Phác đồ điều trị giang mai mới nhất

 1. Bệnh giang mai và tác hại nguy hiểm của bệnh

 Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên gọi là Treponema pallium gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và cũng là bệnh được xếp vào nhóm bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng.

 ❇ Tác hại của bệnh giang mai

 Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh như:

 ✜ Xoắn khuẩn giang mai biến thể và kháng thuốc

 Giang mai nếu không được điều trị ở giai đoạn đầu sẽ khiến xoắn khuẩn biến thể. Từ đó, độc tính của xoắn khuẩn sẽ tăng cao và sinh ra phản ứng thuốc. Giang mai nếu biến thể sẽ rất khó khống chế và thậm chí có thể gây tê liệt tủy sống, tắc nghữn động mạch chủ,…

Phác đồ điều trị giang mai mới nhất nắm 2019

Xoắn khuẩn giang mai biến thể và gây kháng thuốc

 ✜ Gây tổn hại trung khi thần kinh

 Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào trung khu thần kinh trung ương sẽ gây teo dây thần kinh thị lực, tê liệt, đao đần,…

 ✜ Tổn hại hệ thống mạch máu

 Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào hệ thống mạch máu sẽ gây viêm động mạch, tắc động mạch, u động mạch chủ,…

 ✜ Phá hủy hệ xương khớp

 Khi xâm nhập vào cơ thể, xoắn khuẩn giang mai sẽ phá hủy hệ xương khớp, làm suy giảm chức năng vận động và thậm chí có thể gây tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh.

 ✜ Tăng nguy cơ tử vong

 Giang mai là bệnh có tính lây lan và tàn phá rất cao. Do đó, nếu để xoắn khuẩn giang mai tự do sản sinh và khu trú vào các cơ quan quan trọng trong cơ thể sẽ nó sẽ làm tăng nguy cơ tử vong ở người bệnh.

 ✜ Gây nguy hiểm cho thai phụ

 Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ, giang mai còn có tác động xấu đến thai nhi. Bệnh thường gây ra các biến chứng nguy hiểm như: sinh non, sảy thai, thai chết lưu, thai dị tật hoặc trẻ sinh ra mắc giang mai bẩm sinh,…

Bệnh giang mai gây nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi

Bệnh giang mai gây nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi

 ➥ Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm với nhiều tác hại nguy hiểm khác nhau. Do đó, việc xác định đúng nguyên nhân và chữa trị sớm là vô cùng cần thiết nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh.

 2. Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

 Bệnh giang mai do xoắn khuẩn có tên Treponema pallium gây ra và lây lan chủ yếu qua 4 con đường dưới đây.

 ✦ Quan hệ tình dục không an toàn

 Đây là con đường lây nhiễm chính của bệnh giang mai và bạn có khả năng mắc bệnh lên tới 99% nếu quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh.

 ✦ Lây từ mẹ sang con

 Trước hoặc trong quá trình mang thai mà thai phụ mắc bệnh giang mai thì rất dễ lây sang cho thai nhi trong quá trình sinh thường hoặc qua nhau thai.

 ✦ Tiếp xúc với mầm bệnh

 Nếu vô tình tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh thì khả năng lây nhiễm bệnh cũng rất cao.

Giang mai lây lan qua việc tiếp xúc với mầm bệnh

Giang mai lây lan qua việc tiếp xúc với mầm bệnh

 ✦ Truyền máu

 Việc dùng chung bơm kim tim hoặc cho nhận máu cũng có khả năng mắc bệnh giang mai khá cao.

 ➣ Bệnh giang mai lây lan qua nhiều còn đường khác nhau và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp ngăn chặn được các tác hại nguy hiểm của bệnh giang mai.

 3. Phác đồ điều trị giang mai mới nhất

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, hiện nay chữa bệnh giang mai có thể thực hiện bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng mang lại hiệu quả cao thì chủ yếu là chữa trị bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

 ✎ Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp nội khoa

 Đây là phương pháp chủ yếu áp dụng cho những trường hợp người bệnh giang mai ở giai đoạn đầu và nhẹ. Việc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp này sẽ giúp ức chế sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai và hạn chế triệu chứng của bệnh.

 Người bệnh, sau khi được tiến hành hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh thì sẽ được theo dõi sức khỏe định kỳ để kịp thời xử lý các vấn đề có thể xảy ra.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

Phác đồ điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

 Lưu ý, người bệnh không được tự ý mua thuốc về nhà sử dụng mà cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được hướng dẫn chữa trị hiệu quả.

 ✎ Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp ngoại khoa

 Hiện nay, hỗ trợ điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là tiên tiến nhất và được ứng dụng phổ biến trong việc loại bỏ bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong đó, có thể kể đến bệnh giang mai.

 Phương pháp miễn dịch cân bằng tiến hành tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai, tiếp đó kết hợp với gene sinh vật để điều hòa khả năng tự miễn dịch của cơ thể. Việc này sẽ giúp chống lại sự hoạt sinh của các tác nhân gây bệnh và ngăn chặn bệnh tái phát.

 ✱ Các bước hỗ trợ điều trị bệnh bằng phương pháp miễn dịch cân bằng

 ✔ Bước 1: Xét nghiệm giang giang mai để biết chắc chắn bệnh

 Việc này nhằm xác định chính xác bệnh cũng như tình trạng, nguyên nhân của bệnh. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Xét nghiệm để xác định chính xác bệnh giang mai

Xét nghiệm để xác định chính xác bệnh giang mai

 ✔ Bước 2: Tiến hành diệt vi khuẩn

 Bệnh nhân sau khi được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp thì sẽ được cho uống thuốc để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Thuốc sau khi tác động lên ổ bệnh thì các ion thuốc sẽ tác động nhanh chóng để tiêu diệt bệnh và xóa chất độc do mầm bệnh sinh ra. Đồng thời, thuốc cũng sẽ nhanh chóng xóa bỏ những triệu chứng do mầm bệnh gây ra và hồi phục các chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức.

 ✔ Bước 3: Khống chế vi khuẩn

 Bằng cách áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng thì mềm bệnh sẽ bị tác động. Từ đó, phá vỡ kết cấu sinh vật của bệnh và khiến cho các vi khuẩn bệnh không thể tiếp tục sản sinh, đồng thời ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

 ✔ Bước 4: Tăng cường miễn dịch và hồi phục tế bào

 Miễn dịch cân bằng sau khi tiêu diệt mầm bệnh thì sẽ kích thích hồi sực các tế bào phát triển.

 ➢ Để hỗ trợ điều trị giang mai bằng các phương pháp trên hiệu quả thì người bệnh cần thực hiện chữa trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Điều trị bệnh giang mai ở đâu tốt nhất?

 Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh giang mai của người dân thì có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa ra đời trên địa bàn TPHCM. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít cơ sở không đảm bảo chất lượng.

 Vì vậy, nếu đang phân vân không biết đâu là địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh giang mai tốt nhất thì Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất

 ❇ Ưu điểm của Phòng khám Đa Khoa TPHCM:

 ➤ Luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại vào khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai.

 ➤ Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám cũng như hỗ trợ điều trị bệnh giang mai đạt kết quả cao.

 ➤ Áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai tiên tiến nhất hiện nay.

 ➤ Thực hiện quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả cao.

 ➤ Chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

 ➤ Mọi thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối.

 Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, người bệnh sẽ biết được phác đồ điều trị giang mai mới nhất. Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ khám chữa bệnh giang mai tốt nhất.

 Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm của người bệnh sẽ được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa TPHCM giải đáp ngay, chỉ cần bạn nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây.

Tư vấn

Bài viết: Phác đồ điều trị giang mai mới nhất nắm 2019

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.