Tư vấn

Bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

 Chuỗi hạt ngọc dương vật không khó nhận biết ở nam giới, chúng nổi thành các hạt mụn li ti trắng ở xung quanh quy đầu, rảnh quy đầu thành từng hàng hay nhiều hàng. Khi vệ sinh nam giới có thể dùng tay để sờ thấy những hạt mụn này.

 Chuỗi hạt ngọc không phải là một bệnh lý mà gọi là hiện tượng sinh lý thường gặp ở nam giới từ 20-30 tuổi, đang trong độ tuổi sinh sản.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không

Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

 Đến nay, người ta vẫn đang tìm ra nguyên nhân chính xác của căn bệnh này, nhưng trong quá trình thăm khám, bác sĩ thường nhận thấy bệnh hay gặp phải trong các trường hợp sau đây:

 ✦ Dài và hẹp bao quy đầu: Dài và hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu ôm sát hay trùm kín dương vật khiến những vi khuẩn, cặn bẩn tích tụ lại phía bên trong dễ gây viêm nhiễm. Có rất nhiều trường hợp khi đến thăm khám chuỗi hạt ngọc dương vật bác sĩ thấy hiện tượng bị dài và hẹp bao quy đầu.

 ✦ Do vệ sinh chưa sạch sẽ: Nhiều nam giới cho rằng chỉ cần chà rửa mạnh tay vào dương vật là bộ phận sạch sẽ nhưng đó là suy nghĩ chưa chính xác, vì nếu dùng lực quá mạnh khiến dương vật bị tổn thương, viêm nhiễm. Chính những vi khuẩn trong quá trình viêm nhiễm khiến dương vật có nguy cơ bị xuất hiện chuỗi hạt ngọc.

 Khi nhìn bằng mắt thường, nam giới chỉ thấy những hạt nhỏ li ti mọc kín dương vật nhưng không thể xác định chính xác đang gặp phải chuỗi hạt ngọc dương vật hay căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Vì biểu hiện giai đoạn khởi phát của sùi mào gà tương tự như chuỗi hạt ngọc dương vật nên nếu không thăm khám thì dễ nhầm lẫn.

 Người bệnh nên chú ý các biểu hiện sau đây để phân biệt

Chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng gì không

Chuỗi hạt ngọc dương vật khiến nam giới rất lo lắng

 ❦ Chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ nổi thành các mụn trắng li ti quanh quy đầu và rảnh quy đầu, chúng khá nhỏ và không lan rộng ra những vùng xung quanh.

 ❦ Chúng mọc thành hàng chứ không rải đều khắp dương vật như sùi mào gà.

 ❦ Chuỗi hạt ngọc dương vật không gây đau, rát, ngứa, không chảy dịch, tụ mủ hay gây ra các phiền phức đối với sức khỏe.

 Nếu như nam giới không thể tự xác định được bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để bác sĩ trực tiếp quan sát và xác định bệnh đây là cách làm nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Bệnh nhân cũng không được tự ý mua các loại thuốc bôi và thuốc kháng sinh bên ngoài thị trường để bôi vào các hạt vì không mang lại hiệu quả mà có nguy cơ gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không? Có tự khỏi không?

 Khi gặp hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật cảm thấy hoang mang ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt. Các nốt mụn thông thường sẽ không vỡ cũng như chảy máu nếu nam giới không cào hay gãi vào các nốt, các hành động này khiến vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.

 Các bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa TPHCM cho biết, chuỗi hạt ngọc dương vật không nguy hiểm tới sức khỏe, cũng không dẫn đến các biến chứng nào nếu nam giới không tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, bệnh sẽ không tự hết mà vẫn ở đó trừ khi phái mạnh đến cơ sở y tế để điều trị.

 Tuy là bệnh xuất hiện ở đường tình dục nhưng không lây truyền qua đường tình dục như mọi người vẫn nghĩ, tuy vậy, nếu dương vật bị chuỗi hạt ngọc dương vật là do dài và hẹp bao quy đầu, do vệ sinh không sạch sẽ thì tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh cho bạn tình.

Chữa trị bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở đâu hiệu quả

 Hiện nay, chuỗi hạt ngọc dương vật điều trị khá dễ dàng và dứt điểm trong một lần điều trị bằng các phương pháp tiên tiến tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không và Có tự khỏi không

Nam giới nên đến cơ sở y tế để được thăm khám

 Áp dụng phương pháp nội khoa nếu nam giới phát hiện và đi thăm khám sớm, dùng thuốc khá hiệu quả nhưng bệnh nhân cần kiên trì và tuân thủ đúng liệu trình.

 Can thiệp ngoại khoa tiên tiến đốt laser hiệu quả nhanh chóng vô cùng an toàn với sự thực hiện của bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cùng trang thiết bị hiện đại của Hàn Quốc cho kết quả như mong muốn.

 Bệnh nhân không cần lo lắng về thời gian điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật, tất cả quá trình diễn ra nhanh chóng, thăm khám và điều trị trong ngày, không cần nằm viện.

 Chi phí thực hiện hợp lí, được sự hỗ trợ tối đa từ Phòng khám Đa Khoa TPHCM, bệnh nhân được biết trước mức chi phí để chủ động về tài chính.

 Những thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của người bệnh đều được phòng khám giữ bảo mật.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không

Trang thiết bị y tế tiên tiến tại Đa Khoa TPHCM

 Và trên đây là những thông tin mà bác sĩ Phòng khám Đa Khoa TPHCM mang đến đã phần nào giải đáp những lo lắng trong thời gian qua đối với căn bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật.

 Để đặt câu hỏi trực tiếp với bác sĩ hay đặt lịch hẹn khám nhanh với phòng khám hãy nhấp vào bảng chat bên dưới bài viết này.

Tư vấn

Bài viết: Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không? Có tự khỏi không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 020 4221 6666 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.