Khám và xét nghiệm bệnh lậu ở đâu TPHCM tốt nhất

 1. Bệnh lậu là gì?

 Bệnh lậu chính là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng hiện nay. Bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào niêm mạc cơ thể và gây bệnh ở người.

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có mức độ lây lan nhanh

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có mức độ lây lan nhanh

  Lậu là một dạng nhiễm trùng tại cơ quan sinh dục của người bệnh như niệu đạo của nam giới, âm đạo, cổ tử cung của phụ nữ. Vi khuẩn lậu có tốc độ phân chia nhanh chóng và tồn tại dạng cặp nên được gọi là song cầu khuẩn lậu.

  Vi khuẩn lậu có thể lây lan ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người bệnh và hầu hết mọi đối tượng đều có thể mắc bệnh và kể cả trẻ sơ sinh. Đối tượng dễ bị bệnh hơn cả là nam nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh lây lan qua nhiều con đường khác nhau trong đó tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh.

  Nữ giới có nguy cơ mắc bệnh lậu cao hơn nam do cấu tạo của bộ phận sinh dục. Trong các loại bệnh xã hội lậu mủ ít nguy hiểm hơn nhưng nếu để lâu không điều trị bệnh vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

 2. Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

 Hiện nay, để chẩn đoán chính xác có bị bệnh lậu hay không người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm lâm sàng. Dựa trên các kết quả xét nghiệm ấy để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 Xét nghiệm bệnh lậu có nhiều phương pháp khác nhau và bác sĩ sẽ là người quyết định áp dụng phương pháp nào dựa trên tình trạng, mức độ nhiễm bệnh.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng nhiều phương pháp khác nhau

Xét nghiệm bệnh lậu bằng nhiều phương pháp khác nhau

 ➤ Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp kháng nguyên

 Người bị nghi nhiễm bệnh sẽ được thử nghiệm miễn dịch Enzym để tìm lậu khuẩn. Hoặc xét nghiệm fluorescence trực tiếp phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể.

 ➤ Xét nghiệm trực tiếp

 Phương pháp này là lấy trực tiếp dịch từ niệu đạo, âm đạo của người bệnh và mang đi nhuộm bệnh phẩm để phát hiện bệnh. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, cho kết quả chuẩn xác nhưng thường chỉ đúng với bệnh nhân bị lậu cấp tính.

 ➤ Phương pháp nuôi cấy

 Mẫu bệnh phẩm từ người bệnh sẽ được lấy rồi đem nuôi cấy trong môi trường lý tưởng và sau đó sẽ dùng để chẩn đoán bệnh.

 ➤ Phương pháp xét nghiệm PPNG

 Nếu bệnh nhân dương tính với bệnh lậu (tức là bị bệnh) thì sau khi làm xét nghiệm sẽ cho kết quả là PPNG, nếu âm tính thì sẽ là N-PPNG.

 Có thể thấy có rất nhiều phương pháp xét nghiệm lậu khác nhau có thể áp dụng để phát hiện bệnh. Nếu muốn mang lại hiệu quả cao điều mọi người cần chú ý là đến cơ sở y tế chất lượng để thực hiện thăm khám.

 3. Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu TPHCM tốt nhất

 Lậu mủ nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, gây đau rát vùng kín, lây lan cho bạn tình, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi… Chính vì vậy, khi nghi ngờ mắc lậu cần nhanh chóng thăm khám và kiểm tra để biết chính xác có bị bệnh hay không.

Khám và xét nghiệm bệnh lậu tốt nhất tại Đa Khoa TPHCM

Khám và xét nghiệm bệnh lậu tốt nhất tại Đa Khoa TPHCM

 Việc lựa chọn nơi để xét nghiệm bệnh lậu là điều mà mọi người cần lưu ý để đảm bảo kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất. Vậy tại TPHCM nên xét nghiệm bệnh lậu ở đâu? Mọi người cần chọn cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, được cấp phép hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng, tránh đến các cơ sở nhỏ lẻ không chuyên sẽ không đảm bảo.

  Một địa chỉ xét nghiệm cũng như hỗ trợ điều trị bệnh lậu đáng tin cậy dành cho mọi người chính là Phòng khám Đa Khoa TPHCM. Phòng khám được xây dựng khang trang, hiện đại và sạch sẽ tại quận Tân Bình nên bệnh nhân có thể dễ dàng tìm đến.

  phòng khám TPHCM sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

  Kèm theo đó là các trang thiết bị máy móc hiện đại để mang đến kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất cho bệnh nhân.

  Không chỉ là nơi khám và làm xét nghiệm bệnh lậu Đa Khoa TPHCM còn là địa chỉ hỗ trợ điều trị bằng phương pháp DHA hiệu quả, an toàn và mang đến kết quả cao nhất.

  Các khoản chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám được niêm yết công khai, minh bạch và rõ ràng để mọi người tiện theo dõi.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt hơn.

Tư vấn

Bài viết: Khám và xét nghiệm bệnh lậu ở đâu TPHCM tốt nhất

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 020 4221 6666 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.