Hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục và bình thường ở nam giới

 Hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục và bình thường ở nam giới

 ✪ Hình ảnh tinh trùng loãng ở nam giới

 Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh dịch phóng ra ở dạng loãng như nước, lấy tay chạm vào có độ nhớt rất ít, có mùi tanh tuy rằng nhìn bằng mắt thường thì không thể biết được chính xác mức độ loãng cũng như số lượng tinh trùng tồn tại nhưng nam giới có thể nhận thấy các dấu hiện bất thường từ tinh dịch phóng ra.

Hình ảnh tinh trùng loãng

Tinh loãng khi có số lượng ít hơn 15 triệu con/ml

 Tinh trùng loãng do nhiều nguyên nhân gây ra như không đủ dinh dưỡng để sản xuất và nuôi tinh trùng, lạm dụng chất kích thích, các vấn đề ở mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt.

 Nếu như số lượng tinh trùng dưới 15 triệu/ml thì được coi là tinh trùng loãng.

 Để biết chính xác tinh trùng loãng ở mức độ nào thì cần đi xét nghiệm tinh dịch đồ, từ đó bác sĩ sẽ có kết luận chính xác.

Hình ảnh tinh trùng đặc vón cục

Tinh trùng loãng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

 Nếu như nam giới mắc phải tình trạng tinh trùng loãng thì cần chú ý vì đây là nguyên nhân khiến nam giới bị vô sinh hiếm muộn khi số lượng tinh trùng quá ít để sống sót gặp trứng, đồng thời cũng là các dấu hiệu chứng tỏ tinh hoàn đang gặp những vấn đề cần sự hỗ trợ của bác sĩ.

 ✪ Hình ảnh tinh trùng đặc vón cục ở nam giới

 Tinh trùng đặc vón cục có thể nam giới gặp nhiều hơn tinh trùng loãng, là hiện tượng tinh dịch xuất ra bị vón thành các cục nhỏ như hạt cơm sau khi tiếp xúc với môi trường vẫn không hóa lỏng.

 Nam giới có thể nhận biết tình trạng này qua các biểu hiện như: phần tinh dịch xuất ra không có độ nhầy mà tạo thành những bợn bị vón lại li ti, có khi ngả vàng, không hóa lỏng khi tiếp xúc với môi trường.

Hình ảnh tinh trùng bình thường

Tinh trùng có hiện tượng đặc vón cục như hạt cơm

 Tinh dịch xuất ra có mùi tanh, khi xuất tinh còn cảm thấy đau.

 Nguyên nhân của tình trạng này được lí giải là do viêm nhiễm túi tinh, ống dẫn tinh, tinh hoàn,… đây là những nơi tác động trực tiếp đến tinh trùng khiến tinh trùng bị yếu và chết đi. Xác tinh trùng chết sẽ kết tinh lại tạo thành những cục như chúng ta thấy.

 Do môi trường tinh dịch đột ngột thay đổi dẫn đến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch bị kết tủa và vón cục.

 Nếu nam giới thủ dâm thường xuyên và thô bạo cũng xảy ra tình trạng này.

 Cuối cùng có thể là do nam giới lâu ngày không xuất tinh khiến tinh trùng bị chết kết tụ lại tạo thành các hạt cơm bé li ti khi xuất ra ngoài.

Hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục và bình thường ở nam giới

Tinh trùng đặc vón cục cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị vô sinh hiếm muộn

 Tinh dịch bị vón cục làm tinh trùng không thể di chuyển trong điều kiện không thuận lợi, vì vậy nam giới có thể bị vô sinh hiếm muộn.

 Nếu tinh trùng vón cục do bị viêm nhiễm các bộ phận vùng sinh dục thì có thể sẽ nguy hại đến chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

 ✪ Hình ảnh tinh trùng bình thường ở nam giới

 Ở điều kiện bình thường, tinh trùng khi phóng ra sẽ có màu đục như nước vo gạo, hơi sền sệt, tiếp xúc với không khí sẽ loãng ra một mức nhất định.

 Tinh trùng bình thường là tinh trùng khi xuất ra không có các màu sắc lạ như màu vàng đậm, màu nâu đỏ, màu xanh hay thậm chí là trong như nước lã, tất cả các dấu hiệu trên điều chứng tỏ tinh trùng đang gặp vấn đề.

Hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục và bình thường

Hình ảnh của tinh trùng bình thường 

 Nam giới khi khỏe mạnh tinh trùng xuất ra phải đạt trên 60 triệu con tinh trùng/ml và có chỉ số tốc độ đạt trên 75% tinh trùng di động mới có khả năng thụ thai cao.

 Nếu nam giới không mắc các viêm nhiễm đường sinh dục, hình dạng tinh trùng bình thường không dị dạng hay không có màu sắc bất thường thì có thể yên tâm về chất lượng tinh trùng.

Hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục và bình thường ở nam giới

Tinh trùng bình thường phải có khả băng kết hợp với trắng thành phôi thai

 Tuy vậy, nếu nam giới muốn biết chất lượng tinh trùng có thể thực hiện tinh dịch đồ để có kết quả kiểm tra chính xác nhất.

 Trên đây là các thông tin, hình ảnh về tinh trùng loãng, tinh trùng vón cục và tinh trùng bình thường ở nam giới, nếu có thắc mắc gì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Bài viết: Hình ảnh tinh trùng loãng, đặc vón cục và bình thường ở nam giới

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.