Tư vấn

Xét nghiệm HPV là gì?

 HPV là gì? HPV là một loại virus gây bệnh u nhú ở người lây truyền chủ yếu qua đường tình dục với khoảng 100 loại khác nhau trong đó có HPV 16 và HPV 18 đặc biệt nguy hiểm gây ra bệnh sùi mào gà, mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn và một số bệnh ung thư khác.

 Con đường lây truyền chính của loại virus này vẫn là đường tình dục là chủ yếu, khi nam nữ quan hệ nhưng không có biện pháp an toàn thì khả năng mắc bệnh là rất cao. Ngoài ra, HPV có thể nhiễm qua đường dịch nước ối, máu của phụ nữ mang thai cho thai nhi, tiếp xúc trực tiếp mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân.

 Người bệnh khi bị nhiễm virus HPV sẽ xuất hiện các triệu chứng như tổn thương phần niêm mạc da bên ngoài, các u nhú ở nơi ẩm ướt, dịch âm đạo tiết ra nhiều có mùi hôi ở nữ giới.

 Virus HPV có tốc độ phát triển nhanh chóng, gây tổn thương các tế bào khiến sức đề kháng của cơ thể suy giảm, sau đó chiếm toàn bộ các tế bào gây hiện tượng dị sản và ung thư. Loại virus này không thể tiêu diệt hoàn toàn mà chỉ có thể ức chế sự gia tăng của chúng và khiến chúng không biểu hiện thành bệnh gây nguy hại cho sức khỏe.

 Việc xét nghiệm để nhận biết HPV giúp mọi ngăn chặn sự phát triển của loại virus này tìm được phương án điều trị bệnh phù hợp.

Phương pháp xét nghiệm HPV

 Xét nghiệm HPV hiện nay được áp dụng 2 phương pháp phổ biến là xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV.

 ✰ Xét nghiệm Pap: Đây là loại xét nghiệm dùng để phát hiện ung thư cổ tử cung có tên đầy đủ là Papanicolaou smear. Phương pháp này được thực hiện lấy một ít tế bào ở cổ tử cung quan sát trên kính hiển vi để tìm ra các tế bào bất thường gây ra ung thư. Xét nghiệm này có thể áp dụng với tất cả chị em trên 21 tuổi, đã và chưa quan hệ tình dục với kết quả có độ chính xác cao.

 ✰ Xét nghiệm HPV: Đây là cách xét nghiệm trực tiếp tìm ra virus HPV, giúp xác định chính xác nguy cơ gây bệnh. Việc thực hiện giống như phương pháp trên, lấy mẫu tế bào trên phần cổ tử cung để quan sát tìm ra virus.

 Nếu kết quả là dương tính thì bệnh nhân sẽ được theo dõi một thời gian để xác định chính xác mức độ phát triển của bệnh và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Địa chỉ xét nghiệm HPV ở đâu tốt nhất TPHCM

 Xét nghiệm HPV phải có sự hỗ trợ các trang thiết bị chuyên khoa cho nên hiện nay không có nhiều cơ sở y tế thực hiện loại xét nghiệm này. Vì vậy, nếu mọi người nghi ngời bản thân đang gặp phải các căn bệnh lây nhiễm do virus HPV thì có thể đến Phòng khám Đa Khoa TPHCM để thực hiện xét nghiệm này.

 ✥ Nơi đây được cấp phép và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y tế trong chuyên khoa thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 ✥ Cơ sở vật chất đảm bảo tiện nghi, sạch sẽ, phòng chức năng trang bị đầy đủ thiết bị y tế tiên tiến phục vụ cho nhu cầu thăm khám và điều trị của bệnh nhân.

Địa chỉ xét nghiệm HPV ở đâu tốt nhất

Đa Khoa TPHCM địa chỉ xét nghiệm HPV chính xác, uy tín

 ✥ Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, với kết quả xét nghiệm chính xác.

 ✥ Chi phí xét nghiệm hợp lí, được niêm yết công khai theo quy định và thông báo với bệnh nhân trước khi thực hiện xét nghiệm.

 ✥ Các thông tin của bệnh nhân được phòng khám bảo mật hoàn toàn.

 Như vậy qua bài viết này mọi người đã tìm được câu trả lời cho mình để có được địa chỉ xét nghiệm HPV ở đâu tốt nhất TPHCM, nếu như có thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat sau để được tư vấn.

Tư vấn

Bài viết: Địa chỉ xét nghiệm HPV ở đâu tốt nhất TPHCM

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.