Tư vấn

Quan hệ nhiều tinh trùng có bị loãng không

  Quan hệ tình dục là một hoạt động sinh lý thông thường khi con người bước vào tuổi trưởng thành, tuy nhiên việc quan hệ với tần suất dày đặc thì đôi khi lại không tốt cho sức khỏe. Các bác sĩ khuyên rằng nam giới chỉ nên xuất tinh 1 tuần từ 2-3 lần đê đảm bảo tinh trùng phóng ra đạt chất lượng tốt nhất.

Quan hệ nhiều tinh trùng có bị loãng

Tinh loãng do nhiều nguyên nhân gây ra

  Tinh trùng thông thường khi phóng ra sẽ có màu trắng đục hay hơi ngã vàng, có tính chất sền sệt, tiếp xúc với môi trường một thời gian sẽ hóa lỏng. Vì vậy nếu tinh trùng khi vừa phóng ra mà đã hóa lỏng như nước là sự bất thường cần lưu ý

  Quan hệ nhiều khiến tinh trùng bị loãng là chưa chính xác, đôi khi tinh trùng loãng do nhiều nguyên nhân xuất phát từ những bệnh lí trong cơ thể, hay tác động từ bên ngoài nhưng nếu nam giới quan hệ quá nhiều sẽ dẫn đến hao hụt năng lượng, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe sa sút.

  Tinh trùng cần đến 72 ngày từ lúc sinh ra đến khi trưởng thành để có khả năng tham gia vào việc thụ tinh cho nên nếu phái mạnh bắt cơ thể phải xuất tinh liên tục thì chất lượng tinh trùng sẽ bị suy giảm ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Quan hệ nhiều tinh trùng bị loãng không

Khi thấy tinh trùng loãng nam giới nên điều chỉnh hoạt động tình dục cho hợp lí

  Cho nên nếu nam giới quan hệ tình dục với tần suất dày đặt trong một thời gian dài và thấy tinh trùng loãng thì nên điều tiết các hoạt động tình dục cho phù hợp, một tuần từ 2-3 lần là hợp lí. Tuy nhiên, nếu việc điều chỉnh quan hệ tình dục giảm xuống nhưng tinh trùng xuất ra vẫn loãng thì cần nhanh chóng thăm khám bác sĩ vì có thể đã gặp phải các bệnh lí nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Những bệnh lý này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe nam giới, vô sinh hiếm muộn.

Những ảnh hưởng của tinh trùng loãng đến sức khỏe nam giới

  Như đã nói ở trên, tinh trùng loãng do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do cơ thể thiếu chất, không cung cấp đủ dinh dưỡng vào quá trình sản xuất tinh trùng, căng thẳng kéo dài, quan hệ tình dục không điều độ, hay mắc phải các bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh đều gây ra các bất thường ở tinh trùng.

  Tinh trùng loãng là dấu hiệu của chất lượng và số lượng tinh trùng tồn tại trong tinh dịch phóng ra rất thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thụ tinh. Nếu tinh trùng yếu rất khó để sống sót gặp trứng và tạo ra hợp tử nên nếu không điều trị có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Quan hệ nhiều tinh trùng có bị loãng không

Nam giới có thể thực hiện tình dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng

  Không những vậy nếu tinh trùng loãng xuất phát từ các bệnh nam khoa thì vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe nam giới. Các bệnh viêm nhiễm rất dễ lây lan sang các bộ phận khác dẫn đến tình trạng đau rát, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sinh lý phái mạnh.

  Vì vậy tinh trùng loãng nam giới không nên chủ quan mà nên tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân, tình trạng tinh trùng và phương pháp điều trị.

  Mong rằng qua bài viết này nam giới đã giải đáp được thắc mắc của mình và cũng như biết thêm các kiến thức về sức khỏe nam giới. Nếu như có những câu hỏi, vấn đề phân vân có thể nhấp vào bảng chat để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Tư vấn

Bài viết: Quan hệ nhiều tinh trùng có bị loãng không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.