Tư vấn

Kiểm tra có mang thai hay không bằng cách nào?

 Mang thai không chỉ là niềm hạnh phúc lớn lao của riêng những người phụ nữ, mà còn là sự trông ngóng ngày đêm của người đàn ông, cùng với những người thân. Xác định có thai sớm giúp ích rất nhiều cho quá trình hình thành bào thai và sự phát triển của thai nhi sau này.

Xác định sớm mang thai giúp đảm bảo quá trình hình thành và phát triển của bé trong bụng mẹ

Xác định mang thai sớm giúp đảm bảo quá phát triển của bé

 Bên cạnh đó, với những cặp đôi chưa sẵn sàng đón một sinh linh mới, thì việc xác định có thai hay không càng trở nên quan trọng hơn.

 Hiện nay có nhiều cách giúp xác định người phụ nữ có mang thai hay không, trong đó, phổ biến nhất là:

 ❉ Dùng que thử thai

 Que thử thai là cách giúp xác định có mang thai hay không nhanh nhất và dễ sử dụng nhất. Bằng việc kiểm tra hàm lượng hormon Human chorionic gonadotropin (HCG) trong nước tiểu.

 Đây là một loại hormon chỉ được sản sinh ra khi quá trình thụ tinh thành công. Có nghĩa là, hormon này chỉ xuất hiện ở những người đang mang thai. Nó có tác dụng tiết ra progesterone giúp hình thành phôi thai, và góp phần làm giảm ham muốn tình dục ở nữ trong suốt thai kì, nên còn được gọi là hormon an thai.

Que thử thai chỉ cho kết quả tương đối

Que thử thai chỉ cho kết quả tương đối

 Tuy nhiên, kết quả từ que thử thai đôi khi cũng gặp trục trặc, phần lớn là do các chị em sử dụng không đúng cách như thử quá sớm hay quá muộn, phần khác là do chất lượng của que thử kém, hết hạn sử dụng, … do đó, thử thai bằng que chỉ cho kết quả ở mức tương đối, muốn có được kết quả chính xác hơn thì cần thiết kiểm tra ở các cơ sở phụ sản.

 ❉ Xét nghiệm máu

 Xét nghiệm máu để xác định mang thai là một tiến bộ trong kỹ thuật chẩn đoán y khoa. Cũng giống như cơ chế của que thử thai, xét nghiệm máu giúp định tính và định lượng nồng độ hormon HCG có trong máu.

 Tuy nhiên, xét nghiệm máu đem lại nhiều tiện lợi hơn vì chẳng những giúp người phụ nữ biết được họ có mang thai hay không mà còn giúp biết được:

 ➥ Đơn thai hay đa thai (thai đôi, thai ba, …)

 Như đã nói, hormon HCG đóng vai trò trong việc hình thành phôi thai, thế nên nếu có nhiều bào thai hình thành thì hàm lượng hormon này sẽ tăng rất cao so với người mang thai đơn bình thường.

 Xét nghiệm máu sẽ giúp bạn biết được có bao nhiêu em bé sắp được chào đời.

Xét nghiệm máu giúp xác định mang thai hay không

Xét nghiệm máu giúp xác định mang thai hay không

 ➥ Khả năng sẩy thai

 Xét nghiệm máu giúp bạn biết được khả năng giữ được thai nhi và khả năng sẩy thai là bao nhiêu phần trăm, thông qua chỉ số Rh trong máu. Sẽ là vấn đề khi người phụ nữ mang nhóm máu Rh (-) vì đây là nhóm máu hiếm đối với người Việt chúng ta.

 Nếu người phụ nữ có nhóm máu Rh (-) trong khi người chồng là Rh (+), và nếu thai nhi có nhóm máu Rh (-) giống mẹ thì không sao cả. Nhưng đối với trường hợp máu của thai nhi là Rh (+) thì đây sẽ bất lợi cho việc mang thai lần hai.

 Lần đầu tiên, giữa mẹ và bé có sự hòa lẫn máu (trong quá trình chuyển dạ), cơ thể mẹ sẽ sinh ra kháng thể kháng lại Rh (+). Nếu trong lần mang thai thứ hai, thai nhi vẫn mang nhóm máu Rh (+) thì cơ thể mẹ sẽ không thể cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, thậm chí là chống lại và kết thúc sự sống của bé khi chưa hoặc vừa mới chào đời.

 Lúc này, người phụ nữ sẽ được các bác sĩ theo dõi trong suốt thai kì nhằm đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi, đồng thời có biện pháp khắc phục phù hợp.

 ➥ Khả năng phát triển bình thường của thai nhi

Xét nghiệm máu giúp biết được tình hình phát triển của thai nhi

Xét nghiệm máu giúp biết được tình hình phát triển của thai nhi

 Bằng việc xét nghiệm máu của mẹ, bác sĩ sẽ biết được có các yếu tố nào đang đe dọa đến sự phát triển bình thường của thai nhi hay không, ví dụ người mẹ đang khỏe mạnh hay mắc các bệnh như HIV, bệnh lậu, ung thư, …, từ đó sẽ có biện pháp hỗ trợ kịp thời để đảm bảo sức khỏe người mẹ và thai nhi.

 ❉ Siêu âm

 Ngày nay, việc siêu âm được xem là đem lại kết quả chính xác nhất và đáng tin cậy về khả năng mang thai.

 Bằng việc siêu âm, hình ảnh bào thai sẽ được hiện lên trực tiếp trên màn hình, giúp bạn và các bác sĩ dễ dàng nhìn thấy được có phôi thai nào đang hình thành không.

 Bên cạnh đó còn biết được số lượng thai nhi, vị trí của bào thai (để có biện pháp can hiệp kịp thời nếu thai nằm ngoài tử cung), tư thế của thai nhi và những bất thường ở thai nhi (nếu có).

Siêu âm giúp khẳng định chính xác có mang thai hay không

Siêu âm giúp khẳng định chính xác có mang thai hay không

 Tuy nhiên, việc lạm dụng siêu âm sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé khi còn trong bụng mẹ.

Địa điểm kiểm tra mang thai hay không chính xác nhất tại TPHCM

 Những kỹ thuật xét nghiệm trên cần có sự hỗ trợ tối đa của các thiết bị, máy móc hiện đại mà tại phòng khám Đa Khoa TPHCM luôn đáp ứng đầy đủ trong nhiều năm qua.

 Đã thành công trong không ít các ca xét nghiệm, giúp xác định và thăm khám thai cho chị em phụ nữ gần xa. Đa Khoa TPHCM đã và đang được nhìn thấy nỗi xúc động của các bậc cha mẹ tương lai. Do đó, phòng khám luôn hết lòng đóng góp sức lực của mình vào việc bảo vệ các bé trong suốt thời gian từ trong bụng mẹ đến ngày chào đời.

 Bác sĩ tại Đa Khoa TPHCM được đào tạo chuyên môn, luôn trao dồi những kỹ thuật tiên tiến, cùng với nền tảng kinh nghiệm lâu năm.

 Máy móc được đầu tư tối ưu, có độ nhạy cao, cho kết quả xét nghiệm và phân tích máu chính xác nhất.

 Phòng khám luôn được đảm bảo trong lành, khử trùng sạch sẽ và tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em.

Địa chỉ thăm khám thai đáng tin cậy tại TPHCM

Địa chỉ thăm khám thai đáng tin cậy tại TPHCM

 Thủ tục nhanh chóng nên các chị em và người thân không cần phải mệt mỏi xếp hàng chờ đợi. Hơn nữa, thông tin và hồ sơ của từng người được bảo mật an toàn.

 Chí phí thăm khám hợp lý theo qui định đề ra của Sở và được công khai chi tiết đến từng người.

 Nếu có nhu cầu thăm khám hay xác định khả năng mang thai, chị em phụ nữ không cần mất thời gian chọn lựa, hãy đến phòng khám Đa Khoa TPHCM.

 Các chị em có thể dễ dàng trò chuyện với các chuyên gia tại khung chat ở cuối bài viết.

       Chúc bạn sức khỏe!

Tư vấn

Bài viết: Địa chỉ kiểm tra có thai hay không ở đâu chính xác tại TPHCM

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.