Tư vấn

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không

 Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp đình chỉ thai ngén sử dụng một ống hút mềm đưa sâu vào tử cung và dùng một máy bơm chân không để hút toàn bộ phôi thai ra ngoài. Đây là phương pháp phá thai sớm chỉ áp dụng đối với thai từ 5-7 tuần tuổi. Điều kiện để phá thai phải vô trùng, dụng cụ y tế đảm bảo an toàn và tay nghề bác sĩ lâu năm kinh nghiệm.

 Trước khi tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt bác sĩ phải tiến hành kiểm tra chính xác thai phụ có thai hay không hay chỉ là bị rối loạn kinh nguyệt, vì nếu không có thai khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt có thể gây tổn thương đến tử cung.

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không

Hút điều hào kinh nguyệt là phương pháp phá thai khá phổ biến hiện nay

 Các ống hút để phá thai chỉ được dùng một lần, đây là loại ống nhựa dài, nhỏ, được vô trùng đảm bảo an toàn. Hút điều hòa kinh nguyệt thực chất chỉ hút phôi thai nên quá trình hút diễn ra khá nhanh, khi thực hiện bác sĩ tiêm một lượng thuốc tê vừa phải nhằm giảm đau đớn nên trong quá trình thực hiện sẽ không đau. Sau khi thực hiện phá thai thành công thai phụ được nghỉ ngơi tại phòng khám để ổn định sức khỏe, bác sĩ theo dõi các dấu hiệu sau phá thai, nếu tất cả ổn định thì cho thai phụ về uống thuốc kháng sinh theo chỉ định.

 Nếu thai phụ về nhà mà có cảm giảm đau ở bộ phận sinh dục thì cũng đừng quá lo lắng vì sau khi hết thuốc tê thai phụ có thể cảm nhận được sự đau đớn, các triệu chứng đau sẽ giảm dần khoảng 1 tuần sau khi phá thai. Một trường hợp nữa là cảm thấy đau vùng bụng dưới, đó là do tử cung co bóp để tống hết máu còn sót lại trong tử cung, tình trạng này cũng giảm dần khoảng dưới 1 tuần sau khi phá thai.

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không? Có nguy hiểm không

Đau bụng là một biểu hiện thông thường sau khi phá thai

 Một yếu tố quyết định đến hút điều hòa kinh nguyệt có đau hay không là tay nghề bác sĩ, với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ xác định đúng vị trí bào thai để đưa ống hút chính xác và không làm tổn thương tử cung, thời gian tiến hành nhanh chóng cũng giảm đau đớn cho thai phụ.

Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

 Đây là câu hỏi được chị em quan tâm nhất vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Các bác sĩ cho biết phá thai an toàn hay nguy hiểm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 ✲ Cơ sở y tế và tay nghề bác sĩ thực hiện: Nếu thai phụ chọn những địa chỉ uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, các bác sĩ có chuyên môn sẽ biết cách thực hiện ca phá thai an toàn nhất có thể, đồng thời khi xảy ra biến chứng cũng nhanh chóng xử lí, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng thai phụ.

 ✲ Phương pháp thực hiện: Đối với phương pháp hút điều hòa kinh kinh nguyệt thì tương đối an toàn, vì lúc này thai nhi còn nhỏ việc hút phôi thai diễn ra nhanh chóng, ít xảy ra sót thai hay các biến chứng như các phương pháp khác.

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không

Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp quá trình diễn ra an toàn

 ✲ Tình trạng sức khỏe thai phụ: Nếu thai phụ có sức khỏe tốt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí trước khi tiến hành cũng như có tâm lí không bị căng thẳng cũng giúp cuộc phá thai diễn ra nhẹ nhàng hơn. Nếu thai phụ cảm thấy ray rứt và tâm lí nặng nề thì sau phá thai sức khỏe rất lâu hồi phục, cảm giác đau đớn kéo dài.

 Để việc đình chỉ thai diễn ra ít xảy ra tai biến và nguy hiểm thì thai phụ nên chuẩn bị tâm lí, nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, thực hiện ở cơ sở uy tín và đáp ứng các yêu cầu an toàn.

Địa chỉ hút điều hòa kinh nguyệt không đau, an toàn

 Phòng khám Đa Khoa TPHCM được biết đến là cơ sở y tế chính quy trong thăm khám và đình chỉ thai kì an toàn, uy tín. Chị em có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa trước sau đó đặt lịch hẹn để tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt tại Đa Khoa TPHCM. Các chị em hoàn toàn có thể an tâm vì những lí do sau đây:

 ✯ Đa Khoa TPHCM là cơ sở y tế chính quy được cấp phép và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y tế.

 ✯ Cơ sở vật chất đầu tư khang trang, rộng rãi, sạch sẽ, phòng chờ thoải mái, đầy đủ nhu cầu của bệnh nhân.

 ✯ Trang thiết bị vô cùng an toàn, quy trình thực hiện theo đúng quy định.

Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không

Hút điều hòa kinh nguyệt an toàn, không đau tại Đa Khoa TPHCM

 ✯ cBác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tiến hành hút thai dưới sự trợ giúp của trang thiết bị hiện đại.

 ✯ Thời gian tiến hành nhanh chóng, thai phụ chỉ cần đến phòng khám được hướng dẫn hồ sơ tận tình, đơn giản, sau khi kiểm tra sức khỏe là có thể trực tiếp vào phòng tiến hành phá thai. Nghỉ ngơi tại phòng khám vài giờ là có thể về nhà.

 ✯ Chi phí thực hiện được niêm yết công khai theo quy định và bảo mật thông tin của bệnh nhân.

 Như vậy các bác sĩ vừa giải đáp thắc mắc cho chị em an tâm trước khi tiến hành thủ thuật. Nếu có bất cứ lo lắng gì hãy trò chuyện trực tiếp với bác sĩ ngay bảng chat dưới đây.

Tư vấn

Bài viết: Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không? Có nguy hiểm không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.