Tư vấn

Những thời điểm quan trọng cần tiến hành siêu âm thai

 Siêu âm thai là việc sử dụng các sóng âm thanh để chuyển đổi thành các hình ảnh hiển thị trên màn hình đồng thời ghi lại sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

 Khi siêu âm thai phụ được bôi gel lên bụng sau đó dùng đầu máy siêu âm dò trực tiếp trên bụng để bắt được các hình ảnh của thai nhi.

 Khi mang thai thai phụ phải siêu âm ít nhất ở 3 thời kì quan trọng là:

 ❆ Từ 6-10 tuần tuổi: Từ lúc biết mình có thai thời điểm siêu âm này để biết phôi thai đã vào tử cung chưa, là đơn thai hay song thai, dấu hiệu của tim thai.

 ❆ Từ 22-24 tuần tuổi: Lúc này là thời gian theo dõi sự phát triển của thai nhi như não, xương sống, tay, chân, tim, gan,… đồng thời phát hiện các dị tật mà thai nhi có thể mắc phải.

 ❆ Từ 30-32 tuần tuổi: Đây là thời gian kiểm tra vị trí của em bé trong bụng và tình trạng nước ối để chuẩn bị cho giai đoạn sinh sắp tới.

 Siêu âm thai giúp phát hiện sớm những bất thường ở thai nhi, các dị tật, không có tim thai để tìm được hướng giải quyết.

 Đây còn là cách để xác định tuổi thai nhi để sắp xếp các kế hoặc phù hợp.

 Đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào siêu âm thai ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và em bé cho nên các chị em có thể yên tâm nhưng cũng đừng lạm dụng quá nhiều lần.

Những điều lưu ý khi siêu âm thai

 Hiện nay, phương pháp siêu âm thai vẫn được áp dụng phổ biến là siêu âm 2D mang đến kết quả có độ chính xác cao. Trước khi tiến hành siêu âm, bà bầu nên nhớ những lưu ý sau để thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

 Siêu âm thai với mục đích lớn nhất là theo dõi sự phát triển của thai nhi đồng thời phát hiện những dị tật bẩm sinh để tìm hướng khắc phục chứ không phải để xác định giới tính thai nhi.

 Khi đi khám thai nên uống nhiều nước và nhịn tiểu 2 giờ trước khi siêu âm vì lúc bàng quang đầy nước thì việc siêu âm sẽ thuận lợi hơn, hình ảnh chính xác hơn.

 Khi đi siêu âm nên lựa chọn quần áo rộng rãi để quá trình tiến hành được dễ dàng.

 Nên để tâm lí thoải mái và nên có người nhà đi cùng để ổn định tâm lí.

Địa chỉ siêu âm thai ở đâu tốt và uy tín nhất TPHCM

 Hiện nay, ở TPHCM có rất nhiều bệnh viện, phòng khám thai chính quy cũng như tư nhân nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng các tiêu chuẩn y tế. Siêu âm là bước quan trọng để theo sát sự phát triển của thai nhi nên các bậc cha mẹ hết sức quan tâm. Vì vậy một địa chỉ gắn liền với chất lượng và uy tín chính là Phòng khám Đa Khoa TPHCM.

 Trong nhiều năm qua, nơi đây đã thăm khám và siêu âm thai cho rất nhiều thai phụ với kết quả chính xác cao cùng những ưu điểm vượt trội về chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị và mức chi phí thăm khám.

 ✦ Trang thiết bị y tế: Phòng khám trang bị đầy đủ máy siêu âm 2D, 3D và 4D để phục vụ cho nhiều mục đích siêu âm khác nhau cho thai phụ. Các trang thiết bị y tế khác đều được nhập khẩu trực tiếp từ những nước có nền y học hàng đầu hiện nay như Mỹ, Đức, Nhật Bản,…

 ✦ Đội ngũ bác sĩ: Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng, Đa Khoa TPHCM có đội ngũ bác sĩ ưu tú, giàu kinh nghiệm để kịp thời nhận biết những bất thường hay vấn đề trong cuộc khám thai và có cách xử lí phù hợp.

Địa chỉ siêu âm thai ở đâu tốt và uy tín nhất TPHCM

Đa Khoa TPHCM địa chỉ siêu âm thai uy tín và tốt nhất

 ✦ Chất lượng dịch vụ: Khác với nhiều bệnh viện mà chị em phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi để thăm khám, Đa Khoa TPHCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ vượt trội cùng quy trình thăm khám nhanh chóng, chị em không phải chờ đợi hay vướng các thủ tục rắc rối mà tất cả được thực hiện một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.

 ✦Chi phí thực hiện: Niêm yết công khai, rõ ràng theo quy định và thông báo trước với thai phụ là cách làm việc của Đa Khoa TPHCM.

 Ngoài ra, các thông tin bất kì của thai phụ đều được bảo mật tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM.

 Mong rằng qua bài viết này chị em có thể đã tìm được cho mình một địa chỉ để siêu âm thai và thăm khám thai định kì tốt nhất.

Tư vấn

Bài viết: Địa chỉ siêu âm thai ở đâu tốt và uy tín nhất TPHCM

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.