Tư vấn

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

 Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu rất dễ phát hiện, tuy đây là căn bệnh ít nguy hiểm, nhưng đem lại không ít đau đớn và phiền toái. Nhiều người mắc bệnh trĩ nói chung thường cảm thấy mặc cảm, nhưng lại chủ quan xem nhẹ bệnh, nên đã gây nhiều khó khăn trong tiến trình điều trị bệnh, làm cho bệnh kéo dài và chuyển biến nặng hơn.

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

 Bệnh trĩ ngoại là vấn đề gặp phải ở hệ thống tĩnh mạch bên trong vách hậu môn, xảy ra bên dưới đường lược, khi các tĩnh mạch này chịu một áp lực quá mức sẽ bị căng dãn, phình to và không thể lấy lại trạng thái như ban đầu.

 1. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại

 Những áp lực tác động trực tiếp lên thành hậu môn bao gồm chứng táo bón lâu ngày, quá trình mang thai và sinh nở, hay những tổn thương bên ngoài hậu môn và do viêm nhiễm gây ra.

 Bệnh xuất hiện khá phổ biến ở những người ngồi lâu hoặc đứng lâu vì tính chất công việc như bán hàng, văn phòng, tài xế, hay những người ít vận động, v.v....

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ giai đoạn đầu

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ giai đoạn đầu

 Nếu các tĩnh mạch chỉ mới phình giãn ở mức độ nhẹ, tức bệnh trong giai đoạn đầu, thì cơ hội điều trị bằng các biện pháp tại nhà sẽ giúp lành bệnh.

 Nhưng nếu để bệnh trở nặng, quá trình đi phân ra ngoài hằng ngày cũng trở thành một tác động bất lợi, chỉ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn, lúc này dấu hiệu của bệnh cũng trở nên trầm trọng và đặc trưng thấy rõ.

 Trĩ ngoại là do sự rối loạn của hệ thống tĩnh mạch bên dưới đường lược gây ra, hay nói cách khác là sự căng dãn của các tĩnh mạch xung quanh bờ hậu môn. Đối với bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, nếu như chú ý kỹ, người bệnh sẽ sớm phát hiện được các dấu hiệu của bệnh.

       Ngoài ra, khi người bệnh cùng lúc mắc cả hai chứng trĩ nội và trĩ ngoại thì được gọi là bệnh trĩ hỗn hợp.

Dấu hiệu bệnh trĩ qua các cấp độ

Dấu hiệu bệnh trĩ qua các cấp độ

      2. Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

 Có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu qua các đặc điểm sau đây:

        - Chảy máu khi đi đại tiện, máu sẽ dính trên giấy vệ sinh và bên ngoài phân. Nếu máu ở bên trong phân thì rất có khả năng là bị ung thư hậu môn.

        - Dấu hiệu táo bón, xảy ra với tần suất thường xuyên hơn, thấy rõ khi ăn đồ cay nóng hoặc đồ khó tiêu.

        - Sờ bên ngoài hậu môn thấy nổi cộm, mềm, không đau hoặc đau rát nhẹ khi thấm nước.

        - Đau rát hậu môn khi ngồi lâu một chỗ, hoặc khi đi vệ sinh.

        - Khi đi phân khô cứng, người bệnh phải dùng sức để rặn mạnh, làm cho xung quanh miệng hậu môn căng phồng và sưng đỏ, gây ra cảm giác ê ẩm khó chịu ở vùng mông.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

 Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu ít gây chảy máu nhưng thường xuyên xuất hiện cơn đau khi ngồi hoặc hoạt động mạnh, do đó đã gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày, làm giảm hiệu quả trong công việc và học tập. Trĩ ngoại tuy ít nguy hiểm nhưng nếu qua loa, không điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm khi búi trĩ bị sa ra ngoài như viêm nhiễm hậu môn (có thể dẫn đến hoại tử), nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng máu, ….

Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu hiệu quả nhất

 Không chỉ riêng đối với bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, mà hầu hết tất cả các loại bệnh khác, kể cả bệnh hiểm nghèo cũng có thể dễ dàng điều trị và đem lại hiệu quả cao nếu như kịp thời phát hiện.

       Mắc bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, người bệnh có thể được điều trị đơn giản bằng biện pháp nội khoa là dùng thuốc uống, thuốc đặt kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thể thao thường xuyên.

 ☞ Điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng thuốc Tây

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Tây

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc Tây

 Có thể nói, thuốc Tây là liệu pháp mà nhiều người nghĩ đến và lựa chọn đầu tiên khi mắc phải bất cứ bệnh gì. Cách điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng thuốc Tây được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, bởi ưu điểm của thuốc Tây là điều trị nhanh chóng, giảm nhanh các triệu chứng, mau khỏi bệnh.

 Trước khi có đơn thuốc cụ thể, bác sĩ sẽ thăm khám bệnh tình, thể trạng người bệnh để phối thuốc thích hợp. Thông thường có các loại thuốc dạng bôi, dạng xịt có tác dụng giảm đau, kháng viêm, …

 Tuy nhiên, thuốc Tây cũng có nhược điểm là có nhiều tác dụng phụ, chỉ điều trị triệu chứng chứ không dứt điểm bệnh. Chỉ nên điều trị bằng thuốc Tây trong trường hợp cấp thiết.

 ☞ Điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng Đông dược

 Với các bệnh mãn tính, có thời gian kéo dài, ít gây nguy hiểm và thời gian chữa trị không cần cấp bách như bệnh trĩ, liệu pháp tốt nhất cho người bệnh là dùng các bài thuốc Đông y. Trong đó, điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng cách dùng Đông dược được đánh giá là đem lại hiệu quả cao nhất.

Đông dược điều trị dứt điểm bệnh trĩ

Đông dược điều trị dứt điểm bệnh trĩ

 Đông y nổi tiếng với các phương thuốc được chế biến từ thảo dược tự nhiên, chẳng những giúp cải thiện bệnh tình, mà còn giúp bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết, giúp chấm dứt bệnh không tái phát và có thể làm giảm, hoặc ngăn ngừa các chứng bệnh khác. Hơn nữa, khi điều trị bệnh bằng thuốc Đông y, người bệnh sẽ không gánh chịu những tác dụng phụ của thuốc, rất an toàn cho bệnh và cho cơ thể.

 Điểm yếu duy nhất của thuốc Đông y là cần thời gian dài, tùy vào từng loại bệnh mà lộ trình điều trị có thể vài tuần, vài tháng đến một năm. Đây cũng là một phương pháp điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu hiệu quả, nhưng khi lựa chọn điều trị bằng Đông dược, người bệnh không nên nóng lòng.

 ☞ Điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng bài thuốc dân gian

 Những bài thuốc dân gian là liệu pháp đơn giản, ít tốn công và tiết kiệm. Bên cạnh việc giúp cải thiện bệnh tình, nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ sức khỏe. Cách điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng các bài thuốc dân gian cũng được áp dụng khá phổ biến.

 Trên cơ sở tăng cường các chất dinh dưỡng sẵn có trong các loại thực phẩm rau, củ, quả chống lại tác nhân gây bệnh, dần dần giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại.

Điều trị bệnh trĩ ngoại sớm bằng các bài thuốc dân gian

Điều trị bệnh trĩ ngoại sớm bằng các bài thuốc dân gian

 Có