Cách phá thai 13 tuần tuổi an toàn và không đau

 Cách phá thai 13 tuần tuổi an toàn và không đau nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, vì hiện trạng phá thai chui ở Việt Nam đang ở mức báo động. Nó đã để lại hậu quả nặng nề cho phái nữ, trong đó tình trạng vô sinh là phổ biến hơn cả.

 Thai nhi tuần thứ 13 đã khá lớn, cũng đã có sự hoàn thiện về mặt ngoại hình, 3 phần gồm đầu, mình và tứ chi cũng đã phân hóa rõ ràng, các cơ quan bên trong cơ thể cũng bắt đầu thực hiện chức năng của nó.

 Thai nhi cũng nhận biết được các tín hiệu bên ngoài và có những cử động nhẹ nhàng như chau mày, nhăn mặt, thậm chí là mút tay.

 Với từng tuần tuổi của bào thai mà có cách phá thai thích hợp nhất để đảm bảo an toàn cho thai phụ. Cụ thể như:

 ➢ Bào thai từ 3 tuần đến dưới 7 tuần tuổi sẽ thực hiện phá bỏ bằng cách dùng thuốc, đây là biện pháp làm ngưng sự phát triển của bào thai và kích thích tử cung co bóp đẩy bào thai ra ngoài.

 ➢ Bào thai dưới 8 tuần tuổi sẽ được tiến hành bằng cách hút.

 ➢ Bào thai từ 8 tuần đến dưới 16 tuần tuổi thì cần thực hiện nong gấp.

 ➢ Đối với bào thai từ 16 tuần đến dưới 22 tuần thì phải dùng biện pháp kích thích sinh non.

 Những trường hợp trên 22 tuần được khuyến cáo là không nên phá bỏ vì rất nguy hiểm đối với tính mạng của người mẹ. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và hiện trạng sức khỏe của thai phụ mới có thể đưa quyết định an toàn nhất.

Phá thai 13 tuần tuổi bằng cách nào an toàn không đau?

Phá thai 13 tuần tuổi bằng cách nào an toàn không đau?

 Tuy nhiên, ngoài phương pháp thực hiện thì còn nhiều yếu tố khác quyết định đến sự an toàn khi phá thai. Dù thai nhi ở tuần tuổi bao nhiêu thì cũng nên thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, hơn nữa trong trường hợp thai đã được 13 tuần thì càng phải cần cân nhắc kĩ.

 ❉ Chất lượng của cơ sở y tế

 Hệ thống thiết bị, máy móc và các dụng cụ y khoa chuyên dụng phải được đảm bảo từ chất lượng, đến khâu khử trùng cũng phải được thực hiện nghiêm ngặt mới có thể bảo đảm an toàn cho ca phá thai, không để lại bất kì tai biến hay biến chứng nào về phụ khoa cho các thai phụ.

 Ngoài ra, qui trình và thiết bị cấp cứu của nơi này cần phải chuyên nghiệp và đầy đủ để xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

 ❉ Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ

 Nong gấp thai là một thủ thuật phá thai, bằng cách tác động trực tiếp vào cơ quan sinh dục nữ để lấy bào thai ra ngoài. Tuy nói nghe đơn giản nhưng không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được, đặc biệt là khi thai nhi đã được 13 tuần tuổi.

 Thai nhi lúc này đã có hình dạng nhất định, do đó chỉ có những bác sĩ giỏi chuyên môn và có kinh nghiệm lâu năm mới có thể tiến hành một cách trơn tru và đem lại hiệu quả cao nhất.

 Chia sẻ câu chuyện của các bạn với chuyên gia của phòng khám để được tư vấn một cách chi tiết nhất, bằng cách nhập nội dung vào khung chat bên dưới. Cuộc trò chuyện sẽ được diễn ra miễn phí và hoàn toàn bảo mật.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

Tư vấn

Bài viết: Cách phá thai 13 tuần tuổi an toàn không đau

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.