Tư vấn

Xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM

 1. Bệnh giang mai và biểu hiện của bệnh

 Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema Pallidum gây nên chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

Tư vấn

 ✱ Biểu hiện của bệnh giang mai

 Bệnh giang mai thông thường được chia làm 3 giai đoạn với các diễn biến khác nhau.

 ✚ Giai đoạn 1

 Đây là giai đoạn quan trọng nhất, bởi nếu phát hiện ra bệnh ở giai đoạn này thì việc chữa trị sẽ tương đối đơn giản, nhanh chóng, có thể dứt điểm và ít để lại di chứng xấu về sau cho người bệnh.

 Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới: Giai đoạn đầu này các săng giang mai sẽ xuất hiện ở các bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, bao quy đầu.

 Bên cạnh đó, bệnh còn biểu hiện ở trong khoang miệng. lưỡi, xung quanh môi,…

Xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM

Biểu hiện giang mai giai đoạn đầu ở nam giới

 Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới: Không giống như nam giới, giang mai ở giai đoạn này thường rất khó phát hiện. Thông thường, sẽ xuất hiện các triệu chứng ở cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, xung quanh trong và ngoài hậu môn, miệng, lưỡi,…

 ✚ Giai đoạn 2

 Bệnh giang mai ở giai đoạn 1 nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Lúc này, trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các nốt ban đối xứng màu hồng hoặc hơi tím ở khắp người. Những nốt bán này không gây đau, ngứa, không nổi lên,…

 Ngoài ra, người bệnh còn có một số triệu chứng khác như: đau đầu, mệt mỏi, sốt toàn thân,…

 ✚ Giai đoạn tiềm ẩn

 Đây là giai đoạn mà giang mai biến mất trên cơ thể người bệnh một thời gian, khiến cho người bệnh nghĩ rằng bệnh đã tự khỏi. Tuy nhiên, đây là giai đoạn bệnh ẩn và chuẩn bị chuyển sang giai đoạn cuối.

 ✚ Giai đoạn cuối

 Giai đoạn này gây ra tác hại nguy hiểm cho người bệnh và thường được chia thành 3 loại chính như:

 ✔ Giang mai thần kinh: Giang mai sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công hệ thần kinh và gây ra những tổn thương ở thần kinh cho cơ thể người bệnh.

Giang mai tim mạch giai đoạn cuối

Giang mai tim mạch giai đoạn cuối

 ✔ Giang mai tim mạch: Thường là xảy ra từ 10 đến 30 năm sau khi mang bệnh. Khi bị giang mai thần kinh, người bệnh thường gặp các biến chứng như tim mạch.

 ✔ Củ giang mai: Người bệnh sẽ xuất hiện các củ giang mai ở mặt, lưng, tứ chi,…

 ➢ Giang mai có nhiều biểu hiện khác nhau và có thời gian ủ bệnh khá dài. Do đó, nếu không phát hiện và chữa trị sớm có thể dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh.

Tư vấn

 2. Tác hại nguy hiểm của bệnh giang mai

 Bệnh giang mai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời như:

 ✦ Gây tàn tật hoặc tử vong

 Xoắn khuẩn giang mai là loại vi khuẩn duy nhất có khả năng xâm nhập gây bệnh và phá hủy vào hầu hết các cơ quan, bộ phận của con người. Do đó, khi xâm nhập vào cơ thể thì xoắn khuẩn này có thể làm tổn thương các cơ quan, tế bào và gây tàn tật ở người bệnh. Thậm chí, nếu không chữa trị kịp thời còn có thể gây tử vong ở người bệnh.

 ✦ Thay đổi kết cấu xoắn khuẩn giang mai gây kháng thuốc

 Việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp không đảm bảo hoặc sử dụng thuốc không hiệu quả lâu dần sẽ khiến các vi khuẩn có hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc,…

Xoắn khuẩn giang mai gây kháng thuốc

Xoắn khuẩn giang mai gây kháng thuốc

 ✦ Tác động đến hệ thần kinh trung ương

 Khi mắc bệnh giang mai, người bệnh có thể gặp một số hiện tượng như suy giảm chức năng thần kinh thị áo, ảo giác, động kinh, bại liệt,…

 ✦ Gây nguy hại đến hệ thống mạch máu

 Thông thường, người bệnh sẽ gặp các hiện tượng như viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ,…

 ✦ Phá hoại hệ xương khớp

 Xoắn khuẩn giang mai có khả năng xâm nhập và làm suy giảm các chức năng cũng như cơ quan trong cơ thể. Từ đó, xoắn khuẩn này gây phá hủy hệ xương khớp và dẫn tới tàn tật.

 ➥ Bệnh giang mai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, việc xét nghiệm và điều trị sớm sẽ giúp hạn chế được bệnh cũng như những tác hại nguy hiểm.

 3. Xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM

 Bệnh viện da liễu TPHCM là một trong những bệnh viện hàng đầu Việt Nam chuyên chữa trị các bệnh về da, hoa liễu, phong,… Trong đó, xét nghiệm giang mai cũng là lĩnh vực mà bệnh viện thực hiện. Hàng ngày, tại đây tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân đến thăm khám cũng như chữa trị. Chính vì vậy, đã dẫn tới tình trạng quá tải ở đây, nếu muốn thăm khám thì người bệnh phải chờ đợi rất lâu.

Xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM

Xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM

 Vì vậy, các chuyên gia đầu ngành cho biết, ngoài bệnh viện da liễu TPHCM thì người bệnh có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai.

 ➤ Vậy đâu là địa chỉ xét nghiệm giang mai tốt nhất ở TPHCM?

 Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cũng như xét nghiệm bệnh xã hội thì có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa ra đời trên địa bàn TPHCM. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít cơ sở không đảm bảo chất lượng.

 Vì vậy, nếu đang phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ nào thì Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những lựa chọn hàng đầu.

 ❇ Thế mạnh của Phòng khám Đa Khoa TPHCM

 ✎ Tất cả các y bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc thực hiện xét nghiệm cũng như hỗ trợ điều trị bệnh giang mai.

  Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào khám chữa bệnh giang mai.

 ✎ Áp dụng những phương pháp xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai tiên tiến nhất hiện nay.

Xét nghiệm và hỗ trợ điều trị giang mai bằng phương pháp tiên tiến

Xét nghiệm và hỗ trợ điều trị giang mai bằng phương pháp tiên tiến

 ✎ Quy trình xét nghiệm giang mai an toàn, khoa học và mang lại hiệu quả cao.

 ✎ Mọi chi phí khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh đều được niêm yết công khai và minh bạch.

 ✎ Thông tin của người bệnh bảo mật tuyệt đối, do đó bạn có thể yên tâm khi thăm khám tại đây.

 Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM tốt hay không.

 Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm của người bệnh sẽ được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa TPHCM giải đáp ngay, chỉ cần bạn nhấp vào bảng tư vấn dưới đây.

Tư vấn

Bài viết: Xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.