Hình ảnh thịt thừa và da thừa ở hậu môn

 1. Hình ảnh thịt thừa và da thừa ở hậu môn

 Xuất hiện thịt thừa và da thừa ở hậu môn người bệnh không nên chủ quan, vì đây là biểu hiện của một số căn bệnh như:

 ✤ Bệnh trĩ

 Hiện tượng có thịt thừa và da thừa ở hậu môn đó có thể là bệnh trĩ, thường là trĩ ngoại. Trĩ ngoại ở giai đoạn đầu đã xuất hiện búi trĩ nằm ngoài hậu môn, búi trĩ thường có màu đỏ nhạt có thể tự thụt vào khi đi đại tiện. Nhưng khi đến giai đoạn nặng khối thịt thừa và da thừa sẽ phát triển to dần lên và sa hẳn ra ngoài hậu môn, không thể tự thụt vào được gây vướng víu, khó chịu cho người bệnh.

hình ảnh da thừa ở hậu môn

Thịt thừa và da thừa có thể là biểu hiện của bệnh trĩ

 Tuy nhiên thịt thừa và da thừa ở hậu môn cũng có thể là trĩ nội đang chuyển sang giai đoạn nặng vì vậy để biết chính xác là trĩ nội hay trĩ ngoại thì cần đến cơ sở y tế để kiểm tra.

 Bệnh trĩ nếu không phát hiện sớm sẽ gây đau đớn, khó khăn trong công việc hằng ngày, thậm chí bệnh còn gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe như thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, tắc nghẽn hậu môn, hoại tử búi trĩ.

 Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng còn tấn công ngược gây nhiễm trùng máu, giảm ham muốn tình dục, ung thư trực tràng.

 ✤ Da thừa ở hậu môn

 Da thừa hậu môn thực chất là một khối thịt thừa ở hậu môn có thể là do bẩm sinh hoặc do trĩ ngoại phát triển lớn nhưng không có triệu chứng chảy máu hay đau rát vì khối trĩ nằm dưới da quanh lỗ hậu môn. Sau đó, búi trĩ ngoại nhỏ lại và biến mất nhưng hậu môn bị lòi thịt và da ra ngoài không thể teo lại.

da thừa ở hậu môn

Hình ảnh da thừa hậu môn

 Trường hợp da thừa hậu môn thường gặp ở phụ nữ đang mang thai do tử cung to chèn ép vào các tĩnh mạch hồi lưu vùng chậu và làm các đám rối tĩnh mạch trĩ to ra khiến hậu môn bị lồi thịt và da.

 ✤ U nhú hậu môn

 Xuất hiện thịt thừa và da thừa có thể là do bệnh u nhú hậu môn gây ra. Biểu hiện của bệnh này là khối thịt và da lòi ra có kích thước nhỏ, có 3 cạnh hình trụ, trông tựa hình vú có thể sa ra ngoài, phần da thừa có biểu hiện bề mặt màu trắng, ở đường lược hậu môn, cứng, không chảy máu, không gây giãn tĩnh mạch.

thịt thừa ở hậu môn

U nhú hậu môn dễ nhằm lẫn với bệnh trĩ

 Các u nhú này giai đoạn đầu có thể tự thụt vào trong được nhưng đến khi phát triển lớn thì phải dùng tay để ấn hoặc khối da và thịt thừa này nằm hẳn ở ngoài hậu môn.

 U nhú hậu môn nếu để phát triển quá lớn mà không được điều trị sẽ gây tắc nghẽn hậu môn, táo báo, viêm loét hậu môn, có mũ và máu lẫn trong phân,…

Điều trị thịt thừa và da thừa ở đâu hiệu quả

 Thịt thừa và da thừa ở hậu môn gây mất thẩm mỹ ở vùng hậu môn, và dễ dẫn đến viêm nhiễm hậu môn. Đây còn là biểu hiện của một số bệnh hậu môn như bệnh trĩ.

 Hiện nay tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM áp dụng phương pháp điều trị các bệnh về hậu môn tiên tiến PPH- kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại ít gây đau đớn, ít chảy máu, ít tái phát, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị bệnh trĩ.

hình ảnh thịt thừa và da thừa ở hậu môn

Đa Khoa TPHCM địa chỉ uy tín trong điều trị bệnh trĩ

 ✌ Đa Khoa TPHCM là phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động và giám sát.

 ✌ Quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên khoa hậu môn trực tràng.

 ✌ Chi phí thăm khám và điều trị hợp lí, được niêm yết công khai và thông báo đến bệnh nhân theo quy định.

 ✌ Bảo mật thông tin cho bệnh nhân.

 Khi gặp bất kì dấu hiệu nói trên mọi người nên tiến hành thăm khám sớm để được điều trị dứt điểm, nhấp vào bảng chat để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

Tư vấn

Bài viết: Hình ảnh thịt thừa và da thừa ở hậu môn chi tiết nhất

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.