Tư vấn

Khi nào được sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

Tuổi thai dưới 7 tuần và đã ổn định trong tử cung

Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh thiếu máu trầm trọng, rối loạn đông máu, suy thận mạn, bệnh gan, dị ứng với các thành phần của thuốc,….

Những chị em mang thai ngoài tử cung hay đang đặt vòng tránh thai.

Phá thai bằng thuốc tuy phổ biến, an toàn nhưng bắt buộc phải được thực hiện tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa do bác sĩ có chuyên môn trực tiếp thăm khám, kê đơn và hướng dẫn, đồng thời theo dõi cho đến khi việc bỏ thai hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai misoprostol 200mg và mifepristone

Hiện nay, ngoài các bệnh viện phụ sản lớn luôn đông đúc bệnh nhân, các thai phụ vì nhiều lý do muốn bỏ thai bằng thuốc có thể đến phòng khám đa khoa uy tín, được Sở Y tế cấp phép như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai misoprostol 200mg và mifepristone

Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai Misoprostol và Mifepristone

Bước 1: Tư vấn và kiểm tra sức khỏe cùng bác sĩ

Trước khi tiến hành bỏ thai bằng thuốc misoprostol 200mg và mifepristone thai phụ sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe thai phụ, siêu âm xem thai đã vào tử cung chưa? Sau khi đảm bảo các điều kiện để dùng thuốc, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn chi tiết.

Bước 2: Uống thuốc mifepristone 200mg

Nhân viên y tá sẽ cho bạn uống một viên mifepristone (200 microgram) để đình chỉ thai phát triển. Đợi khoảng 15 phút không có bất ổn bạn sẽ được cho về theo dòi tình hình sức khỏe theo chỉ dẫn.

Trong thời gian về nhà cơ thể hầu như vẫn bình thường, tuy nhiên một số trường hợp thai phụ ra máu âm đạo. Lúc này bạn bình tĩnh, sử dụng băng vệ sinh như chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 3: Sau 2 ngày quay lại phòng khám uống thuốc phá thai Misoprostol

Sử dụng thuốc phá thai dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn

Sử dụng thuốc phá thai dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn

Khi dùng viên thuốc Mifepristone được 48 giờ, chị em trở lại phòng khám tiếp nhận và ngậm viên thuốc thứ 2 là Misoprostol theo chỉ dẫn của y tá cho đến khi tan hết trong miệng, không nuốt trực tiếp. Thuốc này có tác dụng đẩy co bóp tử cung, đẩy bào thai ra bên ngoài như sảy thai tự nhiên.

Sau khi ngậm thuốc Misoprostol lượng máu sẽ ra nhiều hơn khi uống mifepristone, máu ra có màu hơi thẫm hoặc tươi, giống như kinh nguyệt. Thai phụ tiếp tục ở phòng khám theo dõi cho đến khi nào xuất hiện máu cục chứng tỏ bào thai đã bị đẩy ra ngoài.

Bước 4: Ra về

Bác sĩ tiếp tục theo dõi, nếu không có bất thường gì thì bạn sẽ được ra về và hẹn lịch tái khám để kiểm tra xem ca phá thai có thành công hay không, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời những biến chứng có thể xảy ra nhằm đảm bảo an toàn cho chị em.

KHUYẾN CÁO: Không được tư ý mua thuốc phá thai về thực hiện tại nhà vì có thể gây nến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không thành công như thai chết lưu, thai dị tật phát triển không bình thường,…. Đặc biệt thai phụ có thể bị sót thai, sót nhau, băng huyết, chảy máu cổ tử cung, gây vô sinh,….

Phòng Khám Đa Khoa TPHCM - địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn tại Tp.HCM

Phá thai bằng thuốc an toàn tại phòng khám Đa Khoa TPHCM

Phá thai bằng thuốc an toàn tại phòng khám Đa Khoa TPHCM

☑ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cũng được đầu tư trang thiết bị y khoa, cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi như các bệnh viện lớn hiện nay. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

☑ Thuốc phá thai được nhập chính hãng, không quan trung gian nên đảm bảo chất lượng cũng như giá cả phù hợp theo đúng quy định của Sở Y tế. Ngoài ra, hiện nay phòng khám TPHCM còn áp dụng nhiều phương pháp đình chỉ thai tiên tiến, hiện đại để đáp ứng tất cả nhu cầu của chị em.

☑ Thực hiện việc đình chỉ thai theo đúng quy định và quy trình an toàn, hiệu quả và đảm bảo sức khỏe thai phụ

☑ Thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian và thông tin hoàn toàn bảo mật

Mọi thắc mắc xin liện hệ trực tiếp phòng khám, số hotline hoặc chát trực tiếp trong khung phía dưới, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn

Tư vấn

Bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng thuốc phá thai misoprostol 200mg và mifepristone

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.