Tư vấn
 

Bệnh viêm túi tinh là gì

 Túi tinh là một cơ quan có cấu trúc hình túi, gồm hai túi, nằm sau và ở dưới đáy bàng quang. Túi tinh có nhiệm vụ chủ yếu là tiết ra tinh dịch để nuôi tinh trùng. Ở người đàn ông, lượng tinh dịch này tiết ra không giống nhau, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Viêm túi tinh có nguy hiểm không và cách chữa

Túi tinh giữ vai trò quan trọng trọng quá trình nuôi dưỡng tinh trùng

 ✡ Viêm túi tinh là căn bệnh chỉ gặp ở nam giới, nguyên nhân có thể xuất phát từ do nhiễm trùng tiểu lâu ngày kèm theo viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Ngoài ra một số trường hợp viêm nhiễm khác như viêm tai giữa, viêm họng, viêm phế quản, bệnh lý lao đường sinh dục cũng có thể gây viêm túi tinh.

 ✡ Viêm túi tinh có thể có sau những thủ thuật của thầy thuốc như đặt sonde tiểu, nội soi tiền liệt tuyến tạo ra lỗ rò từ đó vào túi tinh gây nhiễm trùng.

 ✡ Dị tật bẩm sinh, gặp trong trường hợp niệu quản lạc chỗ, chỗ lỗ đổ của niệu quản vào bàng quang thì lỗ đổ vào túi tinh gây viêm.

Các dấu hiệu nhận biết viêm túi tinh

 Viêm túi tinh không khó để nhận biết vì nó có những biểu hiện ra cơ thể nhưng người bệnh lại dễ nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm khác, nên nam giới không nên chủ quan với những dấu hiệu sau đây.

 ❦ Biểu hiện thường gặp nhất khi mắc bệnh này là đau ở vùng tầng sinh môn mỗi lần đi tiểu, cơn đau này lan truyền tới hậu môn và vùng bìu.

Viêm túi tinh có nguy hiểm không?

Viêm tinh hoàn khiến nam giới cảm thấy đau đớn

  Đau khi giao hợp, đau nhiều khi xuất tinh, cơn đau có thể lan dọc theo ống dẫn tinh, lan sang phía sau vùng chậu.

 ❦ Xuất tinh ra máu hoặc xuất tinh ra mủ.

 ❦ Lượng tinh dịch khi xuất ra có sự thay đổi bất thường, quá ít hoặc quá nhiều.

 ❦ Để xác định chính xác căn bệnh viêm túi tinh bệnh nhân phải tiến hành siêu âm hay xét nghiệm thì thấy tinh dịch có sự hiện diện của nhiều bạch cầu, khi cấy tinh dịch phát hiện vi trùng gây bệnh.

Viêm túi tinh có nguy hiểm không?

 ❁ Trước khi nói về những ảnh hưởng của viêm túi tinh đến sức khỏe thì bệnh này khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng đau đớn trong các sinh hoạt thông thường, trong giao hợp và đi vệ sinh.

 ❁ Tiếp theo, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tinh dịch, làm môi trường nuôi dưỡng tinh trùng bị viêm nhiễm, tinh trùng suy yếu và chết dần, chất lượng tinh dịch cũng bị biến đổi trở nên sệt hơn làm tinh trung không thể bơi được và tác hại chính là tinh trùng không thể gặp trứng không có thụ tinh và nguy cơ vô sinh hiếm muộn là rất lớn.

Bệnh viêm túi tinh nguy hiểm như thế nào ?

Viêm túi tinh ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới

 ❁ Viêm nhiễm rất dễ lan rộng sang các cơ quan khác nếu không điều trị sớm.

 ❁ Viêm túi tinh khiến lượng tinh dịch tiết ra không ổn định, lúc ít lúc nhiều, làm tinh trùng bị ảnh hưởng cũng dẫn đến khó thụ thai.

 Như vậy, viêm túi tinh có nguy hiểm không thì câu trả lời là có, nó gay đau đớn ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật, nó khiến chất lượng tinh trùng suy giảm làm nam giới trong độ tuổi sinh sản không thể có con, nguy hại đến hạnh phúc gia đình.

Cách điều trị bệnh viêm túi tinh

 Dựa vào kết quả siêu âm và xét nghiệm mà bác sĩ sẽ xác định tình trạng viêm túi tinh ở mức độ nào để đưa ra phương pháp phù hợp là nội khoa hay ngoại khoa.

Bị viêm túi tinh nguy hiểm như thế nào ?

Đa khoa TPHCM địa chỉ khám và chữa bệnh nam khoa chất lượng

 ✦ Điều trị nội khoa: Dựa vào nguyên nhân mà bác sĩ cho uống thuốc phù hợp có thể là dùng thuốc kháng sinh đơn, hay kết hợp một vài loại kháng sinh lại, có thể dùng thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, hay những loại thuốc đặc trị.

 ✦ Điều trị ngoại khoa: Viêm túi tinh có những trường hợp xảy ra biến chứng áp xe túi tinh hay viêm nhiễm quá nặng điều trị nội khoa không có tác dụng thì phải sử dụng phương pháp đặt dẫn lưu túi tinh khi có áp xe hay cắt bỏ túi tinh.

 Bệnh viêm túi tinh cần được khám và điều trị sớm thì có hiệu quả cao vì vậy bệnh nhân nên đến Phòng khám Đa khoa TPHCM để được các bác sĩ chuẩn đoán, nơi đây là địa chỉ chuyên khoa chữa bệnh nam khoa uy tín. Phòng khám hoạt động từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần nên bệnh nhân có thể linh hoạt sắp xếp thời gian đến thăm khám. nam giới có thể trò chuyện với bác sĩ trực tuyến qua bảng chat để được tư vấn nhận phiếu hẹn trước khi đến phòng khám.

Tư vấn

Bài viết: Viêm túi tinh có nguy hiểm không? Cách chữa trị

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.