tới biến chúng nội sọ như: Viêm màng não, áp xe não và làm tăng nguy cơ tử vong.

➥ Bệnh viêm tai giữa ứ dịch và có mủ nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, khám chữa là vô cùng cần thiết để ngăn chặn được các tác hại nguy hiểm về sau của bệnh.

Cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đơn giản hiệu quả

Hiện nay, để chữa viêm tai giữa có rất nhiều cách khác nhau như: Tây y, Đông y… Trong đó, Tây y là phương pháp được hầu hết người bệnh thực hiện vì mang lại hiệu quả nhanh cho người bệnh.

Với phương pháp này người bệnh thường được chỉ định chữa trị bằng nội khoa hoặc ngoai khoa. Những trường hợp người bệnh ở giai đoạn nhẹ thường được tư vấn chữa trị bằng thuốc kháng sinh giúp chữa trị bệnh nhanh.

Điều trị viêm tai giữa bằng thuốc ở giai đoạn nhẹ

Điều trị viêm tai giữa bằng thuốc ở giai đoạn nhẹ

Tuy nhiên, nếu thực hiện phương pháp này mà không hiệu quả người bệnh cần chuyển ngay sang cách chữa trị ngoại khoa phẫu thuật. Phương pháp này sẽ giúp chữa trị viêm tai giữa một cách hiệu quả và nhất là đối với các trường hợp người bệnh đã bị rách tai.

➢ Để chữa trị bằng phương pháp này, người bệnh nên thăm khám sớm và lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng mới mang lại hiệu quả cao. Tốt nhất không nên vì vấn đề chi phí mà lựa chọn những địa chỉ kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả điều trị bệnh.

Chữa viêm tai giữa ứ dịch và có mủ ở đâu uy tín TPHCM?

Hiện nay, để chữa viêm tai ứ dịch và có mủ có nhiều địa chỉ khác nhau, nhưng bên cạnh những địa chỉ uy tín chất lượng cũng có không ít địa chỉ kém chất lượng. Do đó, nếu bạn đang phân vân không biết đâu là địa chỉ hàng đầu thì Phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ là địa chỉ đáng tin cậy.

Phòng khám Đa Khoa TPHCM đã được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế.

Không những thế, phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất khang trang và hiên đại vào khám chữa bệnh. Từ đó mang lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh khi tới đây.

Đồng thời, đến với phòng khám người bệnh sẽ được khám chữa bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tới khám chữa tại đây.

Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm

Bên cạnh đó, Đa Khoa TPHCM luôn áp dụng các phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến. Vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tới khám chữa tại đây.

Ngoài ra, đến với Phòng khám Đa Khoa TPHCM mọi chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đơn giản hiệu quả như thế nào. Đồng thời, tìm được cho mình địa chỉ khám chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây để được giải đáp.

  >>> Xem thêm:

  Địa chỉ khám điều trị viêm tai giữa ở đâu tốt nhất TPHCM

  Viêm tai giữa là gì? Nguyên nhân triệu chứng và cách trị

  Viêm tai giữa nên ăn gì và kiêng ăn gì là tốt nhất

Tư vấn

Bài viết: Cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đơn giản hiệu quả

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.