Tư vấn

Đứt dây hãm có quan hệ được không

 Dây hãm bao quy đầu của nam giới là một cấu trúc giải phẫu đơn thuần, hình dáng giống như chữ Y ngược, là lớp niêm mạc mỏng nối liền giữa thân dương vật và quy đầu. Khi dương vật cương cứng, dây hãm bao quy đầu vừa đủ để giúp giữ lớp da bao quy đầu không vượt quá xa khỏi vị trí, tuy nhiên, có thể do hưng phấn quá độ hoặc thủ dâm quá thô bạo mà dương vật cương cứng quá nhanh và mạnh khiến sợi dây niêm mạc này không đủ sức để kiềm hãm dương vật lại mà có thể rách, hay đứt rời ra khỏi vùng da dương vật.

Đứt dây hãm có quan hệ được không

Dây hãm bao quy đầu có hình dạng như chữ Y ngược

 Cấu tạo dây hãm bao quy đầu của mỗi người mỗi khác, có người cấu tạo dây hãm quá ngắn, quá dày, dày mỏng khác nhau, nhưng với những người có dây hãm ngắn và mỏng thì nguy cơ đứt dây thắng rất cao, có thể ngay lần quan hệ tình dục đầu tiên, cũng đôi khi dây quá ngắn hơn bình thường, khiến dương vật khi cương lên bị cong, rất khó để quan hệ.

 Khi đứt dây hãm bao quy đầu, nam giới có thể phát hiện ngay qua cảm giác đau rát, chảy máu tại bao quy đầu.

 ✧ Nếu tình trạng đứt đột ngột trong lúc quan hệ, nam giới có cảm giác đau đớn dữ dội, phải ngừng các hoạt động lại, máu chảy ra rất nhiều cần tiến hành xử lí cầm máu.

 ✧ Sau khi đứt, nam giới sẽ nhờ đến bác sĩ để khâu vết đứt lại nhưng do cấu tạo dây hãm ngắn, sau khi đứt có thể để lại sẹo khiến tình trạng đứt dễ dàng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến sinh lí của nam giới.

 ✧ Tâm lí nam giới dễ rơi vào sợ hãi, sợ quan hệ khi chịu sự đau đớn lúc đứt dây hãm bao quy đầu quá nhiều lần, chính những ám ảnh này khiến chuyện chăn gối của nam giới bị ảnh hưởng ít nhiều.

 ✧ Đứt dây hãm bao quy đầu sâu hay đứt lìa còn làm tổn thương nhánh động mạch dương vật, khiến những lần cương dương sau không thể đạt khoái cảm cao nhất.

Bị đứt dây hãm có quan hệ được không

Nam giới rơi vào lo lắng sau khi bị đứt dây hãm bao quy đầu

 ✧ Đối với trường hợp dây hãm bao quy đầu rách nông thì nam giới có thể tự xử lí ở nhà chỉ cần cầm máu và giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng thì dây hãm sẽ tự lành không cần sự can thiệp của bác sĩ.

 Vì vậy, đối với câu hỏi đứt dây hãm bao quy đầu có quan hệ được không thì bệnh nhân vẫn có thể quan hệ được nhưng cần xử lí vết thương, để dây lành lặn hẳn mới tiếp tục quan hệ, nếu vết thương vẫn còn chảy máu mà vẫn cố gắng quan hệ thì trường hợp xuất nhất là dẫn đến liệt dương.

Cách chữa trị đứt dây hãm bao quy đầu?

 Đứt dây hãm bao quy đầu không phải là một thủ thuật phức tạp, mà chỉ cần thực hiện nối dây dây lại theo đúng vị trí ban đầu, tuy nhiên, nam giới cũng không được chủ quan mà đến các cơ sở y tế không uy tín vì không được xử lí đúng quy trình có thể dẫn đến nhiễm trùng, tái phát đứt dây khi vừa khâu, để lại sẹo khó cương dương,… nên cần hết sức lưu ý.

 Khi đến với Phòng khám Đa Khoa TPHCM, phái mạnh được tiến hành xử lí vết thương đúng quy trình, đảm bảo an toàn:

 ✻ Cầm máu tại vị trí rách, đứt để hạn chế thấp nhất người bệnh bị mất máu do vết thương gây ra.

 ✻ Sát trùng vết thương bằng dung dịch sát trùng, để vi khuẩn không tấn công gây viêm nhiễm.

 ✻ Tiến hành khâu vết thương, nối dây hãm bị đứt liền lại sau đó băng vết thương để mau lành.

Cách chữa trị đứt dây hãm bao quy đầu

Nhanh chóng đến cơ sở y tế để xử lí vết thương

 Sau khi khâu nối thành công dây hãm bao quy đầu, phái mạnh cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn, nếu trong thời gian này, nam giới tiếp tục thực hiện giao hợp sẽ khiến vết khâu đứt ra chảy máu.

 Giữ vệ sinh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh viêm nhiễm.

 Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra tình trạng vết đứt.

 Khi chọn Phòng khám Đa Khoa TPHCM bệnh nhân được trực tiếp các bác sĩ có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm xử lí, tư vấn, hướng dẫn để bệnh nhân nắm bắt tránh các biến chứng có thể xảy ra.

 Trang thiết bị y tế đáp ứng các yêu cầu cũng như được khử trùng đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện thủ thuật.

 Chi phí thực hiện được niêm yết công khai, minh bạch theo quy định.

 Mọi thông tin đều cá nhân được giữ bảo mật.

Đứt dây hãm có quan hệ được không và cách chữa trị

Phòng khám Đa Khoa TPHCM là địa chỉ uy tín cho nam giới

 Mong rằng qua bài viết này, người bệnh có thể tự trả lời cho mình được thắc mắc khi gặp trường hợp đứt dây hãm bao quy đầu, cũng như biết thêm một địa chỉ xử lí uy tín, đảm bảo.

 Để đặt câu hỏi với bác sĩ hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp cùng nghe thêm những lời khuyên hữu ích cho sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn

Bài viết: Đứt dây hãm có quan hệ được không? Cách chữa trị

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.