Xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác

 1. Bệnh giang mai là gì?

 Giang mai là bệnh do vi khuẩn có tên Treponema Pallidum gây và lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, việc quan hệ qua đường miệng, âm đạo và hậu môn cũng có thể khiến bệnh lây lan.

  Bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 ✚ Thay đổi kết cấu xoắn khuẩn giang mai gây kháng thuốc

 Điều trị giang mai nếu không sử dụng các phương pháp tiên tiến, không mang lại hiệu quả thì sẽ khiến xoắn khuẩn giang mai nhờn thuốc, kháng thuốc và khó điều trị hơn.

 ✚ Giang mai có thể gây tàn tật hoặc tử vong

 Xoắn khuẩn giang mai có khả năng xâm nhập, gây bệnh và phá hủy hầu hết các cơ quan cũng như bộ phận của con người. Khi xâm nhập vào, nhưng xoắn khuẩn này có thể làm tổn thương các cơ quan và gây tàn tật ở con người. Do đó, nếu không phát hiện và chữa trị sớm có thể dẫn tới tử vong.

Xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác

Bệnh giang mai gây tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh

 ✚ Tác động đến hệ thần kinh trung ương

 Giang mai khiến người bệnh gặp hiện tượng suy giảm chức năng thần kinh thị giác, ảo giác, động kinh, bại liệt,… ở người bệnh.

 ✚ Gây nguy hại đến hệ thống mạch máu

 Hệ thống mạch máu của người bệnh giang mai có thể sẽ gặp một số nguy hiểm như: viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ,…

 ✚ Phá hủy xương khớp

 Với khả năng xâm nhập và làm suy giảm các chức năng của mình thì xoắn khuẩn giang mai có thể phá hủy hệ xương khớp và gây tàn tật ở người bệnh.

 ➥ Bệnh giang mai sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị sớm. Vì vậy, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm giang mai.

 2. Xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, việc xét nghiệm giang mai sẽ giúp người bệnh biết chính xác mình có mắc bệnh hay không. Tuy nhiên, thời gian xét nghiệm giang mai chính xác còn phụ thuộc vào thời gian ủ bệnh giang mai của người bệnh.

 Thông thường, thời gian ủ bệnh của giang mai ở mỗi người là khác nhau và thường thì cứ sau 3 – 90 ngày tiếp xúc với mầm bệnh thì người bệnh mới xuất hiện triệu chứng đầu tiên.

Xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu

Thời gian xét nghiệm bệnh giang mai chính xác phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

 ➣ Vậy xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác?

 Theo các chuyên gia đầu ngành, việc làm xét nghiệm trong thời gian ủ bệnh giang mai sẽ rất phức tạp và thường không cho những kết quả chính xác. Do đó, thời gian xét nghiệm bệnh giang mai cho kết quả chính xác nhất là khi bệnh bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bệnh.

 3. Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiện nay

 Hiện nay, có rất nhiều cách xét nghiệm bệnh giang mai khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số loại chủ yếu như:

 ✎ Phương pháp soi kính hiển vi

 Đây là phương pháp xét nghiệm xoắn khuẩn giang mai với những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu. Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy tế bào từ các vết loét và sau đó soi trên kinh hiển vi để xác định xoắn khuẩn.

 ✎ Xét nghiệm máu

 Xét nghiệm máu là phương pháp xác định giang mai phổ biến nhất, bằng cách lấy máu và tiến hành xét nghiệm bởi phản ứng sàng lọc RPR.

Xét nghiệm máu để xác định bệnh giang mai chính xác nhất

Xét nghiệm máu để xác định bệnh giang mai chính xác nhất

 ✎ Xét nghiệm dịch não tủy

 Phương pháp này xác định xoắn khuẩn giang mai bằng cách bác sĩ lấy dịch não tủy của người bệnh và làm xét nghiệm RPR.

 ✎ Xét nghiệm nước ối

 Đây là phương pháp xét nghiệm cho trường hợp phụ nữ mang thai. Lúc này, bác sĩ sẽ chọc dịch nước ối ròi tiến hành quan sát trên kính hiển vi nhằm phát hiện sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai. Đồng thời, phương pháp này cũng sẽ xác định được thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

 ➤ Dù xét nghiệm giang mai bằng phương pháp nào thì cũng chỉ thực sự chính xác nếu bạn thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín nhất?

 Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và xét nghiệm giang mai thì hiện nay có rất nhiều địa chỉ xét nghiệm giang mai ra đời trên địa bàn TPHCM. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít cơ sở kém chất lượng.

 Do đó, nếu đang phân vân không biết đâu là địa chỉ uy tín thì Phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai chính xác nhất

Địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai chính xác nhất

 ❇ Thế mạnh của Phòng khám Đa Khoa TPHCM

 ☛ Tất cả các y bác sĩ tại phòng khám đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai.

 ☛ Đến với Đa Khoa TPHCM, người bệnh còn được khám và điều trị bệnh trong môi trường bệnh viện chuẩn quốc tế, với cơ sở vật chất và cơ sở vật chất hiện đại.

 ☛ Đồng thời, đến với phòng khám người bệnh còn được khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh bằng những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay.

 ☛ Quy trình khám chữa bệnh tại Đa Khoa TPHCM được thực hiện chuyên nghiệp, an toàn và khoa học nên không làm mất thời gian của người bệnh.

 ☛ Chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám đều được niêm yết công khai và minh bạch.

 ☛ Mọi thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối.

 Với những thông tin được cung trên đây, hy vọng sẽ giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác. Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai tốt nhất.

 Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm của người bệnh sẽ được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa TPHCM giải đáp ngay, chỉ cần bạn nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây.

Tư vấn

Bài viết: Xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.