Tư vấn

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào

 Phá thai 2 tuần bằng thuốc là sự chấm dứt thai kì trước hạn sinh nở mà không can thiệp dụng cụ y tế vào tử cung. Phá thai bằng thuốc là phương án đơn giản, ít biến chứng so với nạo, hút thai. Trước khi tiến hành đình chỉ thai, thai phụ sẽ được các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình trạng thai nhi, nếu như đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe thì các bác sĩ sẽ tiến hành đình chỉ thai. Đình chỉ thai bằng thuốc được thực hiện qua 3 bước chính

Phá thai bằng thuốc phải thực hiện ở cơ sở y tế uy tín

Phá thai bằng thuốc phải thực hiện ở cơ sở y tế uy tín

 ➣ Bước 1: Kiểm tra tổng quát sức khỏe, độ tuổi thai,… trước khi tiến hành phá thai.

 ➣ Bước 2: Các bác sĩ sẽ cho uống viên thuốc thứ nhất có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và bong túi thai ra khỏi tử cung. Sau đó thai phụ về nhà nghỉ ngơi bình thường.

 ➣ Bước 3: Sau 2 ngày, thai phụ quay lại phòng khám để uống tiếp viên thuốc thứ 2 có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Khi uống thuốc này thai phụ có triệu chứng đau bụng do tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài, và sau đó thấy có ra máu cục do thai nhi đã được đẩy ra ngoài thành công. Thai phụ phải quay lại tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

 Lưu ý: thai phụ phải thực hiện phá thai bằng thuốc ở cơ sở y tế dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng như rong huyết, xuất huyết, sót nhau thai, sót thai hoàn toàn xảy ra. Các biến chứng xảy ra nếu không được cấp cứu kịp thời khả năng rất lớn dẫn đến vô sinh thậm chí tử vong.

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc có an toàn không?

 Theo các chuyên gia cho biết, khi thai được 2 tuần tuổi các tế bào mới đang phân chia để hình thành thai nhi, lúc này bào thai chỉ là một khối tế bào tí hon gồm các tế bào đang nhân lên nhanh chóng về số lượng. Vì vậy trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc phải kiểm tra thai đã vào trong tử cung chưa, nếu chưa vào thai phụ phải dưỡng thai thêm vài tuần để chắc chắn thai vào tử cung thì mới có thể tiến hành.

Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền 2019

Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc áp dụng với thai phụ có đủ sức khỏe

 Để đảm bảo đình chỉ thai 2 tuần tuổi bằng thuốc an toàn, thai phụ phải cần lưu ý một số nguyên tắc sau

 ✲ Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai nhi không dài quá 2,5 cm.

 ✲ Thể trạng thai phụ khỏe mạnh không mắc các bệnh như tiểu đường, thận, hen suyễn, rối loạn đông máu, thiếu máu,…

 ✲ Không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai

 ✲ Không dùng corticoid trong thời gian dài.

 ✲ Không bị mang thai ngoài tử cung và không đặt vòng tránh thai.

 ✲ Thực hiện ở những cơ sở uy tín, được bác sĩ thăm khám và cung cấp loại thuốc phù hợp.

 Nếu thai phụ đảm bảo các điều kiện an toàn ở trên thì phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc là an toàn. Hơn nữa, cũng là cách hạn chế ít nhất các tác động gây tổn thương buồng tử cung và các bộ phận sinh dục khác.

Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

 Đây có lẽ là điều nhiều chị em rất quan tâm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chi phí phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc có sự khác nhau tuy nhiên phương pháp này được đánh giá ít tốn kém nên chị em không cần quá lo lắng.

 ✽ Cơ sở thực hiện

 Lựa chọn được cơ sở đình chỉ thai chất lượng giúp đảm bảo sự an toàn trong quá trình đình chỉ thai, ở những nơi uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, quá trình phá thai được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe thai phụ vì vậy mà chi phí đôi khi cao hơn những nơi không an toàn.

 ✽ Độ tuổi thai nhi

 Thai nhi càng lớn khả năng xảy ra các biến chứng càng cao vì vậy thai phụ khi quyết định đình chỉ thai cần thực hiện sớm, tuổi thai nhi cũng quyết định một phần chi phí thực hiện.

Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 ✽ Sức khỏe thai phụ

 Thai phụ đảm bảo khỏe mạnh không mắc các bệnh viêm nhiễm thì quá trình phá thai diễn ra đơn giản hơn, nếu thai phụ đang bị bệnh cần phải tiến hành điều trị ổn định bệnh trước mới tiến hành phá thai vì vậy đôi khi chi phí có cao hơn.

 ✽ Loại thuốc phá thai

 Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc, hiệu quả chưa được kiểm chứng nên việc tự ý sử dụng rất nguy hiểm cho sức khỏe. Phá thai là một việc quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe thai phụ nên cần chú ý lựa chọn loại thuốc an toàn.

 Phòng khám Đa Khoa TPHCM là địa chỉ uy tín trong chuyên khoa sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ. Là cơ sở y tế được cấp phép hoạt động, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, quy trình phá thai được giám sát nghiêm ngặt theo quy định, trang thiết bị tiên tiến và mức chi phí hợp lí để hỗ trợ cho chị em phụ nữ. Các chị em có thể đặt mã hẹn khám nhanh để tiết kiệm thời gian hoặc đến trực tiếp phòng khám để tiến hành.

Tư vấn

Bài viết: Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền 2019

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.