Các loại thực phẩm tự nhiên như nước dừa, rau má, đu đủ xanh đều là những thực phẩm có tình hàn, được nghiên cứu là không tốt cho thai nhi, nên những phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu và cuối thai kì sẽ được khuyến khích không sử dụng.
Cách phá thai bằng nước dừa, rau má và đu đủ xanh liệu có an toàn?
Dựa vào thông tin này, một số người đã suy nghĩ và áp dụng theo hướng ngược lại nhằm mục đích phá thai. Đây là tâm lý chung, nhưng đứng ở góc độ khoa học mà nói thì phá thai bằng đu đủ xanh, nước dừa hay rau má có áp dụng được không? Và có an toàn không?
Cách phá thai bằng nước dừa có được không
Nước dừa là một loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin K ở mức tuyệt vời, cùng nhiều khoáng chất bổ ích khác như canxi, calo, đường tự nhiên, …. vô cùng có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Tuy nhiên, người khỏe mạnh cũng không nên uống nước dừa mỗi ngày, nên đối với người mang thai là càng không nên.
Thời kì đầu mang thai, bào thai tích cực phát triển mạnh mẽ và nhận dinh dưỡng từ mẹ, nếu trong giai đoạn này cơ thể người mẹ tăng cường bổ sung nước dừa sẽ khiến các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể bị giảm sút, gây ảnh hưởng đến thai nhi.
Cách phá thai bằng nước dừa không đem lại kết quả an toàn tuyệt đối
Vitamin K đóng vai trò chủ yếu trong quá trình đông máu, nhưng khi bổ sung một lượng lớn vitamin K vào cơ thể sẽ khiến cho huyết áp giảm mạnh, buồn nôn, cản trở các hoạt động cảu hệ tuần hoàn, … dễ dẫn đến sẩy thai và các ảnh hưởng nghiêm trọng khác đến sức khỏe.
Như vậy, nếu áp dụng cách phá thai bằng nước dừa thì kết quả thành công có thể sẽ không được đảm bảo, chưa kể có nhiều nguy hiểm rình rập, đe dọa đến tính mạng người mang thai.
Cách phá thai bằng đu đủ xanh có được không
Đu đủ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển của thai nhi và cơ thể người mẹ, nhưng chỉ khi nó đã trải qua quá trình chín sinh lý.
Vì trong đu đủ xanh có chứa 3 hoạt chất cực kỳ có hại cho thai nhi là papain, oxytocin và protaslandin.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, papain là enzym chỉ với một lượng nhỏ đã có thể gây ức chế hoạt động của hormon progestone (hormon được tiết ra trong 3 tháng đầu thai kì, giúp đảm bảo dinh dưỡng cho bào thai, ngăn chặn sự co thắt tử cung, bảo vệ bào thai làm tổ ở niêm mạc tử cung).
Cách phá thai bằng đu đủ xanh tiềm ẩn nguy cơ tử vong cao
Khi hormon này bị ức chế thì các hoạt động bảo vệ thai nhi cũng không còn nên bào thai dễ dàng bị phá hủy.
Bên cạnh đó, oxcytocin và protaslandin là 2 hoạt chất kích thích sự co bóp của tử cung (được sử dụng để hỗ trợ quá trình sinh em bé cho những sản phụ không đủ sức) nhằm tống bào thai ra ngoài.
Người xưa thường nói một lần sẩy thai còn hơn mười lần đau đẻ, do đó mà dù là dùng cách nào để gây sẩy thai thì cũng đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Cách phá thai bằng đu đủ xanh có thể sẽ đem lại kết quả mong muốn nhưng kèm theo đó là hệ lụy không ngờ.
Cách phá thai bằng rau má có được không
Cách phá thai bằng rau má gây nguy hiểm khôn lường
Có nhiều thông tin cho rằng phụ nữ mang thai không nên ăn rau má vì sẽ gây sẩy thai. Tuy chưa có một nghiên cứu nào rõ ràng nhưng đây chính là kinh nghiệm của những người xưa, đã có không ít trường hợp sẩy thai do ăn nhiều rau má trong thai kỳ.
Rau má là một loại rau thảo dược có tính hàn, các hoạt chất của rau má không tốt cho thai nhi và cơ thể người mẹ. Phụ nữ bình thường nếu ăn nhiều rau má cũng gây tình trạng vô sinh.
Ngoài ra, khi ăn nhiều ra má sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe như giảm huyết áp, loãng máu, tiêu chảy, …
Do đó, cách phá thai bằng rau má cũng như hai cách phá thai trên, đều chưa chắc chắn sẽ đem lại kết quả nhưng đã thấy ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.
Hậu quả khi dùng cách phá thai bằng nước dừa, rau má và đu đủ xanh
Có thể dùng câu lợi bất cập hại để chỉ hậu quả của cách phá thai tự nhiên bằng đu đủ xanh, nước dừa, rau má như ở trên.
Vì phá thai không phải là chuyện nhỏ, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung và dễ dàng gây vô sinh về sau ngay cả khi được sự hỗ trợ của y tế.
Không ít người mang quan niệm sai lầm khi cho rằng phá thai tự nhiên sẽ an toàn hơn. Việc sử dụng các loại thực phẩm rau má, đu đủ xanh, nước dừa như trên không chỉ đem đến tác dụng phụ cho cơ thể người mang thai, mà còn gây hậu quả nghiêm trọng hơn như:
☞ Thai chết lưu
Thai chết lưu là hiện tượng bào thai đã không còn tín hiệu của sự sống như vẫn dính ở thành tử cung, không được đẩy ra ngoài. Bào thai lưu lại trong tử cung, hoại tử và gây nhiễm trùng nặng.
Thai chết lưu khiến tử cung bị viêm nhiễm nghiêm trọng
Nếu như không được phát hiện và loại bỏ kịp thời thì nguy cơ vô sinh cao, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.
☞ Sót thai, sót nhau
Cách phá thai bằng đu đủ xanh, nước dừa, rau má không có sự tính toán kĩ lưỡng về nồng độ và hàm lượng của các hoạt chất phá thai so với thể trạng người mẹ, hay độ tuổi của thai nhi. Do đó mà tình trạng phá thai không thành công, để sót thai hoặc sót nhau thai dễ dàng xảy ra.
Cách phá thai bằng đủ đủ xanh, nước dừa và rau má có khả năng khiến sót thai và nhau rất cao
Ảnh hưởng của việc này cũng khiến xảy ra tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng ở ổ bụng, nguy hại đến tính mạng.
☞ Nhiễm trùng
Có nhiều trường hợp không phát hiện kịp thời các thai chết, nhao thai còn lưu lại trong tử cung, gây nhiễm trùng và phải cắt bỏ tử cung, không còn khả năng sinh sản về sau.
Bên cạnh đó, sự nhiễm trùng vào máu là mối đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người mang thai.
Tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng trong ổ bụng dễ khiến máu cũng bị nhiễm trùng
☞ Băng huyết
Không ít trường hợp phụ nữ vì tự ý phá thai tại nhà mà xảy ra hiện tượng băng huyết nghiêm trọng. Lượng máu ra ồ ạt không thể kiểm soát kịp sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng.
Nếu được cứu chữa kịp thời, nữ giới còn phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm cấp ở tử cung, cổ tử cung, âm đạo, v.v….
☞ Ảnh hưởng đến tinh thần
Phá thai bằng cách sử dụng thực phẩm tự nhiên tại nhà dù có thành công hay không, cũng đều gây ảnh hưởng nặng nề lên tinh thần của phái nữ.
Nhiều người ngại đến phòng khám để phá thai vì lo sợ thông tin sẽ không được giữ kín, không muốn cho người nhà biết. Tuy nhiên, khi áp dụng cách phá thai này sẽ có nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, cần có sự hỗ trợ cấp cứu của người thân.
Kết quả phá thai không hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tâm lý
Từ đó, tinh thần của người mang thai càng tồi tệ hơn, dễ dẫn đến trầm cảm, rối loạn cảm xúc, ….
Địa chỉ phá thai an toàn hiệu quả nhất hiện nay
Các chuyên tại phòng khám Đa Khoa TPHCM cho rằng, cách phá thai bằng đủ đủ xanh, rau má và nước dừa là rất nguy hiểm.
Khi có nhu cầu ngăn chặn thai kì của mình, các chị em phụ nữ hãy tìm đến phòng khám Đa Khoa TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất.
Khi có nhu cầu phá thai hãy tìm đến cơ sở y tế uy tín
Tùy theo thể trạng, sức khỏe người mang thai và tuổi của thai nhi, các bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp phá thai thích hợp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người mang thai, cụ thể:
Thai dưới 7 tuần tuổi: sẽ được áp dụng phá thai bằng thuốc.
Thai từ 6 – 8 tuần tuổi: sẽ được áp dụng phá thai bằng cách hút chân không.
Thai từ 8 – 12 tuần tuổi: sẽ được áp dụng phá thai bằng cách nạo.
Đa Khoa TPHCM được trang bị máy móc theo công nghệ hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Đảm bảo phục vụ tối ưu cho công tác xét nghiệm, chuẩn đoán và tiến hành phá thai an toàn.
phòng khám TPHCM cam kết phá thai an toàn, chất lượng
Các y bác sĩ làm việc có trách nhiệm, tay nghề cao, giỏi chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm, hướng dẫn cách điều trị tốt nhất cho các chị em.
Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo.
Hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, rõ ràng và đảm bảo thông tin cá nhân được bảo mật.
Chi phí phá thai theo qui định của Sở dề ra, được thông tin đầy đủ đến bệnh nhân và người nhà.
Để được tư vấn rõ hơn, các chị em đừng ngần ngại trò chuyện với các chuyên gia của phòng khám tại bảng chat bên dưới bài viết.
Chúc bạn sức khỏe!
Bài viết: Cách phá thai bằng đu đủ xanh, nước dừa, rau má có được không
Ngày: 06/06/2019