Viêm VA độ 3 là như thế nào?

 Viêm VA độ 3 là một trong những căn bệnh cấp tính ở họng, tuy nhiên nếu không được chữa trị kịp thời, hoặc chữa trị kịp thời nhưng không đúng cách sẽ khiến bệnh chuyển sang thể mãn tính, lúc này sẽ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Viêm VA diễn biến qua 4 cấp độ với mức độ nghiêm trọng tăng dần, trong đó viêm VA độ 3 và độ 4 là nguy hiểm vì có ảnh hưởng lớn đến chức năng hô hấp và tiêu hóa.

 VA là một tổ chức tế bào giống với amidan, cũng đảm nhận chức năng miễn dịch cho cơ thể, nhưng VA chỉ phát triển đến khoảng 9 – 10 tuổi sẽ tiêu biến, do lúc này hệ miễn dịch của cơ thể đã hoàn thiện. Tuy nhiên, nếu như lúc nhỏ thường bị viêm VA sẽ khiến bệnh chuyển sang thể mãn tính và không thể teo nhỏ lại cho đến lúc trưởng thành.

 Viêm VA ban đầu ở thể cấp tính diễn biến qua 4 cấp độ với mức sưng tấy và ảnh hưởng khác nhau:

 ✤ Viêm VA cấp tính độ 1: VA sưng viêm chiếm tỉ lệ dưới 25% diện tích đường hô hấp.

 ✤ Viêm VA cấp tính độ 2: VA sưng viêm chiếm tỉ lệ từ 25 – dưới 50% diện tích đường hô hấp.

 ✤ Viêm VA cấp tính độ 3: VA sưng viêm chiếm tỉ lệ từ 50 – dưới 75% diện tích đường hô hấp.

 ✤ Viêm VA cấp tính độ 4: VA sưng viêm chiếm trên 75% diện tích đường hô hấp.

Viêm VA độ 3 là như thế nào?

Viêm VA độ 3 là như thế nào?

 Có thể thể thấy rằng, viêm VA độ 3 có ảnh hưởng lớn và gây cản trở hoạt động hô hấp, nếu không chữa trị sớm sẽ nhanh chóng chuyển sang độ 4, gây tắc mũi hoàn toàn, lúc này người bệnh buộc phải thở bằng miệng.

 Khi bị viêm VA độ 3, ngoài việc bị tắc mũi dưới 75%, người bệnh còn kèm theo các triệu chứng nóng sốt cao trên 38 độ. Bệnh làm cho cơ thể mệt mỏi, đau mỏi cơ, sổ mũi, ho, v.v…, các triệu chứng này thường giống với bệnh viêm họng nên rất dễ nhầm lẫn.

Viêm VA độ 3 có nguy hiểm không?

 Viêm VA nói chung và viêm VA cấp tính độ 3 nói riêng đều có mức độ nguy hiểm như nhau, chỉ khác là viêm VA độ 3 cho triệu chứng nặng hơn nên người bệnh sẽ chú ý hơn trong việc thăm khám và chữa trị bệnh.

 Mức độ nguy hiểm của viêm VA độ 3 không chỉ là ở biến chứng, mà còn ở triệu chứng của bệnh. Cụ thể, việc nóng sốt kéo dài trên 38 độ, có khi đến 41 độ tùy vào thể trạng mỗi người sẽ khiến cho não bộ bị tổn thương.

 Thông thường những cơn nóng sốt cao độ sẽ gây ra hiện tượng co giật, khiến người bệnh trở nên lờ đờ, mê sảng, có trường hợp còn dẫn đến hôn mê.

 Theo đó, nếu như không kịp thời cấp cứu sẽ có khả năng đe dọa đến tính mạng. Ngoài ra, nhưng biến chứng mà viêm VA độ 3 mang đến cũng nguy hiểm không kém, cụ thể như:

Viêm VA độ 3 có nguy hiểm không?

Viêm VA độ 3 có nguy hiểm không?

 ☞ Biến chứng gần

 Viêm VA độ 3 gây biến chứng gần như viêm họng, viêm mũi xoang, viêm tai giữa gây suy giảm thính lực, suy giảm chức năng khướu giác.

 ☞ Biến chứng xa

 Viêm VA độ 3 gây biến chứng xa như viêm thanh khí phế quản, viêm đường ruột, viêm màng não, viêm khớp, viêm cầu thận, viêm màng tim.

 Đây là những biến chứng có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Qua đó có thể thấy rằng, viêm VA độ 3 là rất nguy hiểm, người bệnh cần được điều trị ngay nhưng phải đúng cách.

 Người bệnh tuyệt đối không tự ý mua dùng thuốc ở bên ngoài khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, chưa qua thăm khám vì mỗi cấp độ viêm VA sẽ có cách chữa phù hợp nhất mới đem lại hiệu quả cao.

Chữa viêm VA độ 3 triệt để tại phòng khám Đa Khoa TPHCM

 Ngay khi có những biểu hiện của viêm VA độ 3, người bệnh nên nhanh chóng đến phòng khám Đa Khoa TPHCM để thăm khám và chữa trị.

 Cách chữa trị viêm VA nói chung tốt nhất hiện nay là nạo bỏ khối VA. Tuy nói VA đóng vai trò là hệ miễn dịch của cơ thể, nhưng khi VA bị viêm thì tình trạng này sẽ cứ tái đi tái lại, lúc này VA chẳng những không đảm bảo được chức năng của nó, mà còn đe dọa đến sức khỏe của người bệnh bất cứ lúc nào.

 Tại phòng khám Đa Khoa TPHCM có các trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh viêm VA khó chịu này.

 Nếu bạn còn thắc mắc gì xoay quanh viêm VA độ 3 như thế nào và có nguy hiểm không, bạn vui liên hệ với chuyên gia của phòng khám:

  Gọi điện đến số HOTLINE MIỄN PHÍ của phòng khám.

  Nhấp vào KHUNG CHAT tư vấn bên dưới.

 Chúc bạn vui khỏe!

 >>> Xem thêm:

 Kinh nghiệm chữa viêm VA bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

 Địa chỉ chữa viêm VA ở đâu tại TPHCM tốt nhất

 Viêm VA mãn tính ở trẻ em và người lớn có nguy hiểm không

Tư vấn

Bài viết: Viêm VA độ 3 là như thế nào và Có nguy hiểm không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.