Tư vấn
  

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng xảy ra ở cuống tinh hoàn, tức là xoắn thừng tinh. Thai nhi bé trai khi còn trong bụng mẹ thường có tinh hoàn nằm cạnh 2 quả thận. Khi thai nhi được 3 tháng tuổi thì quả thận sẽ nhích lên 1 ít, 2 hòn bi sẽ chui dần ra khỏi bụng. Bé trai lúc chào đời thì mỗi quả bi dính với bụng bằng 1 cuống mạch máu dài, nó được gọi là thừng tinh. Hòn bi với dây thừng tinh giống như quả bóng treo trên dây có thể xoay qua xoay lại, nếu xoay quá đà sẽ bị xoắn luôn. Khi bị xoắn, máu không lưu thông tới tinh hoàn và bị đói. Nếu tình trạng này kéo dài quá 6 giờ đồng hồ sẽ khiến cho các tế bào của tinh hoàn chết.

Triệu chứng của bệnh xoắn tinh hoàn

Khi mới bị xoắn tinh hoàn, bệnh nhân sẽ đau dữ dội kèm triệu chứng nôn, buồn nôn nhưng không sốt. Bác sĩ khám sẽ thấy tinh hoàn không nằm xuôi dọc mà nằm ngang, khi sờ có thể sờ thấy nút xoắn.

Chi phí phẫu thuật chữa xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn khi sờ vào sẽ thấy nút thắt

Cơn đau có thể kéo dài 5-10 phút rồi tự hết do thừng tinh bị xoắn rồi tự tháo. Bệnh nhân có thể bị 1-2 cơn đau/1 năm do xoắn - tháo xoắn. Tuy nhiên, nếu tinh hoàn bị xoắn luôn, không thể tự tháo xoắn ra được nữa thì giải pháp duy nhất là nhập viện gấp. Bác sĩ sẽ mổ luôn mà không cần làm xét nghiệm hay siêu âm vì các thao tác này làm chậm thời gian cứu tinh hoàn.

Biến chứng bệnh xoắn tinh hoàn

Bệnh xoắn tinh hoàn cũng như nhiều bệnh khác, nếu không được phát hiện kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, cụ thể: Hoại tử tinh hoàn, nhiễm khuẩn, mất tinh hoàn, vô sinh thứ phát, biến dạng tinh hoàn.

Những lưu ý trong điều trị và phòng ngừa

Bạn đã được biết nguyên nhân, dấu hiệu, biến chứng của bệnh, và để biết chi phí phẫu thuật chữa xoắn tinh hoàn hết bao nhiêu tiền 2018, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Điều trị bằng phẫu thuật phòng ngừa những biến chứng nghiêm trọng đã kể trên. Một số trường hợp có thể sử dụng phương pháp tháo xoắn bằng tay. Tuy nhiên, ngừa bệnh tái phát hiệu quả thì phải nói đến phương pháp phẫu thuật điều trị. Phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn ít phức tạp và ít xâm lấn: Rạch da bìu, tháo xoắn thừng tinh, khâu 1 hoặc 2 tình hoàn vào bìu để không cho tinh hoàn xoay.

Chi phí chữa xoắn tinh hoàn hết bao nhiêu tiền 2018

Điều trị bằng phẫu thuật đang được coi là đạt hiệu quả cao nhất

Tháo xoắn tinh hoàn phát hiện sớm thì khả năng thành công trong điều trị càng cao. Nếu trước 6 giờ, tỷ lệ thành công là 90 - 100%; từ trên 6 giờ đến trước 12 giờ, tỷ lệ là 50%; từ trên 12 giờ đến 24 giờ, chỉ 10% là cứu được tinh hoàn, lúc này, khả năng rất cao là phải cắt bỏ tinh hoàn bị xoắn.

Phẫu thuật xong bệnh nhân không được hoạt động gắng sức, chưa được quan hệ tình dục. Ở trẻ sơ sinh cần phẫu thuật nhằm phòng ngừa vấn đề sinh sản hay sản xuất nội tiết tố nam về sau.

Chi phí phẫu thuật chữa xoắn tinh hoàn hết bao nhiêu tiền 2018?

Tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, ngoài việc được biết đầy đủ thông tin về bệnh, bệnh nhân còn được thông báo rõ ràng chi phí phẫu thuật chữa xoắn tinh hoàn hết bao nhiêu tiền 2018 để có sự chuẩn bị và an tâm. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những quyền lợi như:

Chi phí phẫu thuật chữa xoắn tinh hoàn hết bao nhiêu tiền 2018

phòng khám TPHCM hoạt động chính quy nên chi phí điều trị xoắn tinh hoàn

 ➣ Là Phòng khám có chuyên khoa ngoại niệu, thuận tiện trong việc điều trị bệnh xoắn tinh hoàn cho bệnh nhân.

Được bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám và điều trị chính xác, hiệu quả

Nhân viên y tế hướng dẫn người nhà và bệnh nhân đến điều trị 1 cách nhiệt tình

Là Phòng khám áp dụng các phương pháp chữa trị tiên tiến cùng các trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ thuận lợi tối đa trong công tác khám chữa bệnh cho bác sĩ, giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh.

Để biết chi phí phẫu thuật chữa xoắn tinh hoàn hết bao nhiêu tiền 2018 chi tiết hơn, liên hệ các nhân viên y tế Phòng Khám để được giải đáp kịp thời, chính xác.

Tư vấn
 

Bài viết: Chi phí phẫu thuật chữa xoắn tinh hoàn hết bao nhiêu tiền 2019

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.